Lỗi máy rửa bát Electrolux vẫn hay gặp, cách xử lý lỗi hiệu quả

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp lỗi máy rửa bát Electrolux vẫn hay gặp

Một chiếc máy rửa bát Electrolux hiện đại, dễ vận hành cho phép bạn rửa sạch bong kin kín mọi thứ từ bát, chén, xong chảo đến ly, thìa mà không cần phải tốn sức. Với mục đích nhằm hỗ trợ bạn có thể dễ dàng xử lý lỗi máy rửa bát Electrolux nếu gặp phải trong quá trình dùng thật nhanh chóng, Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ tổng hợp lại khá đầy đủ những lỗi thông dụng nhất làm tư liệu tham khảo.

Lỗi máy rửa bát không thể hoạt động.

Nếu gặp lỗi máy rửa bát Electrolux không thể hoạt động nguyên nhân có thể do cầu chì bị hỏng, cắm phích vào ổ cắm điện bị lỏng hay dây nguồn bị hở, đứt mạch, cửa máy rửa chén chưa được đóng kín…

Khi gặp tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề bằng cách kiểm tra dây nguồn cùng ổ cắm điện. Nếu tất cả bình thường, bạn rút dây nguồn và cắm lại, kiểm tra cửa đã được đóng kín chưa rồi nhấn nút Start để bắt đầu. Với lỗi cầu chì bị hỏng, chắc chắn bạn sẽ phải cần thay mới, để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị hãy liên hệ với dịch vụ uy tín để thay thế.

Máy rửa bát Electrolux không cấp nước

Bạn sẽ nhận ra dấu hiệu lỗi này khi đèn chỉ báo kết thỉnh thoảng nhấp nháy 2 lần hoặc đèn chỉ báo Start nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi có thể do ống dẫn nước bị gập hoặc tắc do có cặn vôi ở bên trong hay van nước bị khóa, bộ lọc cấp nước vị chặn.

Để sửa máy rửa chén electrolux không cấp nước, bạn kiểm tra ống nước nếu phát hiện chúng bị gập, xoắn hay bị bẻ cong, hãy xử lý ngay vấn đề. Nếu ống hay van bị tắc do chất cặn bẩn thì thực hiện vệ sinh sạch sẽ chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van nước có bị khóa hay không, mở khóa van để nước được cấp.

Máy rửa bát bị rò rỉ nước

Loi-may-rua-bat-electrolux-van-hay-gap-cach-xu-ly-loi-hieu-qua

Trong quá trình sử dụng bạn lại phát hiện máy rửa bát xuất hiện thêm tình trạng cửa máy bị rò rỉ nước khi vận hành. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi có thể do:

-Cánh cửa buồng máy bị hỏng hoặc do lắp đặt máy ở vị trí không bằng phẳng, bị gồ ghề nên khi hoạt động nước bị tràn ra ngoài.

-Zoăng cao su bị hỏng do quá dão hay mủn nên cánh cửa máy không khít với thân máy dẫn đến nước dễ bị rò.

-Công tắc cửa máy bị lỏng hoặc bị hỏng dẫn đến lỗi.

Để khắc phục vấn đề bạn kiểm tra xem cửa máy đã được đóng kín chưa. Nếu zoăng cao su, công tắc cửa bị hỏng thì nên thay mới ngay. Lắp đặt thiết bị ở vị trí bằng phẳng để tạo thế chắn chắn giúp máy vận hành được ổn định.

Máy rửa bát Electrolux không chứa đầy nước

Dấu hiệu của mã lỗi máy rửa bát electrolux không chứa đầy nước cũng khá tương tự như với lỗi máy không cấp nước chỉ khác đèn báo kết thúc thỉng thoảng nhấp nháy 1 lần. Phần lớn lỗi này xảy ra do  không đảm bảo được áp suất nguồn nước, quá thấp nên không thể cung cấp đủ cho máy. Ống cấp nước, bộ lọc ống dẫn bị tắc nghẽn do rác bẩn từ thức ăn hay bị xoắn cong nên lực nước cấp vào yếu.

Với nguyên nhân chính do áp lực nước quá yếu, để nước cấp vào máy được ổn định, mạnh hơn bạn nên sử dụng bơm tăng áp để hỗ trợ. Kiểm tra và phát hiện bộ lọc bị chặn, hãy tiến hành làm sạch ống dẫn nước, bộ lọc sạch các loại rác cặn từ thức ăn. Để tránh lỗi lặp lại, trước khi bỏ chén bát vào máy bạn nên bỏ sạch các thức ăn còn sót lại vào thùng rác.

Trên đây là dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy rửa bát Electrolux được Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp để bạn tham khảo. Hy vọng với những gợi ý này bạn có thể khắc phục lỗi thành công. Cần sự hỗ trợ các vấn đề lỗi vui lòng gọi đến hotline 086 999 1234 – 086 989 1234.