Lò vi sóng Electrolux kêu to nên khắc phục thế nào?

Đánh giá post

Lò vi sóng Electrolux kêu to, “bắt bệnh” cùng Bảo hành Electrolux

Bạn phát hiện lò vi sóng electrolux kêu to, phát ra âm thanh lạch cạch khi rã đông hay hâm nóng thức ăn. Bạn cảm thấy khá lo sợ vì không biết lò vi sóng mà gia đình đang dùng có trục trặc hư hỏng hay không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do xảy ra sự cố và biện pháp khắc phục vấn đề.

Tình trạng lò vi sóng electrolux kêu to là lỗi khá phổ biến mà người sử dụng hay gặp phải. Lò vi sóng phát ra những âm thanh bất thường hoặc lộc cộc khi thiết bị hoạt động. Trong quá trình sửa lò vi sóng Electrolux, trung tâm chúng tôi đã nhận không ít câu hỏi cho trường hợp này. Theo giải thích của các kỹ thuật viên điện lạnh, lò vi sóng kêu to bất thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cụ thể là những nguyên nhân nào, chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây:

Nguyên nhân lò vi sóng Electrolux kêu to

Lò vi sóng Electrolux kêu to nên khắc phục thế nào?

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, do vậy nếu bạn phát hiện lò vi sóng Electrolux có dấu hiệu tương tự thì hoàn toàn có thể tham khảo những lý do mà Bảo hành Electrolux tổng hợp ngay sau đây.

1.Lò vi sóng được lắp đặt ở vị trí không cân bằng, bị bấp bênh dẫn đến tình trạng phát ra âm thanh khi vận hành lò.

2.Do trục xoay, con lăn hoặc vòng xoay không ăn khớp, đã bị lệch, khiến các bánh xe với tác dụng làm xoay đĩa bị kêu kèn kẹt hoặc tạo tiếng chói tai khi di chuyển. Nếu bạn vệ sinh lò vi sóng kém rất dễ dẫn đến hiện tượng này.

3.Dùng lò vi sóng liên tục trong thời gian dài, lò bị quá nhiệt, công suất hoạt động quá cao.

4.Lò vi sóng kêu ù ù, âm thanh bất thường có thể do quạt tản nhiệt của lò có vấn đề, như quạt bị khô dầu do bảo dưỡng kém, cánh quạt bị kẹt vì vụn thức ăn hoặc do bụi bặm bám vào trở thành cặn,…

Sửa lò vi sóng Electrolux phát ra âm thanh bất thường

Bạn sẽ tìm được biện pháp xử lý phù hợp khi biết được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Do vậy, ngay khi xảy ra vấn đề bạn nên tìm ra đúng nguyên nhân và khắc phục theo những gợi ý sau đây:

-Kiểm tra ngay lò vi sóng đã được đặt ở vị trí cân bằng hay chưa. Nếu bị kênh, bị lệch thì bạn nên tìm kê lại cho chắc chắn hoặc tìm vị trí đặt lò cân bằng hơn. Lưu ý bạn cũng nên đặt lò ở vị trí thông thoáng, không bị lấp mất đường gió tản nhiệt.

-Hãy kiểm tra phần trụ xoay cùng bánh xe xoay đĩa của lò có được ăn khớp với nhau không. Bởi khi chúng bị trượt khớp hay không khớp rất dễ gây ra tiếng ồn. Bạn có thể đặt lại để loại bỏ tiếng ồn khi vận hành ở lò vi sóng.

-Không chỉ thực hiện vệ sinh lò vi sóng sau khi dùng, mà bạn nên tiến hành bảo dưỡng lò định kỳ, tra dầu mỡ cho quạt tản nhiệt hoặc kiểm tra các bộ phận khác. Việc này vừa giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, vừa ngăn các bệnh của lò vi sóng xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nếu lò vi sóng Electrolux vẫn phát ra âm thanh bất thường kèm theo tình trạng ngưng hoạt động, hoặc lò không nóng, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn và tìm biện pháp khắc phục.

Vấn đề sẽ được nhanh chóng giải quyết khi bạn tìm đúng nguyên nhân xảy ra. Là một trong những địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa lò vi sóng chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết bằng tay nghề cùng kinh nghiệm dày dặn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công sự cố. Hãy liên hệ hotline 086 999 1234 nếu bạn cần tư vấn khi lò vi sóng electrolux kêu to. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, tham khảo thêm các bài viết khác tại website hoặc tìm hiểu các dịch vụ khác như sửa tủ lạnh Hitachi nếu cần.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456