Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2, nguyên nhân vì sao và cách giải quyết như thế nào?

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2, nguyên nhân vì sao và cách giải quyết như thế nào? Tìm hiểu cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt electrolux báo lỗi ef2 khi phát hiện có quá nhiều bọt xà phòng ở lồng giặt trong chu kỳ vắt, hay bạn có thể hiểu đơn giản đây là lỗi bọt xà phòng. Bạn sẽ phải cần xử lý mã lỗi mới có thể tiếp tục sử dụng, vậy giải pháp nào là hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này? Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Để hiểu rõ mã lỗi hiển thị trên màn hình LED bảng điều khiển nên bạn chỉ cần cách test mã lỗi máy giặt Electrolux dựa vào bảng mã. Bạn có thể tìm kiếm trên công cụ Google để hiểu rõ ý nghĩa mã lỗi và nguyên nhân xảy ra vấn đề, tất cả đều được giải thích đầy đủ trong bảng này.

Vậy lỗi EF2 vì sao lại xảy ra và cách giải quyết như thế nào?

Ý nghĩa và nguyên nhân lỗi:

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2, nguyên nhân vì sao và cách giải quyết như thế nào?

Theo sự giải thích từ bảng mã lỗi của nhà sản xuất, lỗi EF2 xuất hiện do quá liều lượng xà phòng, hệ thống phát hiện hiện tượng tạo bọt quá mức bên trong lồng giặt ở chu kỳ thoát nước.

Đồng thời, lỗi này cũng có thể cảnh báo tình trạng ống thoát nước máy giặt đang bị nghẹt, tắc/ bị gập khúc/ bị lắp đặt quá cao dẫn đến việc thoát nước có vấn đề. Ngoài ra, đây cũng là lỗi liên quan đến bộ lọc thoát nước quá bẩn dẫn đến tình trạng bị tắc, máy giặt không thể thoát nước tốt.

Chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện khắc phục khi máy giặt electrolux báo lỗi ef2 thì thiết bị mới tiếp tục sử dụng được. Vậy với sự cố này giải pháp nào xử lý là phù hợp nhất?

Giải pháp khắc phục chung cho vấn đề xảy ra

Bạn sẽ khá lo lắng khi xảy ra sự cố và máy giặt không vận hành như bình thường. Thực tế lỗi không quá nghiêm trọng, hãy thử áp dụng những giải pháp được đề xuất dưới đây khi lỗi EF2 xuất hiện ở máy giặt Electrolux.

1.Kiểm tra lại lượng chất tẩy rửa đã dùng.

2.Làm sạch hệ thống thoát nước như ống thoát nước hay bộ lọc thoát nước nếu chúng quá bẩn do cặn bám.

Kiểm tra lỗi đã khắc phục chưa bằng cách vận hành lại thiết bị sau khi xử lý vấn đề. Nếu lỗi vẫn xảy ra, chúng tôi khuyến khích bạn sớm liên hệ với kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được xử lý tại Bảo hành Electrolux.

Tránh sự cố mã lỗi EF2 ở máy giặt Electrolux bằng cách nào?

Bất cứ mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang xuất hiện đều có nguyên do của nó. Thực tế có đến gần một nửa những sự cố xảy ra ở máy giặt Electrolux là do nguyên nhân từ người dùng.

Thế nên, việc tham khảo những hướng dẫn sử dụng, những cảnh báo hay những lời khuyên từ nhà sản xuất rất quan trọng. Để lỗi EF2 không xuất hiện lại, khi dùng bạn nên:

-Giảm liều lượng bột giặt khi dùng, dùng đúng với liều lượng mà nhà sản xuất đề xuất.

-Chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa/xà phòng sử dụng riêng cho máy giặt, tránh dùng loại tạo quá nhiều bọt.

-Không chỉ vệ sinh lồng giặt mà nên vệ sinh cả ống thoát nước, bộ lọc thường xuyên, tránh tình trạng cặn từ xơ vải, trong nước bám dày gây ra tình trạng tắc/nghẽn.

-Bạn cũng nên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ chuyên nghiệp hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để biết nguyên nhân và những giải pháp được đề xuất, NHƯNG tránh tự ý xử lý vấn đề để không xảy ra những nguy cơ gây hư hại cho thiết bị và mất an toàn cho bản thân. Bởi việc sửa chữa đòi hỏi phải có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và sự am hiểu về thiết bị. Bạn nên lưu ý đến điều này.

Việc tìm hiểu thêm những thông tin kiến thức về thiết bị gia dụng là điều nên làm. Bởi điều đó sẽ giúp bạn dùng thiết bị được tốt hơn. Bạn cần những thông tin nhiều hơn về thiết bị Electrolux, hãy tham khảo trên cùng trang. Hoặc tìm hiểu TẠI ĐÂY nếu cần những thông tin về thiết bị Hitachi, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Hy vọng bạn đã biết nguyên nhân gây ra vấn đề: Máy giặt electrolux báo lỗi ef2 qua nội dung bài viết trên. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chúng tôi, vui lòng liên hệ qua hotline 086 999 1234 để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp. Rất hân hạnh được phục vụ!