Máy sấy Electrolux báo lỗi E50

may say electrolux bao loi e50 1
5/5 - (2 bình chọn)

Máy sấy Electrolux báo lỗi E50. Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân sự cố

Việc hiển thị một loạt mã trên bảng điều khiển máy sấy Electrolux giúp chẩn đoán lỗi xảy ra dễ dàng hơn, chẳng hạn như với mã lỗi E50, mã lỗi xuất hiện khá thường xuyên trong quá trình sử dụng máy sấy. Vậy khi máy sấy Electrolux báo lỗi E50 điều đó có nghĩa là gì? Có nên gọi thợ sửa máy sấy Electrolux chuyên nghiệp ngay hay bạn có thể giải quyết một mình?

Lỗi E50 máy sấy Electrolux là do motor trục trặc. Các thành phần động cơ có kha năng gây ra lỗi này, nhất là tụ điện và chổi than động cơ. Có thể phải yêu cầu thay thế tụ điện hoặc chổi than động cơ hay cả hai để sửa lỗi.

Bài viết sẽ thảo luận về nguyên nhân khiến máy sấy Electrolux báo lỗi E50 và một số cách khắc phục nhanh. Hãy để máy sấy của bạn hoạt động trở lại với những hướng dẫn gợi ý trong bài viết.

Máy sấy Electrolux báo lỗi E50, mã lỗi này có ý nghĩa gì?

Theo giải thích trong bảng mã lỗi máy sấy Electrolux, mã E50 hiển thị khi xảy ra sự cố ở động cơ hoặc lỗi mạch hay chính xác hơn là lỗi công tắc liên kết LNK 304GN. Lỗi E50 xuất hiện một lúc sau khi bắt đầu. Nếu bắt đầu lại, lỗi lại xuất hiện sau một thời gian.

Dù đây là một mã lỗi không dễ chẩn đoán và là một công việc bạn không thể tự xử lý, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu xem lồng sấy có quay chính xác khi được tải đầy đủ hay không.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố mã lỗi là do:

  • Lỗi động cơ: Chổi than, tụ điện…có vấn đề.
  • Lỗi bo mạch.

Làm thế nào để xử lý máy sấy Electrolux báo lỗi E50?

Giải pháp cho vấn đề xảy ra có thể là:

  • Kiểm tra triac và rơ le (linh kiện của bảng điện tử điều khiển hoạt động của động cơ).
  • Kiểm tra các kết nối của động cơ và bảng bo mạch.
  • Kiểm tra các bộ phận chính của động cơ như chổi than, đồng hồ tốc độ hay cuộn dây…

Chúng tôi khuyên bạn nên ngừng sử dụng thiết bị cho đến khi sự cố được giải quyết bởi kỹ thuật viên. Nhưng trước đó hãy thử đặt lại thiết bị với các bước như sau:

  • Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, sau đó đợi 30 giây rồi tiến hành cắm lại.
  • Sau khi cắm thiết bị, hãy bật thiết bị rồi chọn một chương trình.

Nếu đề xuất này không giải quyết được lỗi máy sấy Electrolux, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy sấy Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Đảm bảo rằng bạn cung cấp đầy đủ thông tin về kiểu máy sấy, số sê ri cũng như mô tả lỗi, điều này sẽ không giải quyết được mã lỗi của bạn nhưng nó sẽ giúp kỹ thuật viên của chúng tôi xác định nguyên nhân vấn đề để sửa chữa chính xác hơn.

Lỗi động cơ và cách giải quyết:

may say electrolux bao loi e50
Máy sấy Electrolux báo lỗi E50 có thể do động cơ có vấn đề

Lỗi động cơ xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với bạn nghĩ. Ngay cả trong máy giặt Electrolux, một số mã xảy ra do một hoặc nhiều dạng hỏng động cơ. Trong máy sấy của bạn, động cơ sẽ bị hao mòn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn. Đối với lỗi động cơ, nguyên do chính có thể là vì:

Tụ điện động cơ có vấn đề:

Tụ điện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng, vì đây là một trong những bộ phận luôn hoạt động bất kỳ khi nào bạn bật máy sấy để sử dụng.

Khi tụ điện có vấn đề, máy sấy của bạn có thể có vấn đề với việc quay lồng giặt như lỗi máy sấy Electroluxkhông quay lồng giặt hoặc có thể không khởi động được như với lỗi máy sấy Electrolux không chạy. Tụ điện gặp lỗi có thể do sự hao mòn trong quá trình dùng vì điện áp quá cao, nhiệt độ quá cao hay thậm chí là thiếu nhiệt.

Bạn có thể khắc phục sự bằng cách thay thế tụ điện, nếu nó bị hỏng. Đối với vấn đề này, để kiểm tra sự cố ở tụ điện và giải pháp giải quyết nó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ đến Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Có vấn đề với chổi than động cơ máy sấy:

Bên trong động cơ máy sấy là các dây dẫn quay và cố định. Dòng điện liên tục truyền giữa các dây này và cuối cùng sẽ làm chúng bị mòn, gây ra sự cố ở máy sấy. Động cơ có chổi than được thiết kế đặc biệt để chuyển dòng điện giữa hai loại dây.

Bàn chải động cơ hoặc bàn chải carbon là bộ phận dùng một lần và chúng thường xuyên được thay đổi trong máy sấy. Nếu chổi than bị lỗi, nó sẽ cần được thay thế để khắc phục vấn đề.

Khắc phục lỗi ở bo mạch máy sấy Electrolux:

may say electrolux bao loi e50
Hoặc cũng có thể lỗi bo mạch

Nếu động cơ không phải là lỗi gây ra sự cố máy sấy Electrolux báo lỗi E50, thì sẽ cần kiểm tra các kết nối của động cơ và bảng mạch, chúng có thể đã bị lỏng hoặc có vấn đề và cần xử lý.

Sau đó, nếu viện kết nối không bị gián đoán, bạn sẽ cần kiểm tra triac và rơ le – linh kiện của bảng điện tử điều khiển hoạt động động cơ.

Đặt chỗ sửa chữa:

Bạn có thể liên hệ và yêu cầu dịch vụ Bảo hành Electrolux khi máy sấy Electrolux báo lỗi E50, một kỹ thuật có đào tạo bài bản và có kinh nghiệm giúp chẩn đoán, xử lý sự cố tốt hơn. Lỗi E50 ở máy sấy Electrolux sẽ được xóa bỏ sau khi sự cố được khắc phục, máy sấy Electrolux của bạn sẽ lại hoạt động bình thường. Đặt chỗ sửa chữa: 0962 66 3456

Nếu bạn kiểm tra bảng chẩn đoán mã lỗi máy sấy Electrolux, lỗi E50 xảy ra do vấn đề về động cơ. Tụ điện hay chổi than ở động cơ dễ bị hư hỏng và có khả năng là nguyên nhân gây ra sự cố máy sấy Electrolux báo lỗi E50. Việc khắc phục sự cố sẽ dễ dàng hơn với sự hỗ trợ từ kỹ thuật chuyên nghiệp, họ sẽ giúp máy sấy của bạn hoạt động trở lại mà không có bất kỳ lỗi nào.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888