Tổng hợp các sự cố lỗi lò vi sóng Electrolux thường gặp

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp các sự cố lỗi lò vi sóng Electrolux thường gặp

Ngoài việc tham khảo mã lỗi lò vi sóng electrolux trong bài viết trước, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về một số lỗi vẫn thường hay gặp để có biện pháp xử lý sự cố nhanh chóng, giúp thiết bị sớm hoạt động trở lại bình thường, tránh để lâu dài làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Lỗi lò vi sóng Electrolux không hoạt động

Không chỉ một, mà có thể hai đến 3 lần hoặc hơn trong quá trình sử dụng bạn gặp phải tình trạng lỗi lò vi sóng electrolux không hoạt động, nhấn nút nguồn nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thiết bị khởi động. Nếu gặp phải lỗi này, chắc hẳn do một số nguyên nhân sau:

-Dây điện của lò vi sóng bị cắm lỏng, không được cắm chắc chắn vào nguồn.

-Ổ cắm điện đang sử dụng gặp các sự cố về điện.

-Cháy cầu chì hay áp tô mát tự ngắt khi nhảy.

-Công tắc cửa hư hỏng nên không thể đóng cửa hay cấp lệnh, hoặc chưa đóng kín cửa.

Lỗi này cũng không quá nghiêm trọng nên bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách:

-Rút phích cắm, rồi cắm lại vào nguồn sau 10 giây, khởi động lại thiết bị nếu máy hoạt động lại bình thường đồng nghĩa với việc đã khắc phục lỗi.

-Nếu kiểm tra cầu chì cao áp của lò và phát hiện chúng có vấn đề, bạn phải cần thay mới cầu chì, bật lại áp tô mát. Tất nhiên việc này cần được thực hiện bởi thợ sửa lò vi sóng electrolux có trình độ chuyên môn.

-Để kiểm tra ổ điện đang dùng có bình thường hay đang gặp sự cố hay không chỉ cần sử dụng một thiết bị điện khác cắm cắm vào ổ cắm điện. Nếu vẫn chạy bình thường thì có nghĩa thiết bị đã gặp sự cố lỗi.

Lỗi lò vi sóng Electrolux không xoay đĩa

Tong-hop-cac-su-co-loi-lo-vi-song-electrolux-thuong-gap

Một lò vi sóng bình thường khi hoạt động sẽ xoay đĩa/dĩa, nếu gặp tình trạng đĩa xoay bỗng dưng “dở chứng chẳng thèm” xoay nữa, bạn nên kiểm tra vị trí khớp nối nhựa, đặt bên dưới khay có được lắp đúng hay không, nếu không cần phải chỉnh lại cho đúng. Nếu đã chỉnh nhưng đĩa/dĩa vẫn không xoay thì bạn hẳn phải liên hệ ngay đến Trung tâm bảo hành Electrolux để được thợ kỹ thuật của chúng tôi bởi vì có thể trục động cơ đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Ngoài ra, chẳng may bạn gặp phải lỗi lò không nóng thì có thể do chưa đóng kín cửa, khắc phục nhanh lỗi bằng cách kiểm tra và đóng kín lại cửa lò cho thật chặt. Nếu do những yếu tố khác liên quan đến bộ phận bên trong máy thì cũng nên gọi đến dịch vụ sửa chữa lò vi sóng electrolux

Lò vi sóng xuất hiện tia lửa lóe sáng

Bạn cần phải xử lý và ngắt ngay nguồn điện khi lò vi sóng xuất hình tình trạng tia lửa lóe sáng bên trong khoang lò để đảm bảo an toàn. Nguyên do dẫn đến tình trạng này chính là bạn đang dùng vật dụng với chất liệu làm từ kim loại bằng nhôm. Để hạn chế tình trạng này xảy ra, hãy sử dụng đúng vật đựng với  chất liệu được cho phép.

Đĩa xoay kêu to khi lò vi sóng hoạt động

Nếu đĩa xoay kêu to trong quá trình lo vi sóng hoạt động, nguyên nhân chính dẫn đến là do rô lơ xoay và đáy lò đã bị dơ. Để khắc phục bạn nên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng lò thật sạch sẽ và định kỳ để tránh lỗi.

Trên đây là một số lỗi lò vi sóng electrolux khá cơ bản, đơn giản và rất phổ biến mà người dùng vẫn thường hay gặp trong suốt quá trình sử dụng. Với những thông tin khá cặn kẽ từ nguyên do, cách xử lý được cung cấp trong bài viết trên cho người dùng có thêm tư liệu để tham khảo. Cần hỗ trợ về dịch vụ sửa chữa hoặc kiểm tra lỗi, hãy gọi đến 086 999 1234 – 086 989 1234!