Lò vi sóng Electrolux không nóng? Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi

Lò vi sóng Electrolux không nóng? Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Electrolux gợi ý cách xử lý lỗi lò vi sóng Electrolux không nóng

Lò vi sóng electrolux không nóng dù vẫn đang hoạt động bình thường khiến việc hâm nóng hay nấu thức ăn của bạn không thể thực hiện được. Nguyên do dẫn đến sự cố lỗi này khá nhiều, nhưng lý do chính yếu có thể do bóng cao tần (bóng phát sóng) bị hỏng vì để thiết bị hoạt động với thời gian quá lâu, bóng cao tần bị nóng dẫn đến chập cháy. Hãy cùng trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng Electrolux không nóng

Bóng cao tần hay còn gọi là bóng phát sáng hỏng, dùng không đúng chất liệu quy định hoặc lò quá bẩn…đều là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi lò vi sóng electrolux không nóng khiến bạn phải ngưng sử dụng thiết bị.

Lo-vi-song-electrolux-khong-nong-nguyen-nhan-dan-den-su-co-loi

Do bóng cao tần (bóng phát sóng) bị hỏng

-Việc sử dụng hết 100% công suất khi sử dụng lò vi sóng trong một thời gian dài khiến bộ phận này quá tải, cầu chì thiết bị sẽ tự đứt để bảo vệ , bởi nếu bóng cao tần ở mức nóng nhất  sẽ chết bóng nếu không được tản nhiệt kịp. Cầu chì bị đứt hỏng dẫn đến lò vi sóng không nóng.

Do sử dụng vật liệu đựng thức ăn không phù hợp

-Nhà sản xuất có quy định cụ thể về chất liệu vật đựng thức ăn để quay lò vi sóng. Nếu bạn sử dụng bát, dĩa, khay đựng làm từ kim loại như nhôm,inox, sắt…khi cho vào lò vi sóng sẽ phát ra tia lửa, gây phản xạ vi sóng dẫn đến lò không nóng và bạn không thể hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm được.

Do lò vi sóng Electrolux quá bẩn

-Lò vi sóng để quá bẩn là một trong những nguyên nhân lò vi sóng electrolux không nóng. Thức ăn, dầu mỡ, vết bẩn bám dính vào đáy lò, thành lò để lâu ngày, dần tích tụ làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng cuối cùng dẫn đến lò không thể nóng dù vẫn đang hoạt động.

Gợi ý cách xử lý sự cố lò vi sóng Electrolux không được nóng

Một vấn đề lỗi nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, do đó tùy vào cụ thể từng nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý thích hợp để sửa lỗi được hiệu quả và triệt để, tránh tình trạng tái lỗi trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi lò không nóng bạn có thể giải quyết theo các hướng gợi ý sau:

-Nếu kiểm tra và phát hiện lò vi sóng quá bẩn, vậy tại sao bạn không bắt tay ngay vào việc lau dọn chúng thật sạch sẽ. Sử dụng khăn mềm, sạch, ẩm với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng trung tính, lau sạch mọi thứ kể cả các phụ kiện. Lưu ý: Luôn ngắt điện khi thực hiện để đảm bảo an toàn. Việc vệ sinh này bạn nên thực hiện thường xuyên, tốt nhất là ngay sau khi sử dụng xong sản phẩm để tránh lặp lại tình trạng lỗi cần sửa lò vi sóng electrolux hay giúp bảo vệ thiết bị được tốt hơn.

-Ngắt máy ngay khi thấy bên trong lò có tia lửa phát ra, dùng bao tay bảo vệ lấy vật đựng thức ăn ra khỏi lò, kiểm tra xem chất liệu của chúng, dù chỉ là hoa văn làm từ chất liệu nhôm cũng không thể sử dụng. Thay vào đó hãy dùng các loại khay, bát được hay đĩa làm từ gốm, thủy tinh chịu nhiệt…Đồng thời bạn cũng nên tham khảo lại những quy định của nhà sản xuất về chất liệu được sử dụng để trong lò để không lặp lại tình huống lỗi này.

-Dù đã thử qua 2 gợi ý trên nhưng lò vi sóng vẫn không nóng? Đến lúc này bạn sẽ cần phải gọi thợ sửa chuyên nghiệp để họ kiểm tra bóng cao tần (bóng phát sóng) có gặp trục trặc gì hay không hoặc cầu chi bị đứt. Họ sẽ thay mới nếu cầu chì bị đứt hay bóng gặp vấn đề, bạn không nên tự ý thay mà hãy để người có chuyên môn thực hiện kỹ thuật của họ để đảm bảo cho việc khắc phục lỗi được đảm bảo.

Trên đây là phần tổng hợp về nguyên nhân lỗi lò vi sóng electrolux không nóng cũng như vài gợi ý khắc phục đơn giản vấn đề từ Trung tâm bảo hành Electrolux. Cần thợ kỹ thuật có tay nghề giúp khắc phục nhanh chóng lỗi, hãy gọi 086 999 1234 – 086 989 1234 để được phục vụ chu đáo, tận tâm và giá cả hợp lý.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456