Bơm tăng áp cho máy giặt dùng có lợi ích gì?

Đánh giá post

Tìm hiểu máy bơm tăng áp cho máy giặt với Bảo hành Electrolux

Áp lực nước quá yếu là nguyên nhân khiến nước cấp vào lồng giặt chậm, làm ảnh hưởng đến chu trình giặt của máy, kéo dài thời gian giặt, xuất hiện mã lỗi cảnh báo và gây tiêu tốn điện năng hơn. Vậy phải làm gì khi nước nhà bạn cũng đang trong tình trạng tương tự? Sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt là biện pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề trong trường hợp này. Hôm nay, Bảo Hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại thiết bị hỗ trợ này cũng như những lợi ích mà nó mang lại khi dùng.

Bơm tăng áp cho máy giặt là gì? Lợi ích của bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là gì? Lợi ích khi dùng

Máy bơm tăng áp là thiết bị được lắp đặt nhằm tăng áp lực nước, giúp lưu thông đường ống để nước chảy mạnh hơn. Thiết này được sử dụng cho các khu vực có nguồn nước cấp không ổn định, nước chảy quá yếu, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng như khi cấp nước cho máy giặt.

Nếu dòng nước chảy vào máy giặt với lực quá yếu hay không ổn định, bạn nên lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt ngay để khắc phục vấn đề, ngăn các tình huống lỗi xảy ra liên quan đến việc cấp nước. Hơn thế, sử dụng máy bơm tăng áp sẽ giúp rút ngắn được thời gian cấp nước vào máy, áp lực nước vừa đủ,  máy giặt hoạt động hiệu quả hơn

Lưu ý cần biết khi chọn máy bơm tăng áp

Bơm tăng áp cho máy giặt dùng có lợi ích gì?

Trong trường hợp gia đình bạn không sử dụng máy bơm áp tổng, có thể thay thế bằng loại máy bơm tăng áp mini cho máy giặt Electrolux đang sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp, bạn nên lựa đúng loại, đúng công suất để sử dụng được hiệu quả hơn. Dưới đây là bảng tham khảo mà Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux gợi ý khi chọn bơm tăng áp đúng công suất:

  • Chọn bơm tăng áp có công suất 125W với nhà 1 hay hai tầng.
  • Chọn bơm tăng áp có công suất 200w với nhà 2 hoặc 3 tầng.
  • Chọn bơm tăng áp có công suất 250w với nhà 3 hoặc 4 tầng lầu.

Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ những người có am hiểu về thiết bị này để mua và tiến hành lắp đặt, dù thao tác lắp đặt thiết bị này khá đơn giản và không quá phức tạp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý qua một vài vấn đề sau khi bơm tăng áp máy giặt:

  • Áp lực của bơm tăng áp không quá mạnh vì có thể làm hư máy giặt.
  • Nên chọn loại bơm vận hành êm, không phát ra âm thanh quá ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Giải pháp khắc phục tình trạng nước yếu cho máy giặt Electrolux

Lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt Electrolux để khắc phục tình trạng nước yếu

Với các dòng máy giặt Electrolux, nguồn nước cấp yếu, thời gian nước cấp vào máy quá thời gian quy định của nhà sản xuất sẽ dẫn đến tình trạng báo lỗi. Tuy không ảnh hưởng đến tuổi thọ nhưng tình trạng nước yếu khiến máy vận hành lâu hơn, gây tiêu tốn điện năng, máy giặt hoạt động kém hiệu quả. Để khắc phục tình trạng này, ngoài dùng máy bơm tăng áp còn sử dụng các biện pháp như:

– Lựa chọn đặt máy ở vị trí cho phù hợp.

-Nên sử dụng bồn chứa để tăng áp lực nước mạnh hơn. Nước được cấp từ trên cao sẽ chảy xuống với lực mạnh hơn.

-Tiến hành vệ sinh các bộ phận như lưới lọc căn (của bộ phận cấp nước) thường xuyên để làm sạch các cặn bột giặt hay đất cát bám vào lưới vào khiến cho nguồn nước vào máy bị yếu đi.

Bơm tăng áp cho máy giặt thực sự là thiết bị cần thiết nên dùng nếu nguồn cấp nước kém ổn định. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để giúp bạn hiểu biết hơn về máy bơm tăng áp dùng cho máy giặt. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết mang lại kiến thức hữu ích nhé!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456