Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá

5/5 - (2 votes)

Bảo hành Electrolux tổng hợp nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá

Tủ lạnh electrolux không làm đá là hiện tượng thường gặp ở các dòng tủ lạnh được tích hợp chế độ làm đá tự động. Vậy nguyên nhân của vấn đề này nằm ở đâu? Những thông tin trong bài viết này sẽ giải thích tường tận để người dùng hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây lỗi cũng như biện pháp xử lý hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo với Bảo hành Electrolux!

Chức năng làm đá ở tủ lạnh Electrolux

Các dòng tủ lạnh Electrolux hiện đại với công nghệ làm lạnh mới nhất như dòng side by side hay Inverter đều được tích hợp chức năng làm đá tự động. Với chức năng này việc làm đá được thực hiện theo một quy trình hoàn toàn tự động, giúp đá đông nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh mà lại rất tiện lợi.

Để kích bật/tắt hệ thống làm đá người dùng chỉ cần ấn và giữ nút trong vòng 3 giây. Đèn Led sáng, hệ thống làm đá của tủ được bật. Hệ thống sẽ tự động ngưng sản xuất đá khi khay đựng đá bị đầy. Lưu ý đổ đầy nước vào bình chứa để hệ thống làm đá tự động sản xuất đá. Để lấy đá chỉ cần nhấn nút Đá viên để lựa chọn loại đá này hoặc nhấn nút Đá xay để lựa chọn đá xay.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá

Do nhiều nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá

Tủ lạnh electrolux không làm đá (không rơi đá) là sự cố vẫn thường hay gặp ở các dòng tủ có chức năng làm đá tự động. Khá nhiều nguyên do dẫn đến sự cố này và Bảo hành Electrolux đã tổng hợp cụ thể dưới đây:

-Do chưa bật chức năng làm đá tự động,

Có thể vô tình người dùng chưa bật tính năng này nên hệ thống không thể sản xuất đá hoặc do ngăn đựng đá của tủ bị đầy nên hệ thống sẽ tự động ngưng sản xuất đá.

-Do khay đựng đá không được lắp đúng cách:

Người dùng có thể đã lắp sai cách khay đựng đá sau khi tháo ra để vệ sinh dẫn đến tình trạng tủ lạnh không làm đá.

Do áp lực nước quá yếu: Nếu áp lực nước quá yếu cũng có thể làm cho tủ lạnh không làm đá. Nguyên nhân của sự cố này có thể do dòng nước bị chặn lại do ống dẫn nước bị xoắn hoặc có thể do nước trong bình chứa đã gần hết.

Do ngăn đông quá ấm:

Nếu ngăn đông tủ lạnh electrolux không lạnh, việc làm đông đá sẽ không thể diễn ra như bình thường.

Do bộ lọc nước bị tắc hoặc quá hạn sử dụng:

Bộ phận lọc nước thường nằm sau hoặc trong tủ lạnh. Nước để làm đá sẽ đi qua bộ phận này. Nên nếu bộ lọc nước của tủ lạnh Electrolux bị tắc ở một vị trí nào đó hoặc bộ lọc nước đã quá hạn sử dụng dẫn đến hư hỏng thì bộ phận làm đá tự động ngưng hoạt động.

Do đường ống dẫn nước:

Đường ống dẫn nước của tủ lạnh bị air không khí cũng là một trong những nguyên do khiến tủ lạnh không thể làm đá.

Biện pháp khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux không làm đá (không rơi đá)

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Electrolux không làm đá có thể hỏng bộ phận bên trong

Với một số nguyên nhân đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý sửa tủ lạnh electrolux gặp sự cố không làm đá(không rơi đá) ngay tại nhà. Tuy nhiên với một số nguyên nhân gây nên do hỏng hóc linh kiện nên gọi ngay đến kỹ thuật viên của các trung tâm dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục. Dưới đây là những biện pháp giải quyết vấn đề:

-Nếu ngăn đông tủ lạnh quá ấm, người dùng nhấn nút + hay – để điều chỉnh nhiệt độ, đợi trong khoảng thời gian 24h để ngăn đông đạt nhiệt độ tối ưu nhất. Tắt nguồn tủ lạnh, đợi trong khoảng 2 phút khi bật lại, thao tác này sẽ giúp khởi động lại hệ thống làm đá. Nhiệt độ của ngăn đông có thể điều chỉnh từ -23oC tới -15oC. Các nhà sản xuất khuyến khích nên để nhiệt tủ lạnh -17oC đối với ngăn đông, 3 oC đối với ngăn mát.

-Kiểm tra hệ thống làm đá tự động đã được bật hay chưa. Nếu đang bị tắt hãy nhấn nút Làm đá tự động trong 3s đến khi đèn sáng. Hệ thống làm đá được thiết kế tạo ra khay đá trong khoảng 3h( phụ thuộc vào nhiệt độ nước, phòng). Thêm nước vào bình chứa nếu nước quá ít hoặc lắp đặt khay đựng đúng nếu sai cách.

-Tiến hành xả air đường ống dẫn lấy nước hay kiểm tra xem ống dẫn nước có bị xoắn hay không để khắc phục.

Nếu tủ lạnh electrolux không làm đá do hư hỏng bộ lọc nước hay những vấn đề khác không thể giải quyết dù đã kiểm tra và khắc phục, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456