Cách dùng bếp từ AEG an toàn, bền, cho tuổi thọ cao

Đánh giá post

7 quy tắc cần biết trong cách dùng bếp từ AEG để giữ an toàn,  bền, cho tuổi thọ cao

Không chỉ học cách dùng bếp từ aeg để sử dụng đúng cách mà còn cần lưu ý nhiều vấn đề khác nữa để đảm bảo được an toàn, giữ độ bền, tuổi thọ cao hơn. Đó là lý do vì sao mà Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux chúng tôi tổng hợp 12 quy tắc nên cần nhớ trong quá trình dùng bếp từ AEG cũng như các loại bếp từ Electrolux khác. Mời cùng theo dõi chi tiết.

Quy tắc 1: Lưu ý đến nguồn cấp điện

-Dòng bếp từ AED nhập khẩu thường có mức công suất tương đối lớn. Vì vậy bạn nên cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình bao nhiêu W và thực hiện đối chiếu với công tơ điện. Nên dùng đồng hồ đếm điện trên 5A, ổ cấm, phích cắm cũng vậy và lưu ý dùng riêng nguồn điện cho bếp từ AEG, dây điện cần có tiết diện 0,75mm², để đảm bảo an toàn hơn phải có dây tiếp đất. Đây điểm lưu ý quan trọng đầu tiên khi học cách dùng bếp từ aeg.

Quy tắc 2: Lưu ý chỉ dùng dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ, phải chứa thức ăn/nước

-Bếp dùng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt nên dù đã cắm điện nhưng mặt bếp vẫn không có nhiệt lượng. Do đó, chỉ khi bạn đặt nồi có thức ăn hay chứa nước lên bếp thì mới nóng. Bếp chỉ nhận các loại nồi có đáy nhiễm từ, các loại nồi như nhôm, đồng, nồi đất hay thủy tinh đều không nhận. Nên khi dùng hãy lưu ý đến điều này, ngoài ra tránh tình trạng đặt dụng cụ nấu không trên bếp đang hoạt động.

Quy tắc 3: Không để bếp gần nguồn nhiệt, môi trường ẩm thấp

-Khi lắp đặt nên lưu ý đặt lung bếp cách xa tường 15 cm và các vật dụng khác 5 cm. Tránh xa các khu vực có hơi nóng, hơi nước và không để gần tường, các chất dễ cháy nổ hay thiết bị điện bị hở. Môi trường sử dụng bếp từ cho phép trong khoảng 10°C-40°C.

Quy tắc 4: Đặt nồi đúng vùng nấu

-Khi nấu cần đặt nồi đúng trong vùng nấu của bếp từ aeg hk634250xb rồi mới bật nguồn và điều chỉnh mức công suất tương ứng. Điều chỉnh ở mức độ nhiệt vừa, nếu nấu trong một thời gian dài nên lưu ý không để mức nhiệt cao nhất để tránh tình trạng bếp hay đáy nồi quá nóng và báo lỗi.

Quy tắc 5: Lưu ý không để gần tivi, thiết bị gia dụng dễ nhiễm từ

-Trong pham vi 3m tránh để các loại thiết bị gia dụng nhiễm từ hay tivi hoặc radio, máy ghi âm hình để tránh bị nhiễm từ. Đối với trường hợp gia đình có người bệnh đeo máy kích nhịp tim cần có sự cho phép dùng của bác sĩ.

-Đối với các khu vực có nguồn điện không ổn định, bị quá tải nên sử dụng thiết bị ổn áp hỗ trợ để tránh chập cháy hỏng.

Quy tắc 6: Lưu ý vệ sinh sau khi dùng bếp từ AEG

-Không chỉ đối với dòng bếp từ AEG mà bếp từ Electrolux hay bếp từ của nhiều hãng khác sau khi dùng xong nên tắt biếp nhưng ngắt nguồn điện để quạt bếp tản nhiệt. Khi bếp đã được nguội hoàn toàn hãy dùng vải sạch mềm, thấm ẩm nước tẩy trung tính để lau chùi mặt bếp thật sạch. Tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy mạnh hay nùi sắt hoặc vật nhọn để vệ sinh,cạy bếp.

-Trong quá trình sử dụng bếp từ aeg ikk84545xb tránh để thức ăn bị trào ra bề mặt kính bếp từ.

Quy tắc 7: Không tự ý sửa chữa khi xảy ra lỗi hỏng

-Trong quá trình dùng bếp tránh không khỏi phát sinh những sự cố lỗi. Bạn nên lưu ý ngưng ngay các hoạt động dùng bếp khi phát hiện lỗi và tìm đến dịch vụ sửa bếp từ AEG, sửa bếp từ Electrolux chuyên dụng để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ kiểm tra chính xác lỗi. Tuyệt đối không tự ý tháo rồi linh kiện ra sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn về điện.

Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ mang lại sự hữu ích cho người dùng. Hãy tham khảo và thực hiện để biết cách dùng bếp từ aeg đúng cách nhất cho bếp hoạt động hiệu quả hơn, giữ được độ bền theo thời gian sử dụng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456