Tủ lạnh Electrolux khó mở cửa, vì sao vậy?

Đánh giá post

Tủ lạnh Electrolux khó mở cửa, vì sao vậy? Tìm hiểu cùng Bảo hành Electrolux

Tủ lạnh electrolux khó mở cửa hay cánh cửa phải được kéo thật mạnh mới có thể mở được. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và làm cách nào để xử lý được vấn đề? Hy vọng những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ làm rõ được tình trạng này. Nào hãy cùng theo dõi chi tiết ngay nhé!

Nguyên nhân cửa tủ lạnh khó mở

Đôi khi tủ lạnh electrolux khó mở cửa khi bạn vừa mới đóng, hoặc sẽ phải dùng lực kéo mạnh cánh cửa mới có thể mở được.

Điều này xảy ra do không khí ấm từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh khi cửa được mở, và khi bạn đóng cửa, tất cả không khí ấm này sẽ tràn đến dàn hơi, không khí bị co lại khi trở nên lạnh hơn, do đó chân không được tạo ra.

Việc này có thể tạo ra một lực hút, gây ra sự khó khăn khi bạn mở cửa. Nếu đóng cửa nhanh hoặc đóng sầm cửa lại, không khí sẽ bị đẩy ra bên ngoài và chân không có thể sẽ mất vài phút để thoát ra. Khi áp suất đã được cân bằng, bạn sẽ thấy cửa tủ lạnh dễ mở hơn.

Đây là hiện tượng khá bình thường và cũng không phải là sự cố nghiêm trọng, hay là lỗi của thiết bị. Do vậy bạn đừng nên quá lo lắng.

Một số lưu ý và mẹo hay khi tủ lạnh Electrolux khó mở cửa

Tủ lạnh Electrolux khó mở cửa, vì sao vậy?

Nếu cửa tủ lạnh khó mở sau khi đóng, bạn có thể giải quyết với một vài kinh nghiệm dưới đây:

+Dùng ngón tay của bạn nhấn vào bên trong một góc của miếng đệm cửa (hay còn được gọi là gioăng cao su, ron tủ lạnh). Thao tác này sẽ giúp xả một chút lực hút chân không bên trong để việc mở cửa dễ dàng hơn ngay sau khi được đóng.

+Nếu cửa tủ lạnh không mở được, bạn nên chờ trong khoảng một vài phút trước khi mở cửa tủ lạnh nếu nó vừa được đóng lại.

Tuy nhiên nếu cửa tủ lạnh Electrolux của bạn luôn luôn khó mở, bạn hãy thử áp dụng với một số mẹo như sau:

+Hãy thử thoa sáp paraffin để bôi dọc theo các cạnh của miếng đệm cửa, thoa toàn bộ. Đây là loại sáp để sử dụng đóng hộp và khá an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về mức độ an toàn, có thể xin ý kiến từ những người có chuyên môn trước khi sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng các loại sáp nếp không rõ ràng, chứa các hoát chất không an toàn.

Ngoài ra, để tránh tình trạng này lặp lại, bạn nên lưu ý tránh đóng sầm cửa lại. Nên kiểm tra mức độ sạch của miếng gioăng cửa/miếng đệm, thực hiện vệ sinh nếu chúng quá bẩn.

Bạn cũng không thể loại trừ việc khó mở cửa là do bản lề cửa tủ lạnh có thể đã hư hỏng. Do vậy bạn cũng nên thực hiện kiểm tra cả bộ phận này, nên bôi dầu dưỡng nếu bản lề quá khô dầu, hoặc sớm liên hệ với dịch vụ để thay mới bản lề nếu chúng đã bị hỏng. Hoặc bạn cũng có thể tự mua phụ tùng và thực hiện thay thế nếu có kinh nghiệm sửa chữa trong việc này.

Nếu những đề xuất trên không thể giải quyết được vấn đề, chúng tôi khyên bạn nên yêu cầu và đặt một lịch hẹn với nhân viên kỹ thuật của dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Electrolux để được hỗ trợ.

tủ lạnh electrolux khó mở cửa không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng việc xử lý nên được thực hiện ngay để nhanh chóng loại bỏ vấn đề. Mong rằng những nội dung được chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn đọc tham khảo và dễ dàng áp dụng nếu có gặp phải. Đừng quên tìm đọc thêm những bài viết hay khác về các đề tài liên quan đến tủ lạnh, hoặc tham khảo thêm dịch vụ từ hãng Hitachi tại đây.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456