Cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E7 hiệu quả

Bảo hành Electrolux gợi ý cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E7

Khi xuất hiện tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e7 trên bảng điều khiển bạn không thể sử dụng máy giặt để giặt giũ như bình thường. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này do đâu? Cách xử lý như thế nào? Đây sẽ là mã lỗi tiếp theo mà Bảo Hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu trong nội dung bài viết hôm nay.

Nguyên nhân, cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E7

Nguyên nhân:

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E7

Tất cả những mã lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng máy giặt không chỉ với nhãn hiệu Electrolux, đều đang cảnh báo đến người dùng rằng thiết bị đang gặp vấn đề và cần được nhanh chóng giải quyết.

Do đó, hãy bình tĩnh tìm cách chẩn đoán ý nghĩa mã lỗi ngay sau khi máy giặt electrolux báo lỗi e7 để biết được cụ thể do nguyên nhân nào gây nên. Theo lý giải trong bảng mã lỗi, máy giặt Electrolux báo mã lỗi e7 khi thiết bị được kích hoạt chế độ “An toàn cho trẻ em” nhưng nắp máy chưa được đóng kỹ, máy sẽ ngưng hoạt động.

Cách xử lý:

Đây là lỗi hỏng đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý theo những gợi ý như sau: Tiến hành mở cửa máy giặt Electrolux và đóng kín lại. Khi đóng, bạn nghe thấy tiếng click vang lên đồng nghĩa với việc cửa đã được đóng đúng cách và có thể bắt đầu chu trình giặt như bình thường. Để có thể sử dụng bảng điều khiển máy giặt, bạn sẽ cần vô hiệu hóa chức năng Khóa an toàn cho trẻ em.

Bạn biết gì về chế độ Child Look / Khóa trẻ em?

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E7

Các dòng máy giặt hiện đại ngày nay đều chú tâm đến sự an toàn của người dùng khi sử dụng sản phẩm, để tránh xảy ra những tai nạn trong quá trình sử dụng. Thế nên chế độ Child Look / Khóa trẻ em được tích hợp trên các dòng máy giặt Electrolux.

Khi chế độ này được kích hoạt sẽ cho phép vô hiệu hóa mọi nút bấm thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt cũng như tiếp tục chương trình giặt đã được chọn cố định, không thay đổi được, cửa cũng sẽ không mở được dù đã hoàn tất chu trình giặt.

>>Tìm hiểu về lỗi e5e máy giặt electrolux

Đây là là tính năng nhằm tăng tính an toàn cho trẻ em, dù bạn không không giám sát thiết bị nhưng vẫn không lo lắng trẻ có thể bị thương vì nghịch thiết bị hoặc làm hỏng thiết bị. Một trong những tiện ích ưu việt bên cạnh những tính năng khác.

Để vô hiệu hóa chức năng này bạn nhấn tổ hợp phím điều khiển: “Prewash” + “Rinse +” hoặc “Rinse +Easy Iron” cùng một lúc cho đến khi đèn biểu tượng chức năng Child Lock được tắt.

Để kích hoạt chức năng này, bạn cũng tiến hành nhấn giữ tổ hợp phím như trên đến khi trên màn hình hiển thị biểu tượng và có đèn của chế độ Child Lock (Khóa trẻ em).

Lưu ý:

Chức năng Khóa trẻ em vẫn được bật kích hoạt ngay cả sau khi máy giặt Electrolux đã tắt. Thế nên khi mở máy chế độ vẫn được kích hoạt và bạn không thể mở cửa máy giặt hoặc sử dụng bảng điều khiển, làm lầm tưởng xuất hiện lỗi máy giặt electrolux cửa ngang.

Nên tắt chế độ Khóa an toàn trẻ em khi không dùng nữa để tránh trường hợp người sử dụng khác không thể dùng máy.

Bên cạnh các chức năng Khóa trẻ em, các dòng máy giặt của hãng Electrolux hiện nay còn được trang bị các tính năng như chương trình giặt tiết kiệm điện máy giặt Electrolux, chương trình giặt Soak (Ngâm), chế độ giặt quần áo nhiều vết bẩn, chế độ giặt nhanh,…

Qua những thông tin cơ bản mà Bảo hành Electrolux cung cấp trong nội dung bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công được sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e7. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn lỗi hỏng hoặc tư vấn các dịch vụ sửa máy giặt Electrolux, sửa máy giặt Hitachi hay các thương hiệu máy giặt khác có mặt trên thị trường. Hotline 086 999 1234 – dịch vụ hoạt động 24/7, làm việc kể cả ngày CN!