Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Electrolux bị hỏng block

Đánh giá post

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Electrolux bị hỏng block. Tìm hiểu chi tiết cùng Bảo hành Electrolux

Được xem là “trái tim” của tủ lạnh, block hay máy nén rất quan trọng cho quy trình làm lạnh. Hãy kiểm tra ngay tủ lạnh của bạn nếu có những dấu hiệu như tủ không lạnh, bị mất nguồn không hoạt động, block quá nóng hoặc nhiệt độ tủ lạnh không ổn định, bởi rất có thể tủ lạnh electrolux bị hỏng block, nếu không kịp thời xử lý sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Block tủ lạnh là gì?

Máy nén tủ lạnh hay còn được gọi là block, b lốc, là bộ phận rất quan trọng của tủ lạnh. Tủ lạnh Electrolux sẽ không thể lạnh hoặc được làm mát nếu tủ lạnh electrolux bị hỏng block, thậm chí không hoạt động.

Bộ phận này thường đặt ở phía sau tủ lạnh, bên cạnh dàn ngưng.

Nguyên lý hoạt động của máy nén không quá phức tạp, chúng sẽ hút dung môi làm lạnh (khí gas) truyền tải qua dàn nóng cùng dàn lạnh. Lúc này dung môi sẽ được làm lạnh với áp suất cao.

Quá trình này sẽ tiếp diễn tuần hoàn cho đến khi tủ lạnh Electrolux đat đủ độ lạnh, độ đông đá theo đúng yêu cầu.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Electrolux bị hỏng block

Có nhiều loại máy nén khác nhau được dùng cho tủ lạnh. Hiện nay một số dòng tủ lạnh Inverter hay Side by Side của hãng Electrolux sử dụng loại máy nén Inverter( máy nén công nghệ biến tần).

Dấu hiệu nhận biết cơ bản khi tủ lạnh Electrolux bị hỏng block

Dù bạn không phải là chuyên gia kỹ thuật về tủ lạnh, nhưng vẫn có thể nhận biết khi xuất hiện một số lỗi tủ lạnh electrolux như:

-Tủ lạnh Electrolux không lạnh hoặc làm mát không đúng cách, nhiệt độ tủ lạnh không ổn định.

-Tủ lạnh Electrolux sáng đèn, quạt vẫn chạy nhưng máy nén không làm việc.

-Tủ lạnh Electrolux không hoạt động.

-Máy nén phát ra tiếng ồn rất to, to hơn mức bình thường và thường xuyên.

-Nếu kiểm tra đằng sau tủ lạnh, ngay vị trí đặt máy nén bạn sẽ phát hiện máy nén/block quá nóng, mức nhiệt tỏa ra nóng hơn mức bình thường rất nhiều.

Đối với các kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Electrolux, họ sẽ phát hiện ra block/máy nén tủ lạnh gặp sự cố qua một số dấu hiệu kỹ thuật.

Bạn nên làm gì khi block tủ lạnh Electrolux bị hỏng?

Block tủ lạnh có tuổi thọ cao, tuy nhiên không vì thế mà trong vòng đời hoạt động chúng không phát sinh vấn đề. Lý do dẫn đến tình trạng block bị hư hỏng có rất nhiều như một số nguyên nhân:

-Bảo dưỡng bảo trì kém và không được vệ sinh thường xuyên.

-Do nguồn điện sử dụng không ổn định.

-Do sử dụng tủ lạnh sai sách hoặc do tủ lạnh phải việc quá tải liên tục.

-Do hư hỏng một số bộ phận linh kiện khác ở tủ lạnh khiến máy nén cũng bị ảnh hưởng.

Vậy bạn nên làm gì khi block tủ lạnh có dấu hiệu bị hư hỏng? Hãy gọi đến kỹ thuật viên có tay nghề để được họ xử lý, bởi đây là vấn đề rất nghiêm trọng nên khuyến cáo bạn không tự ý tháo, tiến hành thay block tủ lạnh nếu bạn không phải là người có chuyên môn và được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng.

Mọi vấn đề sẽ được giải quyết với giải pháp tốt nhất nên bạn cũng đừng quá lo lắng khi tủ lạnh của mình bị hỏng máy nén. Bạn có thể liên hệ với Bảo hành Electrolux theo số điện thoại 086 999 1234, chúng tôi sẽ kết nối với những người thợ có tay nghề tốt nhất đến cho bạn.

Với Bảo hành Electrolux, bạn hãy hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ, chi phí dịch vụ hợp lý, hỗ trợ bảo hành dịch vụ, phục vụ tận nơi với một quy trình chuyên nghiệp nhất.

Qua những nội dung chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết được những dấu hiệu nhận biết tủ lạnh electrolux bị hỏng block. Liên hệ với Bảo hành Electrolux nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn giải pháp khắc phục ưu việt nhất. Hãy cập nhật tin tức từ website để tìm hiểu về một số bài viết hay về tủ lạnh Electrolux. Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm về bài viết: Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi bị hỏng block.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456