Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị treo

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux tổng hợp nguyên nhân máy giặt Electrolux bị treo

Máy giặt Electrolux bị treo khiến bạn không thể thực hiện các thao tác trên bảng điều khiển để cài đặt chương trình. Vậy làm thế nào để khắc phục được hiện trượng treo máy này? Kỹ thuật viên của Dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nhận biết hiện tượng treo máy với lỗi hỏng khác cùng gợi ý cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả. Cùng theo dõi!

Sự khác nhau giữa hiện tượng máy giặt Electrolux bị treo và bị lỗi hỏng

Máy giặt electrolux bị treo hay bị đơ là hiện tượng máy giặt bị vô hiệu hóa khiến người dùng không thể thực hiện các thao tác tùy chỉnh trên phím nhấn, không thể điều khiển được mọi hoạt động của máy. Dấu hiệu máy giặt bị treo có biểu hiện tương tự như khi máy giặt báo lỗi hoặc hư hỏng. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhận biết được vì máy giặt không nhấn được nút start và không sử dụng được các phím nhấn của bảng điều khiển.

Nguyên do chính khiến máy giặt bị treo khi dùng

Máy giặt Electrolux được thiết kế với board mạch chính tiếp nhận và cấp lệnh để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Bởi một số lý do mà máy giặt không thể xử lý mọi việc, dẫn đến tình trạng bị đơ, treo không thể sử dụng được thiết bị. Dưới đây là những nguyên nhân mà Bảo hành Electrolux tổng hợp được, mời bạn đọc theo dõi:

-Do máy giặt đã “quá tuổi”, dùng trong một thời gian dài nên hoạt động kém ổn định.

-Do các yếu tố môi trường tác động vào.

-Nguồn điện áp cấp cho máy giặt không được ổn định, quá cao hoặc quá thấp diễn ra thường xuyên khiến máy bị treo.

-Nguồn nước cấp cho máy giặt không ổn định, máy không đủ lượng nước giặt trong thời gian quy định chương trình khiến máy giặt hay bị treo cùng báo lỗi.

-Do người dùng sử dụng không đúng cách, gây ra hiện tượng lỗi chồng lỗi nên quá tải IC nhớ.

-Dùng với tần suất liên tục khiến cho IC mạch điều khiển quá tải.

-Do không rút nguồn điện ra khỏi máy sau khi giặt, nguồn điện cấp vào main chính về lâu dài sẽ dẫn đến hỏng hóc, bị treo máy khi dùng.

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị đơ, treo máy

Và để biết được chính xác máy giặt Electrolux có thực sự bị treo hay không bạn chỉ cần thực hiện thao tác reset. Nếu sau khi reset máy giặt hoạt động bình thường thì đó đích xác là hiện tượng treo máy. Thế nhưng máy vẫn không thể hoạt động, điều khiển được sau khi reset thì chắc chắn là máy đã gặp phải sự cố và cần phải kiểm tra nguyên nhân lỗi, xử lý để khắc phục. Vậy cách reset ra sao?

Để thực hiện thao tác reset bạn chỉ cần cắm lại nguồn điện sau khi rút nguồn. Tiếp đó tiến hành chọn spin. Tiếp tục nhấn giữ phím Sart/Pause khoảng 25 – 30 giây đến khi các đèn của máy sáng nhấp nháy, như vậy là bạn đã thực hiện reset thành công cho máy giặt, có thể sử dụng như bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp máy giặt Electrolux vẫn không hoạt động sau khi thực hiện reset như trên thì có lẽ máy đã gặp vấn đề lỗi hỏng liên qua đến board mạch hay các bộ phận liên quan. Và để khắc phục hiệu quả bạn sẽ phải gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để kỹ thuật của họ kiểm tra chính xác nguyên nhân gây lỗi để có biện pháp xử lý thích hợp.

Một số lưu ý để hạn chế tình trạng treo máy ở máy giặt Electrolux khi dùng

Bên cạnh việc xử lý nhanh để khắc phục tình trạng bị treo đơ máy giặt thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau để tránh lỗi lại bị lặp lại, cụ thể đó là:

-Cung cấp đủ nguồn nước cho máy giặt khi dùng. Áp lực nước quá yếu nên lắp thiết bị hỗ trợ để ổn định nguồn nước.

-Nguồn điện cấp cho máy phải luôn ổn định, dùng ổn áp nếu nguồn điện gia đình đang dùng quá yếu, chập chờn nhất là khi vào mùa cao điểm.

-Rút dây điện cho máy giặt sau khi sử dụng, máy giặt nên có ổ cắm riêng, tránh sử dụng chung với các thiết bị khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách xử lý máy giặt electrolux bị treo, hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng khắc phục được vấn đề. Nếu cần được tư vấn kỹ thuật và sửa chữa vui lòng liên hệ 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456