Lò vi sóng Electrolux bị mất nguồn và cách xử lý hiệu quả

Lò vi sóng Electrolux bị mất nguồn và cách xử lý hiệu quả cùng Bảo hành Electrolux

Khi lò vi sóng electrolux bị mất nguồn bạn không thể sử dụng bởi thiết bị không hoạt động, vận hành như bình thường. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này như cầu chì bị đứt, rơ le nhiệt độ không hoạt động,…Bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hơn về nội dung này. Nào hãy cùng theo dõi nhé!

Lò vi sóng electrolux bị mất nguồn, không hoạt động là hiện tượng lò vi sóng Electrolux không hoạt động, vận hành, mặc dù nguồn điện đã được cấp, nút công tắc được bật nhưng đĩa không quay và đèn bên trong lò không sáng. Chắc chắn bạn không thể sử dụng được lò nếu gặp phải tình trạng này. Vì thế hãy sớm tìm giải pháp xử lý vấn đề nhanh chóng để việc dùng thiết bị không làm ảnh hưởng.

Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp giải quyết triệt để được lỗi hỏng. Tình trạng lò vi sóng bị mất nguồn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, và Bảo hành Electrolux đã điểm qua, tổng hợp ngay sau đây:

Nguyên nhân và cách xử lý khi lò vi sóng mất nguồn

Lò vi sóng Electrolux bị mất nguồn và cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân

1.Do dây nguồn có vấn đề

Bạn nên kiểm tra ngay dây nguồn trước tiên khi lò vi sóng của Electrolux bị mất. Vậy làm sao có thể kiểm tra được? Hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ điện cắm đang dùng, nếu ổ cắm vẫn có điện thì kiểm tra dây nguồn thiết bị. Kiểm tra dây nguồn thiết bị xem có bị đứt hay không. Ngoài ra cũng có thể do bạn đã cắm phích không chặt, bị lỏng dẫn đến điện không tiếp xúc và cấp nguồn để hoạt động.

2.Do bị chập cháy hoặc đứt cầu chì lò vi sóng

Cầu chì lò vi sóng có tác dụng ngắt mạch điện trong trường hợp xảy ra chập điện nhằm bảo vệ những thiết bị điện khác đang sử dụng. Bộ phận này rất dễ bị đứt, thế nên nếu lò vi sóng bị mất nguồn có thể cầu chì đã đứt. Hay cầu chì bị đứt cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân lò vi sóng bị nổ cầu chì.

3.Do rơ le nhiệt gặp sự cố

Cũng như cầu chì, rơ le nhiệt trong lò vi sóng giữ nhiệm vụ bảo vệ lò khi nhiệt độ bị tăng mức quá cao so với mức nhiệt cho phép dẫn đến cháy nổ lò. Chức năng chính của bộ phận này là ngắt mạch điện hoàn toàn nếu nhiệt độ tiếp xúc đạt đến ngưỡng hạn định mức. Rơ le nhiệt sẽ ngắt mạch khi quá nóng, đóng mạch khi ở mức nhiệt bình thường. Do đó nếu rơ le ở mức nhiệt thường vẫn ngắt mạch thì có thể đã bị hỏng.

4.Do lò vi sóng bị hỏng mạch điều khiển

Dầu mỡ hay nước thức ăn bám vào bo mạch điều khiển khiến cho IC bị loạn, cấp lệnh không đúng như đã cài đặt chương trình. Bảng mạch điều khiển bị hỏng thì việc bật lò để khởi động cũng không có tác dụng. Bạn nên kiểm tra bảng mạch điều khiển, mạch nguồn lò vi sóng nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không gây ra hiện tượng bị mất sóng.

Cách xử lý:

Khi dùng bút thử điện và phát hiện ổ cắm điện hoặc dây nguồn đã bị hỏng, hãy thay mới hoàn toàn sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, trước đó bạn nên thử rút phích cắm nguồn của lò vi sóng và tiến hành cắm lại, nếu lò vi sóng đã hoạt động thì tình trạng bị mất nguồn đã được khắc phục.

Với các nguyên nhân do hư hỏng bảng mạch điều khiển, chập cháy cầu chì hoặc rơ le, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý thay thế nếu không hiểu biết về thiết bị và không có dụng cụ. Liên hệ dịch vụ sửa lò vi sóng Electrolux, lò vi sóng Hitachi để được hỗ trợ bởi thợ sửa chữa chuyên nghiệp, bằng kinh nghiệm cùng năng lực chuyên môn họ sẽ sớm giải quyết tốt nhất vấn đề này.

Một số lời khuyên để dùng lò vi sóng tốt hơn

Và để tránh tình trạng lò vi sóng bị chập điện, bị mất nguồn hãy sử dụng lò vi sóng đúng công suất, đảm bảo nguồn điện ổn định, tuân thủ theo những khuyến cáo từ phía nhà sản xuất và sử dụng lò đúng cách.

Bên cạnh đó, ngoài việc vệ sinh lò sau khi dùng thì bạn cũng nên bảo dưỡng định kỳ để giúp lò vận hành hiệu quả hơn.

Hãy liên hệ với kỹ thuật viên sửa lò vi sóng electrolux mất nguồn tại Bảo hành Electrolux qua hotline 086 999 1234, trung tâm sửa chữa lò vi sóng uy tín hàng đầu tại Hà Nội cam kết xử lý tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.