Nên làm gì khi gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF1?

Đánh giá post

Nên làm gì khi gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF1? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi ef1 là sự cố thường gặp ở khi dùng, lỗi hỏng xảy ra do thời gian xả nước quá dài. Vậy với trường hợp này bạn nên xử lý như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung sau, bài viết sẽ tổng hợp những thông tin tổng hợp cần thiết phù hợp để người dùng Electrolux tham khảo.

Chia sẻ nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi ef1

Hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi ef1 thường xảy ra vào cuối chu kỳ vắt. Cảnh báo lỗi xuất hiện trên màn hình led (bảng điều khiển) cụ thể cùng với dấu hiệu việc xả nước quá lâu. Do đó bạn có thể dễ dàng tra được ý nghĩa của mã lỗi ngay trong bảng tổng hợp mã lỗi.

Theo quy ước của nhà sản xuất, máy giặt Electrolux mà gia đình bạn đang dùng báo lỗi EF1 là lỗi thời gian xả nước quá dài, lâu hơn mức bình thường mà nhà sản xuất đã lập trình.

Máy giặt Electrolux cảnh báo lỗi EF1 có thể do đã xảy ra các vấn đề như:

-Ống thoát nước của thiết bị chặn lại do cặn bẩn, bị kẹt hoặc do đặt quá cao so với mức quy định.

-Bộ lọc quá nhiều cặn bẩn nên dẫn đến bị tắc.

Vì lỗi hỏng này không quá mức phức tạp, do vậy bạn không nên quá lo lắng khi xảy ra. Hãy tiến hành xử lý vấn đề tương tự như khi xuất hiện mã lỗi máy giặt Electrolux E90 nhé.

Biện pháp xử lý khi xuất hiện lỗi ef1 ở máy giặt Electrolux

Nên làm gì khi gặp sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF1?

Khi máy giặt báo lỗi và bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân của vấn đề vậy thì có thể thử xử lý bằng cách:

+Tiến hành kiểm tra ống thoát nước của máy giặt xem nhé. Vì có thể ố

ng đã bị chặn hoặc bị xoắn vào nhau khiến việc thoát nước bị cản trở gây ra tình trạng lỗi. Bạn chỉ cần đặt lại ống thẳng như ban đầu. Hoặc nếu phát hiện ống thoát nước của máy giặt đặt quá cao, bạn có thể thực hiện đặt đúng ở vị trí mà nhà sản xuất khuyến cáo. Lỗi sẽ được khắc phục khi bạn xử lý xong nếu nguyên nhân xuất phát do lý do này.

+Tuy nhiên máy giặt vẫn báo lỗi dù đã thực hiện như gợi ý trên thì có thể do nguyên nhân bộ lọc bị đóng cặn bẩn dẫn đến khó khăn khi thoát nước. Hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ lọc cặn để nước bên trong lồng giặt được thoát dễ dàng hơn.

Bạn nên tiến hành khởi động lại máy giặt và tìm hiểu cách reset máy giặt Electrolux trước khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu những gợi ý trên đã được thực hiện mà máy giặt vẫn báo lỗi, có thể  do một nguyên nhân khác. Nếu không thể xử lý bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để kiểm tra và xử lý bởi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Lời khuyên dành cho người dùng

Bạn có thể hiểu đơn giản là lỗi EF1 xảy ra liên quan đến việc thoát nước ở cuối chu trình. Vì vậy để tránh trường hợp lại xảy ra lỗi bạn nên chú ý đến một số vấn đề như sau:

-Lắp đặt đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất từ vị trí đặt máy đến vị trí đặt ống nước…

-Luôn thực hiện vệ sinh thường xuyên máy giặt và các bộ phận như bộ lọc cặn để tránh tình trạng sơ vải hay các loại cặn khác bám vào gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Trên đây là những thông tin về sự cố máy giặt electrolux báo lỗi ef1, mong rằng nội dung sẽ hữu ích để người dùng tham khảo. Dù bạn ở Hà Nội hay tp.Hồ Chí Minh cần sửa chữa máy giặt Electrolux hãy liên hệ ngay với Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. Dịch vụ chất lượng, giá tốt cam kết khắc phục mọi vấn đề xảy ra ở máy giặt  hiệu quả nhất. Hoặc nếu cần tìm hiểu thêm dịch vụ hãng thì có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa máy giặt Hitachi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456