Sửa máy rửa chén Electrolux không cấp nước

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux nhận sửa máy rửa chén Electrolux không cấp nước

Máy rửa chén electrolux không cấp nước là một trong những sự cố thường gặp khi dùng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do van cấp nước bị kẹt, ống nước bị gập tắc, bộ lọc bị chặn, cửa chưa được đóng kín,…Vậy phải làm sao để giải quyết vấn đề triệt để một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu chi tiết trong nội dung chia sẻ sau đây.

Nguyên nhân gây ra sự cố máy rửa chén Electrolux không cấp nước

Máy rửa chén electrolux không cấp nước là sự cố thường hay gặp khi dùng máy, thậm chí với một số máy rửa chén đã cũ tình trạng này có thể gặp với tần suất cao hơn. Máy rửa chén Electrolux sẽ không thể bắt đầu quy trình rửa chén bát nếu nước không được cấp vào máy. Do đó sớm tìm ra nguyên nhân gây lỗi sẽ giúp đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất để khắc phục lỗi.

Vậy vì nguyên nhân nào mà máy rửa bát không cấp nước? Máy rửa chén Electrolux không cấp nước có thể do:

Sửa máy rửa chén Electrolux không cấp nước
 • Do ống cấp nước bị gập hay uốn cong khiến nước bị chặn không thể cấp vào máy rửa chén.
 • Van cấp nước bị kẹt không mở hay van bị hỏng nên không thể nhận lệnh để mở van cấp nước vào.
 • Để máy rửa chén hoạt động, cửa máy phải được đóng kín và được đảm bảo thông qua một công tắc an toàn. Nếu cửa không được đóng đúng cách, công tắc chưa đóng nên máy sẽ không hoạt động.
 • Cảm biến mực nước của máy rửa chén có thể bị hỏng nên mạch điều khiển không nhận được dữ liệu để cấp lệnh.
 • Mạch điều khiển bị hỏng một bộ phận nào đó hoặc chập cháy nên van cấp nước không nhận được lệnh để mở van, cấp nước vào dẫn đến sự cố máy rửa bát không chạy.

Làm thế nào để giải quyết được vấn đề một cách tốt nhất?

Muốn giải quyết được vấn đề một cách triệt để nhất phải tìm ra đúng nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Dưới đây là những gợi ý xử lý mà Bảo hành Electrolux chia sẻ để bạn đọc tham khảo.

Lưu ý: Hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được xử lý vấn đề một cách hiệu quả, đúng chuyên môn kỹ thuật. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh gây ra lỗi khác nghiêm trọng hơn.

 • Van cấp nước bị hỏng có thể do cuộn dây điện từ không hoạt động, lõi van bị kẹt hoặc bị hư hỏng. Cần sửa chữa hoặc thay mới van tùy theo tình trạng lỗi hỏng.
 • Nếu phao nước bị kẹt đúng vị trí ngắt vì do cặn bẩn nên van cấp nước không được cấp điện. Để xử lý vấn đề bạn hãy thử mở máy rửa bát và nhấc phao nước lên xuống vài lần để làm sạch cặn bẩn.
 • Nếu công tắc điện của phao nước bị hỏng, van cấp nước sẽ luôn ở trạng thái ngắt dẫn đến sự cố máy rửa bát electrolux không cấp nước.
 • Bạn cũng nên kiểm tra cửa máy rửa bát đã được đóng đúng hay chưa, mở cửa và đóng lại cho đúng cách, sau đó nhấn nút bắt đầu để kiểm tra đã khắc phục lỗi hay chưa. Nếu bị hư công tắc cửa hãy thay mới lại.
 • Kiểm tra ống cấp nước của máy có bị xoắn hay bị gập lại hay không. Hãy chỉnh lại cho thẳng nếu bị gập hay xoắn để nước được cấp vào máy.
 • Nếu máy rửa bát không cấp nước nước do hỏng mạch, bạn cũng hãy liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được sửa chữa hoặc thay mới.

Liên hệ hotline 086 999 1234 nếu bạn cần tư vấn lỗi, kiểm tra và sửa chữa khi máy rửa bát không cấp nước, Bảo hành Electrolux sẽ nhanh chóng có mặt tận nơi để hỗ trợ. Chúng tôi ngoài sửa chữa máy rửa bát Electrolux còn nhận sửa máy rửa bát các thương hiệu khác trên thị trường, sửa máy giặt Hitachi và các thiết bị điện lạnh khác.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đọc đã biết được những nguyên nhân gây ra sự cố máy rửa chén electrolux không cấp nước. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục lỗi hỏng thành công để thiết bị sớm hoạt động bình thường.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456