Máy giặt Electrolux bị nhiễm điện khi chạm vào, khắc phục như thế nào?

Đánh giá post

Máy giặt Electrolux bị nhiễm điện khi chạm vào, tìm cách khắc phục cùng Bảo hành Electrolux?

Máy giặt electrolux bị nhiễm điện là sự cố nguy hiểm đến người sử dụng, hãy xử lý ngay vấn đề để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy nguyên do vì đâu mà xuất hiện tình trạng này? Vậy nên xử lý vấn đề như thế nào để khắc phục? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích của các kỹ thuật viên điện lạnh gợi ý áp dụng nếu gặp phải tình trạng này. Cùng Bảo hành Electrolux theo dõi chi tiết nhé!

Bạn đã từng gặp phải tình trạng vô tình chạm tay vào thân máy giặt nhưng bị giật mình, cảm giác tê tê vì bị điện giật. Máy giặt electrolux bị nhiễm điện sẽ gây ra tình huống như bạn đã gặp phải. Dù dòng điện bạn tiếp xúc không đủ lớn để gây ra những nguy hiểm, tuy nhiên cũng nên tìm giải pháp xử lý ngay để tránh những trường hợp tai nạn về điện. Vậy nguyên nhân của vấn đề này do đâu?

Nguyên nhân máy giặt bị rò điện

Máy giặt Electrolux bị nhiễm điện khi chạm vào, khắc phục như thế nào?

Khi máy giặt gặp tình trạng bị rò điện có thể là do đã xảy ra một số trường hợp như sau:

+Do cắm ổ điện ngược chiều: Nghĩa là cắm phích cắm vào ổ điện không đúng chiều. Một số nơi sử dụng điện một pha, phích cắm máy giặt thường có 2 cực, 1 dây nguội và 1 dây nóng. Nếu cắm ngược chiều dòng điện sẽ bị đảo và có thể gây ra sự cố bị mất điện, nhiễm điện hoặc chập điện.

+Do bị rò rỉ điện: Có thể do rò rỉ điện năng nên dẫn đến máy giặt bị nhiễm điện. Để kiểm tra nguồn điện có rò rỉ ra bên ngoài hay không bạn có thể thử qua thao tác sau. Cấp nguồn điện cho máy giặt, mở nguồn nhưng không nhấn nút Start. Sau đó hãy dùng bút thử điện chạm vào, nếu đèn sáng thì có nghĩa rằng máy bị nhiễm điện do rò điện.

+Do dây điện bị hở: Nếu máy giặt Electrolux mới mua bị rò điện có thể do dây điện bị hở vì chuột cắn đứt hay trầy lớp nhựa bảo vệ trong quá trình di chuyển, chạm vào vỏ máy giặt nên bị rò rỉ điện.

+Do điện trường cảm ứng sinh ra: Máy giặt Electrolux cửa ngang khi vắt quay với tốc độ lớn, 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (Tùy theo từng model sẽ có tốc độ khác nhau). Trong khi đó vỏ máy làm bằng tôn mạ, sơn tĩnh điện, thế nên khi lồng giặt quay với tốc độ cực lớn giữa 2 bộ phận có thể sinh ra điện trường cảm ứng, cuối cùng gây ra tình trạng bị nhiễm điện. Tuy nhiên trường hợp này khá hy hữu bởi nhà sản xuất luôn có khâu kiểm tra chất lượng và các vấn đề an toàn khi dùng máy trước khi xuất hàng.

+Do đặt máy ở vị trí ẩm ướt: Theo các chuyên viên kỹ thuật, hiện tượng sờ vào máy giặt bị giật cũng có thể do việc lắp đặt máy không đúng, vị trí đặt quá ẩm ướt cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị giật.

Khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux bị nhiễm điện như thế nào? Những hậu quả có thể xảy ra

Biện pháp khắc phục sự cố

Hiện tượng bị nhiễm điện ở máy giặt Electrolux không quá phổ biến nhưng vẫn có thể gặp trong quá trình sử dụng. Việc đầu tiên của bạn nên thực hiện là hãy xác định nguyên nhân vấn đề, sau đó có biện pháp giải quyết phù hợp.

-Hãy kiểm tra lại hệ thống dây dẫn để xem có bị đứt hay không hoặc hở ở đâu để khắc phục.

-Kiểm tra phích cắm có đúng chiều hay không, lưu ý tránh cắm ngược chiều phích. Ngoài ra bạn nên mua ổ điện thì nên mua ổ 3 chấu.

-Để tránh trường hợp điện trường cảm ứng sinh ra trong quá trình dùng, bạn nên làm điểm tiếp mát để điện trường có chỗ thoát ra, không gây ra hiện tượng giật điện.

-Tránh để rơi nước khi sử dụng vào bảng điều khiển vì có thể gây chạm mạch, hư hỏng khiến mạch cấp lệnh sai.

-Tránh lắp đặt ở những vị trí ẩm thấp, dễ nhiễm ẩm.

-Nếu không sử dụng hãy rút phích cắm điện để vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài.

Hậu quả xảy ra khi máy giặt bị nhiễm điện

Cũng như khi xảy ra các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux, tình trạng máy giặt bị nhiễm điện nếu không được xử lý kịp thời dễ dẫn đến những hậu quả làm ảnh hưởng đến thiết bị:

-Suy giảm tuổi thọ, chất lượng của máy giặt Electrolux.

-Gây mất an toàn cho người dùng.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa

Nếu cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi để được tư vấn. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong các dịch vụ sửa chữa điện lạnh, đội ngũ thợ sửa của trung tâm sẽ nhanh chóng khắc phục mọi vấn đề. Trung tâm sẵn sàng tiếp nhận sửa tủ lạnh Electrolux, sửa tủ lạnh Hitachi hoặc máy giặt Hitachi.

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục thành công hiện tượng máy giặt electrolux bị nhiễm điện. Hãy chia sẻ nếu thông tin được cung cấp trong nội dung bài viết mang lại kiến thức hữu ích.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456