Máy giặt Electrolux báo lỗi E97, nguyên nhân do đâu?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E97, nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu với Bảo hành Electrolux

Bạn đã gặp tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e97, lỗi hỏng theo quy ước của hãng Electrolux là lỗi về vấn đề giao tiếp. Vậy nguyên nhân vấn đề cụ thể là do đâu? Có thể khắc phục hay không? Nội dung bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về hiện tượng lỗi này ở máy giặt Electrolux. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Lỗi này có thể xảy ra ở các dòng máy giặt cửa trước EIFLW, dòng máy giặt được tang bị bảng điều khiển IQ-Touch, giúp hiển thị tất cả mọi chi tiết chương trình giặt đã chọn. Vì vậy mà cách đọc mã lỗi máy giặt Electrolux rất đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ mã lỗi E97 hiển thị trên màn hình và thông tin chính xác đến người phụ trách tư vấn kỹ thuật. Lỗi E97 là gì? Ý nghĩ trong bảng mã lỗi ra sao?

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi e97

Ý nghĩa  trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux:

-Theo giải thích từ nhà sản xuất và quy ước trong bảng mã lỗi, E97 là lỗi hỏng về giao tiếp.

Nguyên nhân lỗi:

Đến 70% nguyên nhân xảy ra vấn đề là do dây dẫn giữa bảng điều khiển chính hay bảng điều khiển động cơ có vấn đề. Do vậy, nên thực hiện kiểm tra ngay dây dẫn giữa hai linh kiện này để xem xét tình trạng dây có ổn định hoặc đã bị đứt hỏng hay bị hở.

Tuy nhiên nguyên nhân cũng có thể xuất phát do bảng điều khiển chính của máy giặt. Nếu dây vẫn ổn mà máy giặt xuất hiện lỗi E97 thì nguyên nhân có thể là do lý do này. Vậy sẽ khắc phục tình trạng này như thế nào?

Biện pháp khắc phục lỗi E97

Máy giặt Electrolux báo lỗi E97, nguyên nhân do đâu?

Bạn nên làm gì khi máy giặt electrolux báo lỗi e97? Chúng tôi luôn khuyến cáo người sử dụng, không và tuyệt đối không thực hiện tháo dỡ để sửa chữa nếu không phải là người thợ chuyên nghiệp. Những sửa chữa không đúng kỹ thuật hay không am hiểu về thiết bị có thể là nguyên nhân dẫn đến các hư hỏng khác có thể xảy ra hoặc gây mất an toàn cho người dùng và cả thiết bị.

Hãy luôn tạm ngưng sử dụng và tìm hiểu vấn đề, hoặc liên hệ đến trạm bảo hành gần nhất của Bảo hành Electrolux để được kịp thời hỗ trợ xử lý vấn đề. Họ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lỗi ở máy giặt Electrolux.

Với lỗi này, thợ kỹ thuật có chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra dây dẫn nối giữa bảng điều khiển chính và bảng điều khiển động cơ. Dây nối xảy ra các tình trạng như dây bị đứt hoặc bị hở thì sẽ tiến hành thay mới hoặc sửa chữa.

Nếu nguyên nhân là do bảng điều khiển, sẽ phải thực hiện sửa chữa. Tuy nhiên nếu vấn đề không thể sửa chữa sẽ phải thay thế bảng điều khiển động cơ.

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra mà sẽ tiến hành xử lý vấn đề đó. Và bạn cũng nên thực hiện thao tác xóa mã lỗi máy giặt Electrolux sau khi lỗi đã được khắc phục nhé.

Giới thiệu về dịch vụ sửa máy giặt của Bảo hành Electrolux

Bảo hành Electrolux tự hào là một trong những đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vựa sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị Electrolux tại Hà Nội. Máy giặt Electrolux của bạn đang báo mã lỗi máy giặt Electrolux E90 hoặc các mã lỗi trong bảng mã lỗi, hay xảy ra những vấn đề khác, gọi ngay đến số điện thoại 0986 999 1234, bạn sẽ nhanh chóng nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ thợ kỹ thuật từ trung tâm.

Bảo hành Electrolux cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà nhanh chóng, rất tiện ích. Phạm vi phục vụ rộng khắp quận huyện thuộc Hà Nội. Chất lượng sửa chữa được đảm bảo, giá cả cũng rất phải chăng nên hãy an tâm.

Chúng tôi cũng có những ưu đãi về giá cả dịch vụ với các khách hàng thân thiết. Tự tin về tay nghề và cam kết về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi quý khách.

Đừng quá lo lắng nếu máy giặt electrolux báo lỗi e97, tham khảo bài viết trên để tìm hiểu nguyên nhân cùng hướng gợi ý vấn đề, hoặc liên hệ nhanh với Bảo hành Electrolux, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề tốt nhất. Nếu cần tham khảo thêm về dịch vụ hãng Hitachi bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa máy giặt Hitachi.

Chúc bạn sớm khắc phục thành công!