Phải làm gì khi xuất hiện lỗi EC1 máy giặt Electrolux?

Phải làm gì khi xuất hiện lỗi EC1 máy giặt Electrolux? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Electrolux

Làm sao để khắc phục sự cố lỗi ec1 máy giặt electrolux khi chúng xuất hiện trong quá trình dùng? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hy vọng những nội dung được chia sẻ sẽ hữu ích để bạn tham khảo.

Xuất hiện lỗi EC1 máy giặt Electrolux là do đâu?

Bạn khá lo lắng khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EC1, đồng thời xuất hiện những dấu hiệu như máy giặt bị gián đoạn chu kỳ, bơm xả luôn hoạt động trong tình trạng 5 phút chạy, 5 phút dừng khiến việc sử dụng bị ảnh hưởng và bạn không thể hoàn thành mẻ giặt.

Đây là một trong những lỗi liên quan đến lỗi cấp nước, một tình trạng lỗi vẫn xảy ra ở máy giặt Electrolux. Lỗi ec1 máy giặt electrolux xuất hiện khi van cấp nước gặp sự cố bị nghẹt lại trong khi lưu lượng kế hoạt động. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này có thể do một trong những lý do sau:

+Dây kết nối đã bị hư hỏng.

+Van cấp nước của máy giặt Electrolux bị nghẹt hoặc có vấn đề.

+Board mạch gặp lỗi dẫn đến máy giặt bị lỗi cấp nước.

Tất nhiên bạn không thể sử dụng máy giặt nếu chưa khắc phục được lỗi này. Do vậy ngay khi xuất hiện mã lỗi bạn nên tìm hiểu ngay nguyên nhân cùng những gợi ý xử lý vấn đề nhé.

Phải làm điều gì ngay khi máy giặt xuất hiện lỗi?

Phải làm gì khi xuất hiện lỗi EC1 máy giặt Electrolux?

Bạn không thể sửa chữa nếu chưa tìm hiểu nguyên nhân vấn đề. Vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu những thông tin liên quan đến lỗi EC1 ngay nhé. Đối với tình trạng này, bạn có thể áp dụng giải pháp tạm thời bằng cách reset máy giặt Electrolux.

Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn xuất hiện, vấn đề vẫn chưa được khắc phục. Lúc này bạn nên liên hệ một trung tâm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Vì có thể van cấp nước hay board mạch hoặc dây kết nối đã gặp sự cố.

Sẽ phải thực hiện kiểm tra ở từng bộ phận, nếu dây kết nối bị hỏng thì sẽ phải tiến hành xử lý ngay.

Nhưng nếu nguyên nhân không phải là dây kết nối thì có thể là do van cấp nước. Nên kiểm tra bộ phận van cấp nước nếu chúng chỉ bị nghẹt dẫn đến không cấp nước vào bên trong lồng giặt thì có thể làm sạch, lấy hết cặn bám vào để giúp nước được lưu thông tốt hơn. Nếu van cấp nước đã bị hỏng thì sẽ phải thay mới.

Dù cả dây kết nối và cấp nước đều bình thường nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EC1, nguyên nhân chắc chắn sẽ xuất phát từ board mạch máy giặt. Board mạch bị hỏng không chỉ gây ra sự cố mã lỗi EC1 mà còn là lý do xuât hiện mã lỗi máy giặt Electrolux E90.

Thợ kỹ thuật sẽ có biện pháp xử lý lỗi ở board mạch máy giặt Electrolux. Do đó bạn chỉ cần liên hệ với một dịch vụ uy tín và đảm bảo về chất lượng sẽ giúp an tâm hơn khi giao thiết bị để sửa chữa.

Giới thiệu dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hà Nội:

Bảo hành Electrolux – Trung tâm sửa chữa thiết bị Electrolux uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Phục vụ hơn hàng trăm khách hàng trong mỗi năm, Bảo hành Electrolux khẳng định giá trị bằng một dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tại đây quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ như: Bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt, thay thế linh kiện máy giặt và bán linh kiện máy giặt.

Nếu cần tìm một trung tâm sửa chữa hỗ trợ bảo hành chính hãng, hãy liên hệ Bảo hành Electrolux theo số điện thoại 086 999 1234, chúng tôi cam kết khắc phục hiệu quả sự cố lỗi ec1 máy giặt electrolux, để thiết bị sớm trở lại hoạt động bình thường, phục vụ cho nhu cầu giặt giũ của gia đình.

Mong rằng những nội dung chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề lỗi EC1 ở máy giặt Electrolux. Và mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những mã lỗi của máy giặt Hitachi để tham khảo thêm những thông tin cần thiết liên quan và có thể áp dụng trong một số trường hợp.