Cách vệ sinh máy rửa bát Electrolux đúng chuẩn

Trung tâm bảo hành Electrolux hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy rửa bát Electrolux đúng chuẩn

Máy rửa bát Electrolux nếu được vệ sinh làm sạch, bảo trì thường xuyên không chỉ ngăn chặn tình trạng chén bát được rửa không sạch mà giúp máy vận hành được tốt hơn, hạn chế tình trạng lỗi hỏng. Cùng Trung tâm bảo hành Electrolux tham khảo cách để vệ sinh máy rửa bát Electrolux đúng chuẩn

Tai hại khi bảo trì, vệ sinh máy rửa bát Electrolux kém

Thiết bị máy móc luôn đem lại sự hữu dụng, giúp con người hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn với những tính năng tiện ích mà chúng mang lại. Như với máy rửa bát chẳng hạn, chỉ bằng một cú nhấn Start, hàng đống bát,chén, dĩa dơ sau một buổi tiệc tùng sẽ được rửa sạch nhanh chóng mà bạn chẳng cần tốn hơi sức nào để đứng kỳ cọ.

Sự tuyệt diệu là thế nhưng sẽ nhanh chóng tắt đi bởi máy gặp một vài sự cố rắc rối bởi chính “sự lười biếng” trong việc bảo trì, vệ sinh máy của bạn và phải mất phí để sửa máy rửa chén  bát electrolux. Điều đó gây nên các tai hại như:

-Bộ lọc máy rửa bát bị bẩn, cần phun bị nghẽn sẽ làm giảm đi kết quả rửa nên chén bát sẽ không được rửa sạch.

-Chén bát dĩa rửa sạch xong nhưng lại có mùi. Đặc biệt máy rửa chén sẽ là một “ổ vi khuẩn” khi tích tụ vi  khuẩn nếu kém vệ sinh.

-Rác từ cặn thức ăn bám vào bọ lọc dẫn đến tắc nguồn nước.

Các bước vệ sinh máy rửa bát Electrolux đúng chuẩn

vệ sinh máy rửa bát Electrolux

Làm sạch bộ lọc:

Trong quy trình vệ sinh máy rửa bát không thể nào được khâu làm sạch bộ lọc, bạn tiến hành làm sạch như sau:

+Tiến hành vặn bộ lọc ngược lại với chiều kim đồng hồ để lấy ra, lấy bộ lọc ra khỏi khung bộ lọc, lấy bộ lọc phẳng.

+Sau đó thực hiện vệ sinh bộ lọc. Đảm bảo không còn thức ăn thừa hay chất bẩn ở bên trong bộ lọc hoặc xung quanh cạnh bể thu.

Hoàn tất việc làm sạch, bạn tiến hành lắp lại bộ lọc phẳng ở vị trí cũ, phải được đặt đúng vị trí dưới 2 cần dẫn hướng. Lắp các bộ phận còn lại rồi vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi khóa vào vị trí. Lưu ý nếu bạn lắp đặt bộ lọc không đúng vị trí có thể dẫn đến tình trạng máy rửa kém sạch, hỏng thiết bị.

Làm sạch cần phun:

Khi làm sạch bộ phận này bạn không cần tháo bỏ cần phun, khi các lỗ trong cần phun bị nghẽn lại, hãy tiến hành loại bỏ đi các cặn bẩn với một vật nhọn mỏng.

Làm sạch vỏ máy bên ngoài:

Thực hiện đúng cách vệ sinh máy rửa bát là bạn phải lau sạch cả bên ngoài máy. Hãy dùng khăn mềm và được thấm ướt chất tẩy rửa trung tính để lau sạch toàn bộ. Lưu ý không dùng các loại sản phẩm chất tẩy rửa có tính ăn mòn, dung môi hay dùng vải cứng, bằng kim loại khi lau chùi.

Làm sạch bên trong máy:

Hãy làm sạch mọi thứ bên trong máy, kể cả miếng đệm cao su ở cửa máy bằng giẻ ẩm mềm. Kéo giá đỡ ngay phía dưới, kiểm tra khu vực ống xả, lau sạch xung quanh để chắc chắn không có các vật thể cứng bị đọng lại gây nghẹt ống, làm hư hại mại hay trầy bát đĩa.

Việc chỉ sử dụng các chương trình với thời gian ngắn sẽ có thể để lại dầu mỡ, cặn vôi thừa bên trong. Do đó, để tránh điều này, khuyến nghị bạn nên chạy chương trình dài ít nhất 2 lần/tháng. Và điểm lưu ý thứ hai chính là sử dụng hàng tháng các loại sản phẩm chuyên dụng để làm sạch.

Tiến hành khử mùi cho máy rửa bát

Ngoài việc vệ sinh máy bạn cũng nên tiến hành khử mùi bằng cách, bỏ giấm trắng trong ly và để ở ngăn ngoài cùng, cho máy chạy ở chế độ nóng nhất. Lưu ý máy rửa bát phải trống ngoài ly giấm. Sử dụng giấm trắng giúp loại bỏ đi những bụi bẩn ở dạng lỏng, khử sạch mùi ẩm mốc, dầu mỡ. Bên cạnh giấm trắng bạn cũng có thể bằng nước chanh pha loãng hoặc bột baking soda rải đều dưới lòng máy và cho chạy với chu kì ngắn, bột sẽ loại bỏ những vết bẩn cực hiệu quả.

Với các bước vệ sinh máy rửa bát trên ắt hẳn bạn sẽ giúp thiết bị của mình luôn được sạch bóng, không mùi hôi, giúp máy vận hành êm, hiệu quả, bền hơn. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Hãy vệ sinh và thực hiện định kỳ mỗi tuần!