Máy giặt Electrolux báo lỗi E5E và cách xử lý hiệu quả

5/5 - (27 bình chọn)

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5E và cách xử lý hiệu quả

Khi máy giặt electrolux báo lỗi e5e và hiển thị rõ ký tự mã lỗi trên màn hình bảng điều khiển là tín hiệu cảnh báo cho bạn rằng, thiết bị đang gặp vấn đề. Nắm được nguyên nhân gây ra sự cố mới có cách xử lý hiệu quả. Hãy cùng Trung tâm bảo hành Electrolux tìm hiểu trình tự giải quyết vấn đề trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu và nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E5E

Việc lập trình sẵn bảng mã lỗi máy giặt thực sự là một sự thuận tiện cho người dùng. Bởi việc xuất hiện mã lỗi thông qua màn hình bảng điều khiển hay nhấp nháy đèn cảnh báo đến người dùng, qua đó nhận biết được mã lỗi và thợ kỹ thuật sẽ nhanh chóng nắm được nguyên nhân xảy ra sự cố để có biện pháp xử lý sửa chữa máy giặt Electrolux hiệu quả nhất.

Do đó, nếu máy giặt electrolux báo lỗi e5e đồng thời dừng chu kỳ hoạt động dù chưa hoàn thành thì 100% máy đã gặp vấn đề trục trạc bên trong. Vậy nguyên nhân lỗi này xuất phát do đâu? Đa phần các trường hợp máy giặt báo mã  lỗi E5E mà Trung tâm tổng kết được là do một trong các nguyên do sau:

-Lỗi liên kết giữa các bo mạch, hệ thống dây điện giữa bảng chính và bảng biến tần gặp vấn đề, main board hay bảng biến tần bị lỗi.

-Bo mạch công suất (board công suất) gặp vấn đề cũng sẽ xảy ra lỗi này.

Lỗi thường xảy ra với các model máy giặt Electrolux IQ touch, EIFLW, Electrolux  ENV.

Học cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E5E

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5E và cách xử lý hiệu quả

Vì đây là lỗi hỏng liên quan đến kỹ thuật, nên khi máy giặt Electrolux báo mã mỗi E5E, bạn nên ghi lại mã lỗi và liên hệ đến kỹ thuật viên của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn lỗi. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý kiểm tra và khắc phục nếu không có kinh nghiệm và sự hiểu biết về thiết bị để tránh gây ra thương tích hay làm cho tình trạng hỏng của máy thêm nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, để bạn có thể nắm được cách xử lý vấn đề khi báo lỗi E5E hay lỗi máy giặt electrolux e40 chúng tôi vẫn chia sẻ cách giải quyết vấn sự cố như sau:

-Thử khởi động nhấn nút On/Off, nếu sau khi thực hiện mà máy vẫn báo lỗi thì sẽ phải tiếp sửa chữa.

-Tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện giữa bảng điều khiển động cơ và bảng mạch chính.

-Nếu dây gặp vấn đề sẽ cần phải thay dây mới. Tuy nhiên nếu chúng vẫn tốt bạn sẽ cần phải thay bảng điều khiển chính hoặc bo mạch điều khiển động cơ…

Dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của Trung tâm bảo hành Electrolux

Nếu gặp những vấn đề lỗi như máy giặt electrolux báo lỗi ef0, e5e thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 để đăng ký dịch vụ sửa chữa, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ tư vấn do chính các kỹ thuật viên đảm nhận.

Dịch vụ sửa chữa chất lượng, các bo mạch linh kiện điện tử đều đảm bảo 100% hàng mới hoàn toàn, chính hãng ( nếu phải thay mới) nên bạn sẽ không phải lo lắng là hàng dạt, kém hiệu quả sau khi sửa chữa.

Về giá cả bạn cũng hãy yên tâm vì chúng tôi luôn sửa chữa với một mức giá hợp lý nhất, chất lượng tương xứng với giá trị mà bạn đã bỏ ra. Thay thế linh kiện sẽ được hỗ trợ bảo hành sau sửa chữa.

Làm sao để máy giặt Electrolux không báo lỗi  E5E?

Để tránh máy giặt lại tiếp tục xảy ra lỗi báo E5E hoặc không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đến một vài điểm sau:

-Do bo mạch nằm gần động cơ sát sàn máy nên lắp đặt thiết bị cần chọn nơi khô thoáng, không bị ướt hay có nước. Nên có kê chân máy giặt để tạo độ cao hợp lý tránh hơi ẩm vào bên trong máy giặt.

-Luôn vệ sinh sạch sẽ và để thoáng khu vực đặt máy giặt tránh côn trùng làm tổ bên trong gây chập cháy mạch.

-Sử dụng nguồn điện cấp đủ chuẩn, ổn định và sử dụng máy giặt đúng cách, đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất.

Qua những thông tin chia sẻ trên về sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E5E hy vọng người dùng máy đã nắm được phần nào kiến thức về sự cố lỗi này. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ 086 999 1234, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456