Cách xử lý khi máy sấy Electrolux báo lỗi E61

5/5 - (1 vote)

Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu nguyên nhân máy sấy Electrolux báo lỗi E61

Phải làm gì khi máy sấy electrolux báo lỗi e61 khi đang sử dụng thiết bị để sấy quần áo? Hãy tìm ra lý do gây ra vấn đề và đưa ra biện pháp xử lý thích hợp là điều quan trọng. Hãy tham khảo bài viết tổng hợp của Bảo hành Electrolux ngay sau đây để biết điều mà bạn cần nên tìm hiểu và cần biết nhất.

Máy  sấy Electrolux báo lỗi e61 vì cảm biến gặp vấn đề

Máy sấy electrolux báo lỗi e61 khi bộ cảm biến nhiệt của máy gặp các vấn đề khác nhau, có thể là do cảm biến hộp sấy, cảm biến lồng,…. Không chỉ báo mã lỗi trên bảng điều khiển máy giặt cùng tín hiệu đèn nháy, thiết bị còn có những dấu hiệu biểu hiện ra ngoài

Dấu hiệu nhận biết lỗi hư cảm biến:

Cảm biến nhiệt máy sấy Electrolux (Tên tiếng Anh: Tumble Dryer Thermostat) là bộ phận linh kiện được thiết kế đặc biệt giữ nhiệm vụ đóng ngắt điện với cơ chế cảm biến nhiệt độ. Cảm biến nhiệt chính là linh kiện ngoại vị kết hợp cùng mạch điều khiển để giúp vận hành máy sấy hoạt động đúng theo chu trình và đúng mức nhiệt độ cho phép.

Thế nên khi xuất hiện những dấu hiệu như dưới đây kèm theo báo mã lỗi e61 thì hẳn nguyên nhân 80% liên quan đến cụm cảm biến nhiệt của máy sấy:

  • Máy sấy Electrolux không nóng, thậm chí không chạy.
  • Máy sấy Electrolux nóng kém, quá nóng so với bình thường
  • Quần áo sấy bị nhăn dúm, biến dạng, co lại dù cài đặt đúng nhiệt độ.

Nguyên nhân lỗi E61 máy sấy Electrolux:

Cách xử lý khi máy sấy Electrolux báo lỗi E61

Tìm ra nguyên nhân máy sấy electrolux báo lỗi e31 hay mã lỗi e61 chính xác là cách giúp xử lý vấn đề hiệu quả và triệt để. Máy sấy báo lỗi e61 do bộ cảm biến nhiệt gặp vấn đề, bị hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng có rất nhiều lý do, nhưng nguyên nhân cần điểm qua đầu tiên là do cảm biến nhiệt quá non nhưng người dùng cài đặt nhiệt độ sấy quá cao. Hoặc có thể cảm biến bị chập cháy do gặp sự cố về điện hoặc thường xuyên sấy ở mức nhiệt quá cao dẫn đến quá tải,…

Biện pháp xử lý nào tốt nhất để sửa lỗi E61 ở máy sấy Electrolux?

Phải sửa chữa hoặc thay bộ cảm biến là hướng xử lý tốt nhất khi xảy ra lỗi này. Chắc chắn bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề nếu không phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ uy tín để họ thực hiện sửa chữa lỗi cho máy sấy Elecrolux.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ kịp thời. Với các cơ sở rộng khắp tại các quận ở Hà Nội, thợ phu trách của trung tâm Bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng đến tận nơi để kiểm tra chính xác vấn đề cũng như đưa ra phương án sửa chữa phù hợp.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ sửa máy sấy electrolux báo lỗi e68 có tay nghề và dùng linh kiện chính hãng, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất, khắc phục sự cố máy sấy báo lỗi e61 tốt nhất. Xem thêm Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01.

Những lưu ý cần biết để dùng máy sấy tốt hơn

Để sử dụng máy được tốt hơn và hạn chế những lỗi hỏng xảy ra trong quá trình dùng, bạn nên lưu ý qua một số vấn đề như:

  • Hãy điều chỉnh nhiệt độ máy sấy cùng thời gian sấy phù hợp khi sấy quần áo.
  • Hạn chế sử dụng máy sấy với thời gian dài và liên tục. Vì máy sấy có thể bị quá tải hay bị giảm đi chất lượng sau một thời gian sử dụng.
  • Bảo dưỡng, bảo trì máy sấy định kỳ, kiểm tra các bộ phận như quạt máy sấy, đường thoát gió, đảm bảo làm mát tốt nhất cho các bộ phận cảm biến, bộ phận sinh nhiệt của máy sấy.

Xử lý khắc phục sự cố máy sấy electrolux báo lỗi e61 kịp thời giúp thiết bị nhanh chóng được sửa lỗi và sớm sử dụng để phục vụ cho công việc sấy quần áo. Cần mọi sự hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi, sửa máy sấy, máy giặt nhãn hiệu Electrolux hãy liên hệ 086 999 1234, Bảo hành Eletrolux luôn sẵn sàng phục vụ!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456