Máy nén tủ lạnh Electrolux hoạt động liên tục

Đánh giá post

Máy nén tủ lạnh Electrolux hoạt động liên tục, cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân

Nếu bạn phát hiện máy nén tủ lạnh electrolux hoạt động liên tục không ngưng, hoặc thời gian ngắt quá dài thì nên tiến hành kiểm tra ngay tủ lạnh để tìm nguyên nhân cụ thể. Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu giải pháp cho hiện tượng này nhé!

01.Đặt nhiệt độ cao hơn mức nên cài đặt

Tủ lạnh inverter chạy liên tục không ngắt là điều bình thường, máy nén công nghệ inverter sẽ tự động điều chỉnh vòng quay để có thể duy trì nhiệt độ luôn ổn định mà không phải mất thời gian khởi động lại.

Tuy nhiên, ở các dòng tủ lạnh không dùng công nghệ Inverter thì không như vậy, tủ lạnh sẽ tự động ngắt nghỉ khi đã đủ độ lạnh và khởi động lại khi tủ đã hết lạnh. Nếu máy nén tủ lạnh của gia đình bạn đang dùng chạy liên tục rất có thể vì bạn đặt nhiệt độ ngăn đá trên 10 độ F (-12 độ C), lúc này tủ lạnh sẽ không đủ lạnh và khó để làm lạnh toàn bộ. Kết quả, máy nén sẽ phải làm việc liên tục để giữ độ lạnh cho tủ lạnh.

Do vậy, hãy giữ nhiệt độ tủ lạnh Electrolux của bạn ở mức hoặc dưới 4 độ C cho ngăn mát, -15  đến -19 độ C cho ngăn đá.

02.Kiểm tra nhiệt độ phòng

Bạn cũng nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ môi trường phòng có quá cao so với mức bình thường hay không. Bởi nhiệt độ của môi trường quá cao có thể làm mát không đủ. Máy nén sẽ phải chạy càng lâu để đảm bảo giữ nhiệt độ ở mức ổn định.

03.Tránh mở cửa thường xuyên/quá lâu/đóng kín cửa

Có thể bạn đóng cửa tủ lạnh chưa kín, mở cửa quá lâu hoặc mở cửa thường xuyên để lấy thực phẩm khiến hơi lạnh bên trong thất thoát ra ngoài, làm cho máy nén phải chạy liên tục, xảy ra tình trạng tủ lạnh Electrolux không lạnh ngăn mát. Do vậy, bạn nên kiểm tra xem cửa được đóng chặt hay chưa, tránh mở cửa tủ trong thời gian dài.

04.Để nước nóng hoặc thực phẩm vừa mới nấu xong

Thói quen để thực phẩm sau khi vừa nấu xong vào tủ lạnh là nguyên nhân khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục để làm lạnh không khí ấm tỏa ra này.

Vì vậy để tránh tình trạng này lại xảy ra, bạn nên để thực phẩm mới nấu xong giảm xuống nhiệt độ phòng trước khi tiến hành bảo quản.

05.Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

Đây là tình trạng khá phổ biến của nhiều gia đình, tủ lạnh chật kín với đủ loại thực phẩm, thức uống và thức ăn. Đó có thể được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến khả năng làm lạnh kém hơn. Mọi bộ phận trong đó có máy nén sẽ phải làm việc liên tục, quá công suất dẫn tới tình trạng nhanh hư hỏng.

Máy nén tủ lạnh Electrolux hoạt động liên tục có thể vì hở lạnh

06.Do thiếu gas, dàn nóng tản nhiệt kém

Hiệu quả làm lạnh quá kém xuất phát do các nguyên nhân như dàn nóng tản nhiệt kém, do bị thiếu gas vì bị thủng dẫn đến rò rỉ dẫn đến không đủ gas để làm mát tủ lạnh, nên máy nén tủ lạnh electrolux hoạt động liên tục để giữ nhiệt bên trong.

07.Do rơ le tủ lạnh Electrolux bị hỏng

Rơ le nhiệt độ hay còn được gọi là Thermostat bị hỏng, không đọc được nhiệt độ một cách chính xác, nên không thể ngắt dù đã đúng nhiệt độ cài đặt.

Để khắc phục vấn đề, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh Electrolux để được kiểm tra và giải quyết vấn đề này.

Kết luận:

Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh không đạt được mức yêu cầu, hệ thống lạnh sẽ làm việc và đến khi tủ lạnh đã đủ nhiệt hệ thống lạnh sẽ dừng hoạt động. Do vậy nếu tủ lạnh bị hở lạnh, hệ thống lạnh của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho máy nén tủ lạnh electrolux hoạt động liên tục. Mong rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn tham khảo để dùng tủ lạnh Electrolux được tốt hơn và đừng quên tham khảo thêm những nội dung hữu ích qua một số bài viết hay liên quan đến việc sử dụng hay các dịch vụ hãng Hitachi tại đây nhé.









 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456