Lý do vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi e38?

1/5 - (1 bình chọn)

Lý do vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi e38?

Việc sử dụng máy giặt Electrolux của bạn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng khi thiết bị báo lỗi hỏng, chẳng hạn như lỗi e38. Bạn cần biết nguyên do máy giặt electrolux báo lỗi e38 hay tìm cách xử lý lỗi triệt để thì những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ rất hữu ích. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Bảo hành Electrolux  tham khảo và tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi e38?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e38, Bảo hành Electrolux sẽ tổng hợp cụ thể ngay dưới đây để bạn có thể tham khảo và biết được vì sao máy giặt đang sử dụng lại báo lỗi e38. Lỗi e38 là tình trạng lỗi tương tự với lỗi e11, lỗi báo cho bạn biết được rằng thiết bị đang gặp lỗi ở khâu cấp nước.

-Khi máy giặt báo lỗi, bạn hãy thử kiểm tra đường cấp nước đầu vào máy giặt. Vì nếu van cấp nước bị chập cuộn hay gặp những hư hỏng khác, nước sẽ cấp liên tục và không ngừng.

-Màng lọc nước bị cặn bẩn từ bột giặt hay đất cát bám vào, do không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến bị tắc và gây ra lỗi hỏng.

-Do IC trên board mạch máy giặt Electrolux bị lỗi dẫn đến cấp sai lệnh, báo lỗi e38.

-Do van khóa/mở nước của máy giặt Electrolux hoặc bình áp suất bị hỏng khiến nước chảy xuống không ngừng.

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi e38?

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra đường cấp nước đầu vào, cụ thể là van cấp nước, nếu chúng có dấu hiệu hỏng hóc quá nghiêm trọng bạn sẽ phải thay mới chúng ngay. Tuy nhiên có thể sửa chữa nếu lỗi không quá nặng.

Thế nhưng, nếu lỗi không phải xuất phát từ van cấp nước thì bạn chuyển sang kiểm tra màng lọc nước, để xem rằng chúng có bị bẩn do bám cặn hay không. Nếu có hãy thực hiện ngay thao tác vệ sinh để làm sạch những cặn bẩn này.

Nếu máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi e38 dù đã kiểm tra qua và không phải do 2 nguyên nhân gây nên thì lý do chính có thể do IC trên board mạch bị chết hoặc bị lỗi. Đối với các lỗi liên quan đến IC board mạch điều khiển hoặc thay mới van cấp nước, khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo máy giặt để kiểm tra bảng mạch nếu không phải kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn và kinh nghiệm. Do đó, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp để họ kiểm tra giúp bạn và khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhưng đảm bảo hiệu quả và xử lý được dứt điểm lỗi.

Nên làm gì để tránh tình trạng máy giặt Electrolux lại báo lỗi e38?

Các trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi do thói quen sử dụng, bảo dưỡng kém của người dùng không ít. Do đó để tránh tình trạng máy giặt gặp các lỗi hỏng trong quá trình sử dụng, bạn nên cần lưu ý những điều như:

-Nên bảo dưỡng bảo trì, kiểm tra mọi bộ phận như van cấp nước hay đường ống cấp nước…của máy giặt định kỳ để sớm phát hiện cũng như sửa chữa nếu máy có dấu hiệu hư hỏng hoặc giúp máy vận hành được ổn định, hiệu quả hơn.

-Vệ sinh máy giặt thường xuyên, vệ sinh đủ mọi chi tiết của máy chứ không chỉ riêng lồng giặt của máy.

-Sử dụng nguồn điện ổn định và thực hiện thao tác điều chỉnh theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhưng đầy đủ về vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi e38. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi hỏng, cần đặt lịch sửa chữa hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ bạn có thể liên hệ với Bảo hành Electrolux qua hotline 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456