Tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài? Cách xử lý

5/5 - (35 bình chọn)

Tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài?. Tìm hiểu giải pháp cùng Bảo hành Electrolux

Bạn có thể lấy nước mát từ tủ lạnh mà chỉ với một nút nhấn, nước chảy xuống ly và bạn có thể uống ngay, một tiện ích vô cùng tiện lợi. Vì vậy, sẽ khá khó chịu cho bạn khi tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nhóm kỹ thuật viên đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm với mọi chiếc tủ lạnh, do đó họ có thể trợ giúp bạn trong vấn đề này. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao nước mát không chảy ra từ tủ lạnh Electrolux và biện pháp khắc phục.

Tại sao tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài?

Bước đầu tiên để sửa chữa tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát ngoài là tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nếu bộ phân phối nước không hoạt động trên tủ lạnh Electrolux side by side của bạn, đây là những nguyên nhân phổ biến và cách để làm cho mọi thứ chảy trở lại. Nhưng nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn gặp khó khăn hay bạn cần sửa tủ lạnh Electrolux chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chuyên gia kỹ thuật Bảo hành Electrolux để được trợ giúp.

Tại sao tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài?

1.Đường nước bị tắc, bị đóng băng

Nước có thể ngừng chảy từ bình chứa đến bộ phân phối khi các đường cấp bị đóng băng hoặc bị tắc. Nguyên nhân có thể nhiệt độ bên trong tủ lạnh được đặt quá thấp nên đường nước bị đóng băng.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Nếu có băng trong đường nước, hãy để nó được rã đông. Bạn cũng nên kiểm tra đường ống có đang bị tắc hay không, vì điều đó có thể làm chậm dòng chảy của nước trong đường ống. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngăn đông được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ tủ đông nên được giữ từ 0 – 10 độ F.

Bên cạnh đó, hãy kích hoạt tính năng lấy nước và sau đó nhấn cần gạt đến khi có nước chảy ra ly. Thao tác này có thể giúp khắc phục tình trạng ống nước bị air không khí bên trong.

2.Do van cấp nước tủ lạnh Electrolux có thể bị lỗi

Van cấp nước ở tủ lạnh cung cấp một lượng nước cần thiết cho bộ phân phối nước và bộ làm đá bằng cách bật/tắt vào những thời điểm cần thiết. Nước sẽ chảy vào bộ phân phối ở áp suất 20 psi và được điều chỉnh bởi van cấp nước. Thế nên nguồn cấp nước phải có mức áp suất ít nhất là 20 psi. Thế nên, nếu áp suất nước thấp hơn mức này, bộ phân phối có thể sẽ không hoạt động bình thường. Vì vậy, một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến cho tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài là do áp suất nước thấp.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Hãy kiểm tra áp lực nguồn cấp nước và nếu vẫn đủ áp suất cần thiết thì vấn đề là ở van cấp. Muốn kiểm tra van cấp, bạn sẽ cần kiểm tra tính liên tục của nó bằng đồng hồ vạn năng. Nếu như nó cho thấy sự liên tục thì van cấp không lỗi và bạn cần kiểm tra lỗi khác có thể gây ra sự cố tủ lạnh không lấy được nước. Nếu van cấp nước không hoạt động liên tục, hãy thay thế nó, với vấn đề này bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux side by side tại nhà của Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

3.Công tắc cửa tủ lạnh

Ở một số tủ lạnh, nếu công tắc cửa tủ lạnh bị hỏng, bộ lấy nước cũng sẽ không hoạt động nếu nó tắt bằng công tắc cửa. Nếu công tắc cửa của tủ lạnh bị lỗi, bạn sẽ cần phải thay thế công tắc mới để bộ phân phối nước hoạt động trở lại.

4.Hỏng cần gạt nước ở tủ lạnh Electrolux

Để lấy nước mát ngoài, bạn sẽ phải nhấn cần gạt ở bên ngoài tủ lạnh. Hệ thống lấy nước trong tủ lạnh Electrolux của bạn có thể không hoạt động nếu cần lấy nước bị hỏng. Nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng có thể do người dùng không đúng cách hoặc do hao mòn trong quá trình sử dụng.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Nếu cần gạt nước không thể hoạt động dù vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

5.Bộ lọc nước tủ lạnh Electrolux có vấn đề

Có thể tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài bởi vì bộ lọc nước có vấn đề. Bộ lọc nước được đặt bên trong tủ lạnh có tác dụng làm sạch nước trước khi cung cấp đến bộ phân phối. Nếu nước chảy quá chậm hoặc không chảy ra ngoài bộ phân phối, nguyên nhân chính có thể do:

  • Theo thời gian, hạt bụi mịn hay các chất cặn trong nước có thể bị tắc, điều này có thể làm giảm hiệu quả của bộ lọc nước.
  • Bộ lọc nước có thể không hoạt động nếu nó không được lắp đúng cách. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cố tự cài đặt mà không có sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Nếu bộ lọc nước không hoạt động bình thường, nước có thể chảy ra chậm hoặc có thể không có nước chảy ra.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Nếu như bộ lọc bị tắc, bạn có thể thử xả bằng nước sạch. Để làm điều này, hãy lấy bộ lọc ra khỏi tủ lạnh và đặt nó dưới vòi nước chảy trong vài phút. Nếu điều này không hiệu quả, nó cần được thay thế.

Nếu bộ lọc cần được thay thế, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện. Nếu không chắc chắn cách thực hiện công việc này, hãy tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp, họ sẽ hỗ trợ bạn.

6.Tủ lạnh Electrolux của bạn đang bị khóa

Bộ phân phối nước ở tủ lạnh Electrolux của bạn sẽ không hoạt động nếu nó bị khóa. Đây là một tính năng an toàn được kích hoạt để ngăn việc tùy chỉnh tủ lạnh ngoài ý muốn. Khi chức năng khóa được kích hoạt, bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa và bạn không thể lấy đá hay nước mát ở ngoài.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Để vô hiệu hóa tính năng khóa ở tủ lạnh, bạn chỉ cần thực hiện thao tác mở khóa theo như hướng dẫn từ nhà sản xuất.

7.Bo mạch điều khiển tủ lạnh Electrolux lỗi

Bo mạch điều khiển chi phối hầu hết các chức năng của hệ thống phân phối. Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi, nó có thể ngừng cấp điện cho toàn bộ hệ thống cấp nước.

Giải pháp cho vấn đề là gì?

Nếu chỉ một bộ phận của bộ phân phối không hoạt động, hãy kiểm tra từng bộ phận của bộ phân phối trước khi kiểm tra bo mạch điều khiển. Tuy nhiên, nếu không chỉ là một bộ phận mà toàn bộ hệ thống phân phối không hoạt động, nhiều khả năng bo mạch bị lỗi. Để kiểm tra vấn đề này, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Giúp việc sửa chữa tủ lạnh Electrolux trở nên dễ dàng: Gọi cho Bảo hành Electrolux!

Nếu bạn thiếu công cụ, không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian rảnh để cố gắng tự sửa chữa tủ lạnh Electrolux không lấy được nước, hãy giao việc đó cho các chuyên gia. Nhóm kỹ thuật viên của chúng tôi quen thuộc với các kiểu tủ lạnh Electrolux sẽ xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

Thật dễ dàng để sắp xếp một cuộc hẹn với Bảo hành Electrolux chúng tôi qua số hotline: 0962 66 3456 và kỹ thuật viên được của Bảo hành Electrolux sẽ có mặt ngay tại nhà của bạn – sửa chữa chúng ngay trong ngày.

Phần kết luận

Cần phải sửa chữa cần gạt nước nếu đó là nguyên nhân khiến tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài. Các bước khắc phục sự cố ở trên sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến việc cấp nước ở tủ lạnh Electrolux của bạn. Nhưng nếu bạn không thể tự mình giải quyết, bạn cần nhờ kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Bạn cần tham khảo thêm tủ lạnh các hãng khác bị lỗi không lấy được nước mát ngoài, xin tham khảo các bài viết dưới đây:

Tủ lạnh Samsung không lấy nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Samsung không lấy được đánước mát ngoài và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài
 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456