Xử lý sự cố máy hút bụi Electrolux không chạy

5/5 - (4 votes)

Xử lý sự cố máy hút bụi Electrolux không chạy cùng Bảo hành Electrolux

Máy hút bụi electrolux không chạy dù được nhấn nút nguồn và cấp điện đầy đủ. Vậy tình trạng này xảy ra do nguyên nhân nào gây nên, đây sẽ là chủ đề mà Bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu trong nội dung hôm nay. Mời bạn cùng theo dõi.

Máy hút bụi không chạy có thường hay xảy ra?

Sự cố máy hút bụi electrolux không chạy có thể xảy ra sau một thời gian dài sử dụng hoặc có thể do bị đứt cầu chì vì liên quan đến sự cố điện. Sự cố này không xảy ra phổ biến nhưng người dùng vẫn gặp những trường hợp này trong quá trình dùng.

Nguyên nhân sự cố

Xử lý sự cố máy hút bụi Electrolux không chạy

Có nhiều lý do khiến máy hút bụi Electrolux không hoạt động, có thể do:

Dây cắm nguồn hoặc ổ điện gặp vấn đề:

-Một trong những nguyên nhân phổ biến mà kỹ thuật viên của trung tâm gặp phải khi tiếp nhận các ca xử lý máy hút bụi không chạy. Bị lỏng chân tiếp xúc, ổ điện bị cháy cầu chì, move điện hoặc dây cắm nguồn bị đứt nên điện không cấp được vào máy để thiết bị hoạt động.

Công tắc nguồn của máy bị hư:

-Có thể do công tắc nguồn bị chập chờn, lờn do sử dụng quá nhiều nên tiếp xúc không tốt. Máy vẫn không chạy để sử dụng dù đã bật công tắc nguồn. Ngoài ra cũng có thể do công tắc nguồn đã hỏng.

Do cầu chì nhiệt:

-Cầu chì nhiệt có tác dụng chính là để ngắt mạch điện hoàn toàn nếu nhiệt độ của động cơ đặt đến ngưỡng tối đa cho phép. Máy sẽ ngắt mạch điện nếu bị đoản mạch.

Do role nhiệt:

-Role nhiệt được thiết kế để bảo vệ động cơ máy hút, giữ nhiệm vụ đóng ngắt mạch điện trong trường hợp động cơ tăng nhiệt. Nguyên lý làm việc của bộ phận này là khi nhiệt độ tăng cao sẽ ngắt mạch điện nên máy hút bụi bị ngắt và khi nhiệt độ giảm sẽ đóng mạch điện.

Do motor của máy không hoạt động:

-Bị kẹt rác hay vật sắc nhọn vào bên trong động cơ cũng là nguyên nhân khiến motor không thể làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng máy quá tải khiến động cơ bị chập cháy khiến cho máy không thể hoạt động.

Do chổi than của động cơ điện:

-Với các loại máy hút bụi sử dụng động cơ có dây cuốn sẽ có chổi than, cổ góp giúp tiếp điện cho motor. Vì làm bằng vật liệu carbon nên chổi than sẽ nhanh mòn hơn trong quá trình hoạt động, nhất là khi máy được sử dụng thường xuyên. Nếu chúng bị mòn quá nhiều sẽ không thể thực hiện tiếp điện cho motor( động cơ) nên máy không chạy để thực hiện công việc hút bụi.

Biện pháp xử lý hiệu quả khi máy hút bụi không chạy

Hãy khoan gọi đến dịch vụ sửa máy hút bụi hitachi hay máy hút bụi Electrolux mà bạn nên kiểm tra dây nguồn cắm có bị lỏng hoặc ổ điện cháy cầu chì không thể sử dụng. Xử lý ngay bằng cách cắm qua ổ điện khác và cắm dây nguồn chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, nếu máy hút bụi Electrolux vẫn không có dấu hiệu hoạt động, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được chẩn đoán lỗi, kiểm tra và thực hiện xử lý lỗi hỏng. Không nên tự ý tháo máy và kiểm tra nếu không hiểu biết về kỹ thuật chuyên môn.

Cần sự trợ giúp khi máy hút Electrolux bị hỏng gọi ngay đến số điện thoại 0243 999 8888 hoặc 086 999 1234 để Bảo hành Electrolux chúng tôi tư vấn lỗi. Bằng năng lực chuyên môn tốt cùng kinh nghiệm dày dạn, chúng tôi cam kết sửa chữa máy hút bụi electrolux không chạy hiệu quả tốt nhất, xử lý dứt điểm với thời gian nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công! Rất hân hạnh được phục vụ!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456