Máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục

Bạn có thấy rằng vào những khi trời nồm đôi khi xuất hiện tình trạng giặt electrolux nháy đèn start, hiện tượng này báo hiệu có vấn đề xảy ra. Tuy nhiên cụ thể đó là lỗi nào? Hôm nay Bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ chi tiết hơn về nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng này cũng như cách xử lý hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Ở bài viết trước, Bảo hành Electrolux đã chia sẻ về lỗi máy giặt electrolux chớp đèn đỏ để bạn đọc tham khảo thì trong bài viết này lại tìm hiểu về lỗi hỏng khác, là tình trạng máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn start

Hiện tượng nháy đèn Sart (Nháy đèn đỏ/xanh) rất thường gặp ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang, điển hình hay xảy ra ở các model đời mới như EWP85752, EWF85742, EWF85743, EWP85662, EWF12844S, EWF10744, EWF10751, EWF85761…Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường do một trong các yếu tố sau gây nên:

-Do bơm thoát nước bị kẹt, lỗi thoát nước chậm.

-IC điều khiển mainboard trung tâm bị lỗi.

-Điện áp đang dùng không ổn định.

-Do cửa chưa được đóng đúng cách.

-Nếu vào quá yếu nên thời gian chờ cấp nước quá lâu, lỗi đường cấp nước.

Khi máy giặt electrolux nháy đèn start, bạn nên tìm hiểu nguyên và thực hiện khắc phục vấn đề ngay. Nếu để tình trạng nháy đèn kéo dài, máy giặt sẽ càng thêm hư hỏng. Vậy sẽ xử lý như thế nào với từng nguyên nhân lỗi? Tiếp tục theo dõi trong ở mục tiếp theo để biết được câu trả lời cho vấn đề.

Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start

Mỗi nguyên nhân có biện pháp xử lý khác nhau, dưới đây là những gợi ý của kỹ thuật viên Bảo hành Electrolux:

1. Do nguồn điện áp không ổn định

Khi nguồn điện áp không ổn định, chập chờ không chỉ khiến máy giặt Electrolux bị lỗi nháy đèn mà còn gây ra một số hiện tượng khác như máy giặt Electrolux bị mất nguồn, bị cháy IC bảo vệ, cháy IC tổng…Do vậy, bạn có thể kiểm tra nguồn điện áp của gia đình đang dùng bằng đồng hồ chuyên dụng. Trong trường hợp điện áp không ổn định, quá yếu, biện pháp giải quyết tốt nhất là hãy lắp thêm thiết bị ổn định điện áp (Lioa) để máy giặt Electrolux hoạt động được ổn định hơn, tránh xảy ra lỗi. Bên cạnh đó, nên lưu ý ổ cắm chỉ nên dùng riêng cho máy giặt Electrolux và hạn chế dùng vào các giờ dùng điện cao điểm.

 2. Do cửa máy giặt Electrolux không được đóng đúng cách

Rất có thể cửa máy giặt Electrolux không được đóng đúng cách. Do vậy, hãy thử mở cửa máy giặt và tiến hành đóng lại. Trước khi vận hành nên chắc chắn rằng cửa máy giặt được đóng chặt và đúng cách.

3. Đường van cấp nước bị lỗi

Ngoài ra, nếu máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start nhưng kèm theo mã lỗi máy giặt electrolux E20 thì lỗi chắc chắn nằm ở đường van cấp nước. Do vậy bạn hãy thử kiểm tra 2 đầu lưới lọc tại hai đầu dây cấp nước vào máy giặt Electrolux, nếu chúng bị tắc bẩn thì nên vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp lực nước quá yếu có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp để nguồn nước cấp vào máy giặt Electrolux được ổn định hơn để vận hành tốt chu trình giặt giũ.

4. Lỗi do đường bơm xả thải

Nếu xác định là do lỗi đường bơm xả thải, hãy tháo cửa bơm phía trước của máy giặt Electrolux, kiểm tra xem bơm có đang bị kẹt hay không. Bởi nếu khâu vệ sinh máy giặt kém chúng có thể bị bẩn. Vì vậy nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ buồng bơm. Việc vệ sinh được hoàn tất nhưng vận hành máy giặt vẫn báo nháy đèn start thì có thể bơm máy giặt bị chết cuộn điện, bạn chỉ có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt electrolux để thay cuộn mới cho bơm.

5. Lỗi hỏng IC điều khiển mainboard

Nguyên do dẫn đến hỏng IC điều khiển thì rất nhiều, chẳng hạn độ ẩm cao vào những khi trời nồm cũng khiến các đường mạch bị chập, linh kiện điện tử bên trong dễ gặp sự cố hoặc do côn trùng hay chuột vào trong phá hoại…Để xử lý vấn đề này, bạn nên liên hệ đến thợ kỹ thuật để được kiểm tra nguyên nhân chính xác.Với tay nghề chuyên môn cao cùng kinh nghiệm sửa chữa, chắc chắn họ sẽ khắc phục lỗi hỏng nhanh chóng.

Với những thông tin mà Bảo hành Electrolux chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công được hiện tượng máy giặt electrolux nháy đèn start. Cần thay cuộn bơm máy giặt hoặc chữa lỗi, thay IC điều khiển hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 – 0243 999 8888 để đăng ký tư vấn sửa chữa, đội ngũ kỹ thuật của trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ!