Những lỗi máy hút bụi Electrolux hay xảy ra trong quá trình dùng máy

Tìm hiểu những lỗi máy hút bụi Electrolux hay xảy ra khi sử dụng với Trung tâm bảo hành Electrolux

Máy hút bụi bị dừng đột ngột, lực hút yếu hơn nên hiệu quả làm sạch kém hay máy có mùi. Những lỗi máy hút bụi electrolux này rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy phải làm sao để khắc phục để thiết bị sớm hoạt động lại bình thường. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách xử lý lỗi trong bài viết dưới đây.

Lỗi máy hút bụi Electrolux không hoạt động

Máy hút bụi Electrolux không hoạt động dù bạn đã cắm nguồn, bật nút Nguồn để khởi động thì chắc hẳn thiết bị đã gặp trục trặc. Nguyên nhân xuất phát của vấn đề khá nhiều như công tắc nguồn bị lỗi, dây cắm điện tiếp xúc kém với ổ cắm do lỏng hoặc do ổ cắm bị hư hỏng, vòng tiếp điện của dây nguồn, chổi than của động cơ điện đã bị mòn, rơ le nhiệt bị hỏng hoặc cầu chì nhiệt bị cháy…

Khắc phục:

Khi xuất hiện lỗi máy hút bụi electrolux không hoạt động, thao tác đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ngay nguồn dây điện đã cắm chặt chưa hay thử kiểm tra ổ điện với một thiết bị điện khác.

Đồng thời cũng nên kiểm tra trong máy có vật sắc nhọn hoặc vật có kích thước lớn hay không vì có thể đó là nguyên nhân khiến động cơ máy bị hỏng, cháy máy. Với những lỗi liên quan đến kỹ thuật bạn nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để khắc phục.

Lỗi máy hút kêu to hơn bình thường

Nhung-loi-may-hut-bui-electrolux-hay-xay-ra-trong-qua-trinh-dung-may

Mọi loại máy hút bụi đều phát ra âm thanh khi hoạt động nhưng độ ồn ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, nếu khi sử dụng máy phát ra tiếng ồn bất thường, kêu to hơn thì bạn nên cần xem xét lại vì sau một thời gian dài sử dụng, nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ các bộ phận như trục bị khô dầu, cánh quạt hút quá dơ, khung vỏ của máy quá cũ, lỏng ốc nên khi hoạt động động cơ rung hơn bình thường, âm thanh phát ra lớn hơn.

Đường ống hút có vật cản nên dẫn đến phát ra âm thanh chói tai hoặc túi lọc bụi quá đầy bụi nếu không được đổ bụi sẽ làm tắc đường ống hút dẫn đến kêu ra âm thanh khác lạ bình thường. Ngoài ra, nếu đường ống hút bị tắc thường xuyên, công suất tải tăng lên và nhiệt động cơ tăng. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị cháy, nóng.

Khắc phục:

Để khắc phục bạn cũng cần kiểm tra túi bụi, đường ống hút, nếu bị tắc và quá đầy bụi hãy làm vệ sinh sạch sẽ mọi bộ phận. Lưu ý nên vệ sinh định kì để tránh tình trạng lại xảy ra.

Kiểm tra cả phần khung vỏ máy, vặn chặt lại những con vít liên kết để hạn chế tiếng ồn và không làm lực hút máy kém đi. Sau một thời gian dùng, motor máy sẽ bám khá nhiều bụi bẩn, trục quay bị khô dầu bôi trơn ngay ổ trục, chổi than bị mòn. Hãy vệ sinh bảo dưỡng motor cùng các bộ phận khác kịp thời để khắc phục vấn đề. Bạn có thể liên hệ với cách dịch vụ sửa máy hút bụi electrolux uy tín để bảo dưỡng.

Lỗi lực máy hút bụi yếu

Nếu lực máy hút bụi yếu hơn hẳn, hiệu quả vệ sinh kém thì bạn nên kiểm tra lại túi lọc bụi xem vì có thể bụi đầy, rách tui dẫn đến bụi lấp mất đường gió và làm giảm lực hút. Đường ống hút bị tắc hút tóc, túi nilong, mảnh xốp, giấy vụn…trong quá trình hút bụi.

Máy giảm sức hút cũng có thể do bàn chải bị mòn, ổ trục đông cơ không có độ bôi trơn nên hiệu quả hoạt động kém hơn hẳn.

Khắc phục:

Tương tự như với cách xử lý lỗi ở trên, nếu do đường ống hút bị tắc hoặc do thùng đựng bụi quá đầy thì hãy vệ sinh sạch sẽ. Đổi bàn chải điện mới nếu đã quá mòn, bảo dưỡng tra dầu động cơ để máy vận hành hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lỗi máy hút bụi electrolux hay xảy ra mà chúng ta vẫn thường gặp khi sử dụng. Hy vọng chút thông tin này sẽ giải tỏa được phần nào những thắc mắc về lỗi cũng như tham khảo được các hướng gợi ý xử lý vấn dề. Nếu cần sửa chữa máy vui lòng gọi về 086 999 1234 – 086 989 1234 để được tư vấn hỗ trợ.