Hướng dẫn thay động cơ máy sấy Electrolux

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux hướng dẫn thay động cơ máy sấy Electrolux

Máy sấy Electrolux không chạy, không quay lồng do động cơ bị hư hỏng, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị để sấy quần áo. Nội dung hôm nay Bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn thay động cơ máy sấy electrolux  cụ thể để bạn đọc và cả anh em thợ kỹ thuật tham khảo. Hãy cùng theo dõi chi tiết nhé!

Tìm hiểu về động cơ máy sấy Electrolux

Động cơ máy sấy:

Động cơ máy sấy hay còn gọi là motor với tên tiếng Anh đầy đủ là Tumble Dryer, một bộ phận quan trọng của chiếc máy sấy. Động cơ máy sấy Electrolux giữ nhiệm vụ chuyển động, truyền động năng cho lồng sấy khi kết hợp cùng với dây đai/dây curoa để lồng sấy có thể quay được.

Tốc độ của động cơ phụ thuộc nhiều vào công suất của máy sấy. Công suất càng cao tốc độ quay càng nhanh hơn. Động cơ của máy sấy Electrolux có độ bền, tuổi thọ cao và khả năng hư hỏng thấp. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng hay do những nguyên nhân khách quan tác động có không ít hư hỏng xảy ra khi sử dụng phải thay động cơ máy sấy electrolux edv491m.

Nguyên nhân động cơ máy sấy Electrolux bị hỏng

Khi lồng sấy của máy sấy Electrolux không quay thì 50 % nguyên nhân có thể do động cơ máy sấy bị hỏng. Tình trạng chết động cơ, hư hỏng có thể do một trong những nguyên nhân:

-Lồng sấy bị kẹt trục, không quay khiến cho động cơ bị hư.

-Nguồn điện không ổn định.

-Động cơ làm việc quá tải.

-Cánh quạt bị hư không hoạt động nên không thể làm mát động cơ gây ra tình trạng cháy khét động cơ.

-Lỗi kỹ thuật khi sản xuất động cơ.

Hướng dẫn thay động cơ máy sấy Electrolux

Thao tác tháo lắp thay động cơ cho máy sấy Electrolux không quá phức tạp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nếu nắm được nguyên tắc cũng như có sự hiểu biết về cấu trúc máy, kỹ thuật sửa máy sấy electrolux. Trình tự tháo, lắp động cơ được tiến hành như sau:

Tháo động cơ ra khỏi máy sấy:

Bước 1: Máy sấy đã được tháo vỏ, bạn tiến hành tháo lắp ốc vít gắn giữa phần gá động cơ với thân đế chân máy sấy.

Bước 2: Sau khi tháo xong bạn lại tiếp tục dỡ cụm đến ra khỏi mặt trước. Nhấc phần đế ra khỏi mặt trước máy sấy.

Bước 3: Tiếp tục tháo ốc vít của lồng quạt máy sấy ra. Tháo động cơ khỏi gờ bằng cách dùng dụng cụ đẩy nhẹ vào các phần lẩy và lấy tay xoay gờ đỡ của đồng cơ theo chiều kim đồng hồ để đưa động cơ ra khỏi đế máy.

+Tháo trục ra khỏi phần vỏ ngoài để thay thế bộ phận đã hư hỏng.

Lắp động cơ máy sấy:

-Tiến hành vệ sinh phần ốp nhựa trước khi lắp vào động cơ. Sau đó gắn cả 2 lại vào động cơ và lắp trở lại vào đế máy sấy. Dùng tay xoay ngược trở lại để đúng vào gờ máy. Phải chắc chắn chúng đã bám chặt, có thể dùng tay xoay thử động cơ sau khi lắp vào đế máy.

-Lồng quạt cũng nên được vệ sinh lại trước khi lắp vào. Lắp lồng quạt vào và siết chặt vào và quay thử kiểm tra có trơn tru hay không.

-Sau đó tiến hành lắp đế vào mặt trước của máy sấy. Khi đế máy đã vào gờ, bạn tiến hành bắt lại tất cả các ốc vít đã tháo ra.

-Tiếp tục, bạn đưa lồng sấy vào máy sấy và lắp dây curoa (dây đai) vào đúng vị trí của nó. Lật máy sấy và bắt ốc vít vào sau máy, thực hiện tuần tự ở các ốc vít tiếp theo đến khi lắp hết phần khung máy.

-Tiến hành gài lại lò xo của động cơ để giúp căng dây curoa của máy sấy và quay thử lồng sấy để giúp vào đúng vị trí.

-Tiếp tục, bạn tiến hành lắp dây động cơ, tụ máy. Hoàn thiện nốt các phần đơn giản còn lại.

Chú ý:

Bạn có thể click vào Video hướng dẫn của Bảo hành Electrolux để xem chi tiết trực quan hơn giúp thực hiện dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn thay động cơ máy sấy electrolux EDV419M. Mong rằng với những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tháo lắp động cơ của máy sấy cũng như mang lại những kiến thức hữu ích để tham khảo cho thợ sửa máy.Cần hỗ trợ sửa chữa và thay động cơ máy sấy electrolux, sửa máy giặt hitachi, vui lòng liên hệ hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ./.

Video thau động cơ máy sấy

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456