Máy giặt Electrolux báo lỗi ec là lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào?

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux mách bạn cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi ec 

Bảo hành Electrolux tin chắc rằng không ít người dùng cảm thấy lo lắng khi máy giặt electrolux báo lỗi ec trong quá trình sử dụng. Lỗi hỏng này rất thường hay xảy ra với các dòng máy giặt Electrolux sử dụng mạch điện tử. Trong bảng mã lỗi nhà sản xuất quy ước là lỗi không tải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi, làm sao để khắc phục, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể và chi tiết ngay sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, bạn sẽ khá lo lắng khi xuất hiện bất cứ mã lỗi máy giặt electrolux cửa đứng hay cửa ngang nào khi vận hành máy. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi gặp sự cố là hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên do xảy ra vấn đề, nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có am hiểu kỹ thuật nếu việc xử lý quá tầm hiểu biết để đảm bảo an toàn cho thiết bị và cho cả chính bạn.

Quy ước mã lỗi. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi ec

Máy giặt Electrolux báo lỗi ec là lỗi gì? Cách khắc phục như thế nào?

Với các dòng máy giặt Electrolux đời mới bạn có thể nhận biết ngay mã lỗi khi hiển thị cảnh báo trên màn hình. Thế nhưng để hiểu được mã lỗi bạn sẽ phải thực hiện đối chiếu với bảng lỗi mà nhà sản xuất đã quy ước kỹ thuật mặc định.

Lỗi ec ở máy giặt Electrolux được quy ước là lỗi motor không tải. Ngoài việc xuất hiện mã lỗi ec trên màn hình, máy giặt còn phát ra tín hiệu đèn nhấp nháy liên tục, kèm theo âm thanh báo hiệu và máy ngưng hoạt động dù bạn chọn chế độ giặt.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do motor của máy giặt có trục trạc về kỹ thuật hoặc do bo mạch điều khiển của máy gặp vấn đề hư hỏng. Vậy nên làm gì để khắc phục vấn đề?

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo mã lỗi EC

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC có thể do bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Khi máy giặt electrolux báo lỗi ec, bạn hãy thử ngắt máy và cố gắng khởi động lại máy giặt Electrolux một lần nữa. Thực hiện các thao tác chọn chế độ giặt, chọn lệnh hay chọn mực nước.

Bạn có thể kiểm tra đường dây dẫn đến bộ phận van áp lực có gặp sự cố hay không, đảm bảo nguồn nước đủ mạnh để không làm gián đoạn tiến trình cấp nước cho máy. Đồng thời bạn cũng hãy đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kín, nguồn điện dùng đủ mạnh để máy vận hành ổn định.

Tiếp đến, hãy kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bằng cách khởi động lại máy. Bo mạch điều khiển của máy gặp vấn đề sẽ không thể lựa chọn mực nước được. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra motor máy giặt, đường dẫn bo mạch điều khiển và những vấn đề liên quan để có hướng xử lý tốt nhất. Bởi đây là những lỗi hỏng liên quan ít nhiều đến kỹ thuật, thế nên hãy để cho thợ sửa máy giặt Electrolux thực hiện để đảm bảo hơn.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý lỗi EC, lỗi ef4 máy giặt electrolux nếu bạn có sự hiểu biết về kỹ thuật sửa chữa máy giặt.

Thợ sửa máy giặt Electrolux giàu kinh nghiệm tại Bảo hành Electrolux

Hãy gọi đến hotline 086 999 1234 nếu bạn cần tư vấn xử lý lỗi EC ở máy giặt Electrolux. Trung tâm sẽ nhanh chóng bố trí thợ sửa tốt nhất để tiến hành kiểm tra vấn đề, báo giá và thực hiện đúng quy trình sửa chữa khi quý khách đồng ý với phương án đã đưa ra.

Với cam kết về chất lượng, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất.

Chắc chắn với những thông tin trên đây bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi máy giặt electrolux báo lỗi ec. Hiểu rõ nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý thích hợp. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456