Tổng hợp các cách mở cửa máy giặt Electrolux đầy đủ nhất

 

Trung tâm bảo Hành Electrolux  hướng dẫn bạn những cách mở khoá cửa máy giặt Electrolux đầy đủ nhất

Bạn có thể thực hiện thuần thục các thao tác sử dụng máy giặt Electrolux. Thế nhưng lại rất “mù mờ” và không biết cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị khóa. Vậy phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, Bảo hành Electrolux sẽ tổng hợp đầy đủ nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux hay bị kẹt khóa cửa cũng như các biện pháp xử lý cho từng dòng máy giặt, mời bạn cùng theo dõi chi tiết!

Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa là tình trạng lỗi rất cơ bản và có thể xảy ra ở mọi model máy giặElectrolux. Nguyên nhân lỗi có thể do chức năng khóa trẻ em bị kích hoạt, công tắc cửa không tự nhả chốt do bị kẹt,…Bạn có thể gọi thợ xử lý ngay nhưng trước hết hãy tìm hiểu và tìm cách mở cửa máy giặt electrolux một cách an toàn, không làm ảnh hưởng đến công tắc khóa cửa.

Những lý do khiến máy giặt Electrolux hay bị kẹt khoá cửa:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt khóa cửa rất nhiều, dưới đây là những nguyên nhân cụ thể mà Bảo hành Electrolux tổng hợp để người dùng có thể tham khảo  qua:

Do lỗi của người sử dụng máy giặt Electrolux:

  • Do sử dụng không đúng cách, với những model máy giặt Electrolux dùng công tắc cửa 3 chân, máy sẽ cần 2 -3 phút để nhả chốt cửa sau khi kết thúc chương trình giặt. Thế nên người dùng không thể mở được cửa của máy giặt.
  • Do mực nước bên trong lồng giặt lên đến 70% nên cửa không mở khóa được.
  • Có thể vô tình kích hoạt tính năng khóa trẻ em hay nút khóa an toàn.
  • Cửa không mở ra có thể do nhiệt độ bên trong lồng giặt > 55 độ C.
  • Kém vệ sinh khiến bụi bặm tích tụ vào chốt cửa máy giặt khiến việc mở chốt khóa khó khăn.

Do lỗi của máy giặt Electrolux:

  • Công tắc cửa hay còn gọi là khóa cửa của máy giặt Electrolux bị lỗi, bị kẹt nên không thể mở cửa.
  • Mạch điều khiển của máy bị lỗi IC nên không thể cấp lệnh để cửa máy giặt mở chốt mở khóa.

Những cách mở khoá cửa máy giặt Electrolux:

Đối với những dòng máy giặt Electrolux có chức năng mở nóng:

Đối với những dòng máy Electrolux mới, cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị khoá là bạn tiến hành mở nắp hố bơm ngay gần chân trước máy giặt Electrolux. Quan sát bạn sẽ thấy dây nhựa màu đỏ, được đục lỗ đầu dây, sau đó dùng tuavit 2 cạnh và cho vào khe đó để kéo dây theo phương thẳng đứng. Đồng thời khi đó tay còn lại mở cửa máy giặt Electrolux là được.

Lưu ý: Tiến hành xả nước bên trong lồng giặt nếu quá nhiều trước khi thực hiện mở cửa. Luôn ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi máy giặt Electrolux kết thúc chương trình giặt về đèn End hoặc biểu tượng k’hóa bị mất trên màn hình. Nhưng sau 3-5 phút mà vẫn chưa mở được cửa máy giặt, bạn tắt về “0” trong khoảng 5 -10 giây, sau đó tiếp tục chuyển về chương trình vắt, đợi thêm 3-5 phút để chờ kết quả.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux không có chức năng mở nóng:

Đối với các dòng máy giặt Electrolux đời cũ không có chế độ mở nóng. Cách mở cửa máy giặt electrolux khi bị kẹt thực hiện qua các thao tác như sau: Mở nắp trên, nhấn chốt công tắc để cho thanh trượt trên chốt công tắc trượt qua, sau đó lấy tay mở. Trong trường hợp máy giặt Electrolux vẫn chưa mở cửa được, hãy dùng cây dầm mở cò bên trong đến khi mở được cánh cửa.

Đối với những dòng máy giặt Electrolux đời mới không có chức năng mở cửa nóng như model máy giặt Electrolux EWF85743. Bạn tiến hành mở cửa bị kẹt bằng các thao tác: Xả hết nước bên trong lồng máy giặt, sau đó nhấn nút Tạm dùng/Pause, rồi nhấn lại nút này liên tục để bẫy công tắc mở chốt. Ngay tại thời điểm chốt được mở hãy nhanh tay mở cửa máy giặt ngay. Bạn mất một lúc lâu bạn mới có thể mở được vì thế nên kiên trì. Ngoài ra lưu ý không dùng lực ở tay quá mạnh dẫn đến chốt trên tay cầm bị gãy.

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi chức năng khóa trẻ em được bật:

Nếu cửa máy giặt Electrolux bị khóa do chức năng khóa trẻ em được bật, bạn có thể tìm trong tài liệu hướng dẫn sử dụng dò đến mục giới thiệu chức năng khóa trẻ em cũng như biện pháp khắc phục rồi thực hiện theo chỉ dẫn. Bên cạnh đó bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn giữ đồng thời hai phím chức năng Temp + Rinse trong khoảng thời gian là 10s. Sau đó biểu tượng chìa khóa biến mất, lúc này bạn có thể mở lại cửa như bình thường.

Nếu đã thực hiện qua những cách mở cửa máy giặt electrolux đã được gợi ý trên nhưng cửa vẫn kẹt và không mở được. Biện pháp hiệu quả nhất là gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux qua hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ. Không chỉ giải quyết vấn đề nhanh chóng, cam kết sửa chữa chất lượng mà chi phí dịch vụ cũng vô cùng hợp lý. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục thành công tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa ./.