Bếp từ Electrolux lỗi E5, lỗi bị quá nhiệt do đâu? Làm sao để xử lý

Đánh giá post

Bếp từ Electrolux lỗi E5, lỗi bị quá nhiệt do đâu? Cùng Bảo hành Electrolux tham khảo cách xử lý đơn giản

Bếp từ Electrolux xuất hiện mã lỗi khi sử dụng để cảnh báo đến người dùng. Do vậy, bạn nên hiểu rõ ý nghĩa khi bếp từ electrolux lỗi e5 nhằm biết được cách xử lý tốt nhất. Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân cùng cách giải quyết đơn giản nếu bếp từ báo lỗi E5 ngay trong bài viết sau đây nhé!

Trong bảng mã lỗi bếp từ Electrolux mà Bảo hành Electrolux chúng tôi chia sẻ ở bài viết trước, bạn đọc có thể tham khảo được ý nghĩa mã lỗi E5 xảy ra ở bếp từ Electrolux. Tuy nhiên ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân cũng như cách sửa bếp từ lỗi e5. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ tham khảo được những thông tin cơ bản hữu ích nhất.

Nguyên nhân và biện pháp xử lý đơn giản khi bếp từ Electrolux lỗi E5

Bếp từ Electrolux lỗi E5, lỗi bị quá nhiệt do đâu? Làm sao để xử lý

Các sản phẩm bếp điện từ của hãng Electrolux thường được tích hợp mã lỗi nhằm cảnh báo đến người sử dụng rằng thiết bị đang gặp vấn đề. Như với lỗi E5, bếp từ Electrolux sẽ xuất hiện mã lỗi ở bảng điều khiển kèm theo tiếng bíp và ngưng hoạt động.

Vậy ý nghĩa của mã lỗi E5 là gì? Theo giải thích của nhà sản xuất thì lỗi E5 là lỗi trở cảm biến nhiệt hay gọi là IGBT bị quá nhiệt. Thông thường lỗi này thường xuất hiện khi sử dụng bếp quá lâu với nhiệt độ bếp quá cao, trở cảm biến của bếp bị quá nhiệt dẫn đến báo mã lỗi.

Bếp từ Electrolux lỗi e5 xử lý khá đơn giản. Ngay khi thiết bị báo lỗi bạn tắt máy và ngưng sử dụng, tuy nhiên lưu ý đừng rút phích cắm nguồn để quạt tản nhiệt hoạt động nhằm giúp thiết bị giảm mức nhiệt. Thời gian cho thiết bị nghỉ ngơi có thể trong khoảng 10 phút hay hơn đến khi trở cảm biến nhiệt nguội hẳn. Sau đó cho bếp trở lại hoạt động như bình thường.

Nếu bếp từ Electrolux không còn báo lỗi khi sử dụng đồng nghĩa với việc lỗi đã được sửa. Tuy nhiên trong trường hợp bếp từ Electrolux vẫn báo lỗi bạn nên liên hệ dịch vụ sửa bếp từ Electrolux để thay cảm biến mới.

Chi phí thay cảm biến cũng không quá cao, do vậy bạn nên xử lý ngay để có thể tiếp tục sử dụng bếp.

Những lưu ý cần biết để tránh tình trạng bị quá nhiệt khi sử dụng

Tình trạng bị quá nhiệt khiến bếp từ báo lỗi khá phổ biến khi sử dụng. Do vậy để tránh lặp lại lỗi E5 cũng như bếp từ báo lỗi e7 bạn nên lưu ý qua một số vấn đề sau:

-Tránh sử dụng bếp ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài, điều chỉnh mức nhiệt vừa phải.

-Nên để bếp nghỉ ngơi làm mát để tản nhiệt trước khi tiếp tục dùng nếu nếu nấu các món ninh nhừ hay luộc.

-Sử dụng các loại dụng có có đáy nồi đúng theo quy định, tránh dùng sai vì có thể báo lỗi hoặc không dùng được.

-Luôn vệ sinh bếp từ sau khi dùng, tuyệt đối không dùng nước xối lên mặt bếp để rửa sạch. Hãy dùng khăn ẩm và lau khô bề mặt bếp.

Bạn nên chủ động xử lý ngay khi bếp từ Electrolux báo lỗi. Nếu không quá nhiều kinh nghiệm trong việc dùng và giải quyết lỗi, hãy gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ (nếu thiết bị còn hạn bảo hành), hoặc liên hệ với Bảo hành Electrolux chúng tôi theo hotline 086 999 1234 để được tư vấn lỗi.

Trung tâm sẵn sàng tiếp nhận mọi lỗi hỏng của bếp từ Electrolux, sửa bếp từ Hitachi cùng các hãng bếp từ khác mà mọi gia đình đang dùng. Cam kết sửa chữa chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ mọi quý khách.

Qua chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công tình trạng bếp từ electrolux lỗi e5. Hãy chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích nhé!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456