Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn

Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, đúng cách là một trong những biện pháp tối ưu nhất giúp bạn sử dụng tủ lạnh bền hơn, nâng cao tuổi thọ và đặc biệt giúp tủ hoạt động hiệu quả. Nội dung bài viết hôm nay Bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh electrolux Inverter cơ bản, đúng chuẩn của nhà sản xuất. Mời bạn cùng theo dõi để có thể tham khảo và áp dụng nếu đang sử dụng các dòng tủ lạnh của hãng Electrolux.

Một vài lưu ý cần tham khảo trước khi vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn

Trước khi thực hiện cách vệ sinh tủ lạnh electrolux bạn luôn cần lưu ý một số những điều như sau để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tủ lạnh và bảo vệ sự an toàn cho bản thân:

-Tắt nguồn tủ lạnh bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện để tránh tình trạng bị giật điện.

-Khi vệ sinh cửa hay các bộ phận ở bên ngoài tủ lạnh màu trắng và bạc chỉ nên sử dụng mảnh vải mềm cùng nước xà phòng ấm.

-Với các dòng tủ lạnh có bề mặt được làm từ thép không gỉ đa phần đều được tráng bằng một lớp bảo vệ nên dễ dàng làm sạch. Để giữ tủ luôn được sạch sẽ bạn chỉ cần dùng vải mềm, sạch để lau tủ.

-Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch vệ sinh hay miếng cọ rửa có tính bào mòn cao hoặc các dụng cụ vệ sinh dễ gây xước bề mặt tủ lạnh.

-Tiến hành lắp các bộ phận đã tháo rời để vệ sinh. Nên cắm phích cắm vào ổ điện, bật nguồn trước khi sắp xếp thực phẩm vào bên trong tủ. Lưu ý lắp đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn

Vệ sinh cách bộ phận bên trong, ngoài tủ lạnh:

-Bạn nên làm sạch thường xuyên các bộ phận bên trong tủ lạnh hay vệ sinh bên ngoài tủ lạnh bằng vải mềm, nước ấm, xà phòng không mùi. Tiến hành lau một cách cẩn thận, kỹ càng từng bộ phận, sau đó lau khô lại một lần nữa. Lưu ý tránh làm dính nước vào bảng điều khiển của tủ, tránh ngâm chúng vào trong nước vì có thể bị hư hỏng.

Vệ sinh bình đựng nước, đựng đá:

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

-Dùng xà phòng trung tính và một mảnh vải mềm để làm sạch bình đựng nước, đựng đá, nên rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp đặt lại vào bên trong tủ lạnh. Lưu ý khi lắp lại bình đựng nước vào cánh cửa (nếu bình đặt ở cánh cửa) cần đảm bảo bình đã được gắn chặt vào khóa chốt, tránh làm đổ nước ra ngoài khi mở cửa tủ. Nên vệ sinh bình đựng nước, đựng đá thường xuyên.

Vệ sinh gioăng cửa tủ lạnh:

-Luôn giữa gioăng cửa tủ lạnh sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên với chất tẩy rửa trung tính cộng với nước ấm và tiến hành lau khô sau khi thực hiện. Bởi thức ăn hay đồ uống vô tình bám vào khiến gioăng cửa bị dính chặt, gây rách gioăng nếu cố gắng mở cửa và phải mất chi chí thay gioăng cửa mới khi gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux.

-Khi vệ sinh bộ phận này bạn tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, chứa aerosol, chất đánh bóng kim loại hoặc có tính bào mòn cao cũng như các miếng kim loại.

Trên đây là những hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh electrolux mà Bảo hành Electrolux tổng hợp. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể áp dụng một với tủ lạnh Electrolux mà mình đang dùng để tủ hoạt động bền hơn cũng như tránh được những hư hỏng xảy ra do việc vệ sinh kém, đảm bảo thực phẩm bên trong an toàn, hợp vệ sinh hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt bã cà phê hay bảo quản thực phẩm bằng hợp đựng hay màng bọc để tủ lạnh không bị ám mùi. Chúc bạn thực hiện hiệu quả!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456