Máy giặt Electrolux báo lỗi ie là lỗi hỏng gì? Làm sao để khắc phục

Đánh giá post

Máy giặt Electrolux báo lỗi ie là lỗi hỏng gì? Bảo hành Electrolux tổng hợp biện pháp khắc phục vấn đề

Máy giặt electrolux báo lỗi ie và lồng giặt ngưng hoạt động khiến công việc giặt giũ bị trì trệ. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy đây là lỗi gì? Những nguyên nhân nào khiến thiết bị phát sinh sự cố? Mong rằng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề này.

Máy giặt báo lỗi IE là lỗi gì? Dấu hiệu và nguyên nhân

Dấu hiệu:

Bạn nhấn nút nguồn, lựa chọn chế độ giặt và nhấn ấn Start/Pause để bắt đầu chu trình giặt. Nhưng do áp suất nước quá thấp, không cấp đủ nước vào lồng giặt trong vài phút, máy giặt electrolux báo lỗi ie và nước sẽ thoát hết ra ngoài.

Ngoài ra bạn có thể gặp trường hợp nước không thoát ra ngoài nếu đã được cấp 1/3 lồng.

Lỗi IE là lỗi gì?

Lỗi IE được giải thích đơn giản là máy báo lỗi cấp nước, nước không được cấp vào lồng giặt, hoặc nước cấp quá yếu dẫn đến thời gian cấp quá lâu.

Nguyên nhân lỗi:

Máy giặt Electrolux báo lỗi ie là lỗi hỏng gì? Làm sao để khắc phục

Theo các kỹ thuật viên chuyên nhận sửa máy giặt Electrolux chia sẻ, máy giặt xuất hiện lỗi IE do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

-Do chưa mở khóa van cấp nước.

-Áp lực nước quá yếu.

-Bị gập đường ống dẫn nước khiến nước cấp vào quá ít, thậm chí không chảy nước.

-Có thể van cấp nước bị hỏng.

-Lưới lọc van cấp bị tắc do cặn bẩn bám quá nhiều.

-Do cho quá nhiều bột giặt

-Bị hư board mạch.

Giải pháp đề xuất cho sự cố máy giặt Electrolux xuất hiện mã lỗi IE

Cũng như khi máy giặt Samsung cửa trên báo lỗi IE, xác định vấn đề để xử lý sự cố này là bước đầu tiên. Sau đó mới có thể đề xuất những giải pháp cụ thể cho từng nguyên.

Dưới đây là một số gợi ý hướng khắc phục vấn đề mà Bảo hành Electrolux chúng tôi muốn chia sẻ:

1.Kiểm tra ngay van khóa vòi nước đang đóng hay mở. Nếu van khóa vòi nước đang khóa bạn có thể mở để nước được cấp vào máy giặt. Nếu van khóa được mở nhưng máy giặt vẫn không được cấp nước, bạn lại thực hiện theo bước thứ 2.

2.Tiến hành kiểm tra ống dẫn nước có bị gập hay không. Hãy duỗi thẳng lại ống dẫn nếu chúng đang bị gập hay xoắn để nước được chảy tốt hơn vào lồng giặt. Nếu ống dẫn nước không gập, bạn lại thực kiểm tra ở mục thứ 3.

3.Tháo vòi nước và tiến hành kiểm tra áp lực nước, nếu:

-Nếu phát hiện áp lực nước quá yếu sau khi tháo vòi nước bạn tiến hành kiểm tra hệ thống nước, bể/bồn chứa nước. Tư vấn lắp đặt bơm trợ lực(bơm tăng áp) để giúp áp lực nước được mạnh hơn.

-Nhưng nếu áp lực nước vẫn bình thường, bạn lại tiếp tục thực hiện bước kiểm tra tiếp theo.

4.Thực hiện kiểm tra lưới lọc của van cấp nước, làm sạch cặn bám nếu chúng quá bẩn.

5.Nếu nước vẫn không cấp được, có thể do hộp chứa bột giặt/chất tẩy. Tiên hành làm sạch hộp chứa chất tẩy rửa, sau đó nhấn nút khỏi động chương trình giũ và vắt để kiểm tra độ nước chảy qua hộp chứa này.

-Nếu nước chảy bình thường thì lỗi đã được khắc phục.

-Nếu nước chảy ra nhưng màn hình vẫn hiển thị lỗi IE(Máy giặt LG báo lỗi LE cũng thực hiện tương tự) có thể do bẩn phía trong van cấp, nên cần làm sạch.

-Nếu nước không chảy có thể van cấp nước đã bị hỏng nên có thể phải thay van mới.

6.Nếu mọi giải pháp trên đều không khắc phục được lỗi, có thể nguyên nhân là do board mạch bị hỏng nên không cấp nguồn điện đến van cấp nước. Kiểm tra board mạch và tiến hành sửa chữa mới giải quyết được vấn đề.

Chi phí sửa chữa lỗi IE sẽ ở những mức khác nhau tùy vào nguyên nhân phát sinh sự cố và linh kiện được thay thế. Hãy liên hệ dịch vụ uy tín và đáng tin cậy gần bạn để được hỗ trợ khắc phục vấn đề. Hoặc liên hệ với chúng tôi – dịch vụ Bảo hành Electrolux – số hotline 086 999 1234 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt Electrolux tận nơi, đảm bảo dịch vụ chất lượng, chi phí phải chăng nhất.

Trên đây là phần tổng hợp những nguyên nhân phổ biến gây phát sinh sự cố máy giặt electrolux báo lỗi ie. Mong rằng những giải pháp được đề xuất trong bài viết sẽ hữu ích để bạn tham khảo. Hãy tham khảo thêm các dịch vụ sửa chữa Hitachi tại đây nếu bạn có nhu cầu.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456