Máy sấy Electrolux báo lỗi E63 là lỗi gì?

4.7/5 - (3 bình chọn)

Máy sấy Electrolux báo lỗi E63 là lỗi gì? Tìm giải pháp cùng Bảo hành Electrolux

Hãng Electrolux nổi tiếng với những chiếc máy sấy chất lượng. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vẫn có thể gặp một vài sự cố, như máy giặt Electrolux báo lỗi E63. Điều đó có nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết hơn về mã lỗi E63 trên máy sấy Electrolux và một số cách khắc phục hữu ích. Hãy tiếp tục đọc nhé!

Bài viết sẽ trình bày tất cả các nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi E63 máy sấy Electrolux và các giải pháp cụ thể cho từng nguyên nhân.

Mã lỗi E63 hiển thị trên máy sấy Electrolux có nghĩa đã xảy ra sự cố với bộ phận làm nóng, cầu chì nhiệt. Nếu bộ phận này vẫn ổn, thì có thể có vấn đề bo mạch chính của máy sấy. Trong trường hợp xấu nhất có thể là thay thế các bộ phận liên quan. Dấu hiệu rõ rệt nhất cho vấn đề này chính là quần áo của bạn vẫn không khô vì máy sấy Electrolux không nóng.

Máy sấy Electrolux lỗi E63: nguyên nhân và giải pháp

Bộ phận làm nóng bị chập hoặc bị cháy

Trong khoảng 90 % trường hợp liên quan đến mã lỗi này là bộ phận làm nóng bị cháy hay bị chập vào cụm lò sưởi. Bộ phận này rất cần thiết vì nó tạo ra nhiệt cần để máy sấy hoàn thành một chu kỳ sấy khô. Mã E63 có thể chỉ ra đang có sự cố với bộ phận làm nóng.

Nếu bộ phận làm nóng bị cháy hay bị chập điện, giải pháp tốt nhất là cần thay thế bộ phận này. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện công việc này, hãy liên hệ với một chuyên gia để làm điều đó cho bạn, họ sẽ sửa máy sấy Electrolux bị lỗi E63 cho bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể tự thay thế bộ phận làm nóng bằng cách mua bộ phận mới từ Bảo hành Electrolux, nhưng để thực hiện vấn đề, bạn cần đảm bảo bạn am hiểu về máy sấy và kinh nghiệm sửa chữa máy sấy Electrolux.

Các vấn đề về bộ điều nhiệt

Bộ điều nhiệt sử dụng các cảm biến để theo dõi nhiệt độ bên trong chiếc máy sấy Electrolux của bạn. Máy sấy không thể tạo nhiệt một cách chính xác nếu nó không hoạt động bình thường. Vì thế, nếu máy sấy Electrolux báo lỗi E63, điều đó chỉ ra các vấn đề với bộ điều nhiệt.

Thế nên, nếu có vẻ như máy sấy của bạn mất quá nhiều thời gian để làm khô hay hoàn toàn không nóng, thì nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề này là do bộ điều nhiệt và có thể sẽ phải thay thế nó. Thật tốt khi việc thay thế không quá phức tạp, các chuyên gia sửa chữa máy sấy Electrolux tại Bảo hành Electrolux chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục. Chúng tôi biết tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề này và xử lý nó trong thời gian sớm nhất.

Cầu chì nhiệt đã bị hỏng

Cầu chì nhiệt là một bộ phận nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa việc cháy thiết bị. Nếu gần đây bạn đã sử dụng máy sấy Electrolux của mình rất nhiều, máy có thể đã quá nóng, khiến cầu chì nhiệt bị đứt. Cầu chì nhiệt cùng bộ ổn nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong máy sấy và sẽ bị đoản mạch như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Khi điều này xảy ra, máy sấy Electrolux báo lỗi E63 hoặc máy sấy Electrolux báo lỗi E64 với tình trạng máy sấy sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, ở một số kiểu máy, lồng giặt vẫn tiếp tục quay nhưng bộ phận làm nóng không hoạt động dẫn đến tình trạng máy sấy Electrolux không nóng.

Nếu cầu chì nhiệt bị hỏng, bạn sẽ cần thay mới hoàn toàn vì nó không thể sửa chữa. Bạn có thể gọi một chuyên gia để thực hiện kiểm tra và thay thế nếu bạn không có chuyên môn trong vấn đề này và không muốn gặp rủi ro với bất kỳ những vấn đề nào khác.

Cần xử lý vấn đề cầu chì nhiệt ở máy sấy Electrolux, bạn có thể liên hệ với Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Do bảng điều khiển bị lỗi

Lỗi E63 cũng có thể chỉ ra rằng bảng điều khiển ở máy sấy Electrolux đang bị lỗi. Bảng điều khiển điện tử điều khiển tất cả mọi bộ phận của máy sấy, về cơ bản nó là một bảng mạch đóng vai trò là bộ não đằng sau mọi tác vụ.

Nếu bảng điều khiển máy sấy bị lỗi, nó nên được thay mới, nhưng trước đó bạn nên đảm bảo rằng bảng thực sự bị lỗi bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu hư hỏng.

Có vẻ như máy sấy quần áo chỉ có một công việc đơn giản để làm là sấy quần áo. Sự thật là có rất nhiều thứ diễn ra bên trong máy sấy của bạn để hoàn thành nhiệm vụ. Giữa các linh kiện điện tử phức tạp cùng các bộ phận chuyển động, việc chẩn đoán sự cố có thể khó khăn hơn nếu bạn không có chuyên môn và am hiểu về thiết bị này. Nhưng điều đó sẽ dễ dàng hơn với các kỹ thuật viên tại Bảo hành Samsung, họ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác và sửa chữa mọi sự cố xảy ra, như với mã lỗi E63 máy sấy Electrolux.

Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp để chẩn đoán máy sấy Electrolux lỗi E63. Gọi số: 0962 66 3456 và đặt lịch sửa chữa máy sấy Electrolux tại nhà!

Thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để bảo trì máy sấy

  • Làm sạch lưới lọc xơ vải bên trong bộ lọc trước hoặc sau mỗi lần tải. Cẩn thận lấy màng lọc ra khỏi máy sấy, lau sạch xơ vải và làm sạch chúng.
  • Làm sạch bên trong máy sấy Electrolux. Ngay cả khi không có vết bẩn hoặc các cặn bên trong, tốt nhất bạn vẫn nên vệ sinh bên trong lồng sấy định kỳ hàng tháng.
  • Hút bụi bên dưới cùng phía sau máy sấy. Độ ẩm, bụi bẩn hay xơ vải có thể tích tụ nhanh chóng. Làm sạch xung quanh máy sấy 3 tháng một lần.
  • Kiểm tra sự cân bằng ở máy sấy. Nếu máy sấy của bạn không được cân bằng, các bộ phận quay sẽ bị mòn sớm hơn.
  • Kiểm tra và vệ sinh thống thông hơi. Bạn có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp để bảo trì làm sạch ống dẫn và lỗ thông hơi của máy sấy nếu nhận thấy hiệu suất của máy sấy bị giảm. Nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà, việc vệ sinh cần thực hiện hai lần một năm.
  • Kiểm tra ống xả ở bên ngoài, không khí sẽ đi qua lỗ thông hơi nhưng đôi khi cũng bị hạn chế bở mảnh vụn xơ vải.
  • Không sấy máy sấy quần áo quá tải.

Chăm sóc thiết bị của bạn đúng cách sẽ giúp chúng tồn tại lâu hơn và chạy an toàn hơn.

Máy sấy Electrolux báo lỗi E63 có nghĩa là có vấn đề với bộ gia nhiệt cùng các thành phần khác. Thông thường, tất cả những vấn đề này yêu cầu thay thế các bộ phận bị lỗi bằng bộ phận mới. Nếu bạn không thể khắc phục vấn đề, hãy gọi kỹ thuật viên của dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456