Thời gian sấy của máy sấy Electrolux quá lâu, có phải máy sấy đã bị hỏng?

Thời gian sấy của máy sấy Electrolux quá lâu, có phải máy sấy đã bị hỏng? Tìm giải pháp với Bảo hành Electrolux

Bạn thấy rằng thời gian sấy của máy sấy electrolux, quá trình sấy kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Vậy tình trạng này xảy ra có phải máy sấy Electrolux đã bị hỏng? Mọi điều bạn cần biết sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Hãy ngưng lo lắng vì mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi bạn tìm ra được nguyên nhân của sự cố. Cùng tìm hiểu nhé!

Với thời tiết mưa nhiều, quá ẩm hoặc ít nắng, máy sấy Electrolux thực sự là thiết bị hỗ trợ cực kỳ hữu ích để chăm sóc cho quần áo của cả gia đình. Nhưng đó là khi chúng hoạt động bình thường, mọi rắc rồi sẽ bắt đầu khi máy sấy gặp sự cố như với tình trạng thời gian sấy của máy sấy electrolux quá lâu.

Làm sao để giải quyết vấn đề?

Thời gian sấy của máy sấy Electrolux quá lâu, nguyên nhân do đâu?

Thời gian sấy của máy sấy Electrolux quá lâu, có phải máy sấy đã bị hỏng?

Một số vấn đề xảy ra ở máy sấy Electrolux có thể do thiếu bảo trì bảo dưỡng, sai sót trong quá trình sử dụng. Lý do dẫn đến phát sinh vấn đề có thể là:

-Lượng quần áo bên trong lồng sấy quá nhiều so với thời gian chạy chương trình. Máy giặt bị quá tải.

-Bộ lọc của máy sấy gặp phải tình trạng bị tắc nghẽn do những sơ vải hay các cặn bẩn khác bám vào.

-Đồ giặt vẫn còn quá ướt, không được vắt khô dẫn đến tình trạng trên.

-Do nhiệt độ bên trong căn phòng quá cao, máy nén của máy sấy Electrolux bị ngắt để bảo vệ, tránh tình trạng quá tải cho máy sấy. Đây là hoạt động tự động hóa bảo vệ nên không phải là sự cố.

-Do người dùng đã thực hiện cài đặt Thời gian sấy(Time Drying) quá dài, hoặc cài đặt chương trình Thật khô (Extra Dry).

Xử lý thế nào để khắc phục hiện tượng sấy quá lâu?

Để sử dụng đúng cách bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux EDC2086PDW. Tương tự như với tình trạng lỗi hỏng, bạn có thể tìm hiểu đến một số biện pháp khắc phục từ những người có chuyên môn. Một số vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng mà bạn không cần gọi đến nhân viên kỹ thuật. Trước khi liên hệ với trạm Bảo hành Electrolux, bạn có thể thực hiện xử lý qua một số gợi ý như sau:

1.Kiểm tra ngay lồng sấy và đảm bảo rằng trọng lượng đồ giặt phù hợp với thời gian hoàn tất chu trình.

2.Nếu kiểm tra thấy đồ giặt vẫn còn quá ướt, chưa được vắt khô, hãy lấy ra khỏi lồng sấy và cho vào máy giặt để được vắt khô hoàn toàn.

4.Phòng đặt máy sấy đảm bảo nhiệt độ cao hơn +5 độ C, thấp hơn mức nhiệt độ +35 độ C. Nhiệt độ phòng đặt máy sấy tối ưu nên nằm trong khoảng từ 19 độ C – 24 độ C.

5.Nên cài đặt thời gian sấy cho phù hợp với trọng lượng quần áo sấy bên trong lồng. Cài đặt chương trình sấy cho phù hợp với loại quần áo, chất liệu khác nhau.

6.Thực hiện vệ sinh bộ lọc của máy sấy để làm sạch cặn bẩn.

Sau khi thực hiện một trong các giải pháp trên và đã loại bỏ được vấn đề, bạn hãy nhấn nút Star/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để khởi động lại chương trình. Nhưng nếu sau khi thực hiện tất cả những kiểm tra trện, vấn đề vẫn còn, hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux theo số điện thoại để được hỗ trợ:

HOTLINE 086 999 1234

ĐẶT DỊCH VỤ SỬA MÁY SẤY ELECTROLUX TẠI NHÀ

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp nhận trường hợp lỗi cụ thể, nhanh chóng di chuyển tận nơi để kiểm tra, báo giá và thực hiện sửa chữa khi đã có sự đồng ý của khách hàng.

Một số những lưu ý để tránh tình trạng lỗi sấy quá lâu

Khi tham khảo hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux EDS7051 hay các dòng máy sấy khác của Electrolux, bạn không nên bỏ qua một số những lưu ý được chia sẻ dưới đây để sử dụng thiết bị được tốt hơn:

-Không sấy các loại đồ lớn hay nhỏ cùng với nhau. Bởi có thể gặp tình trạng đồ loại nhỏ bị kẹt bên trong đồ loại lớn, vẫn còn ướt.

-Không sấy vượt quá mức khối lượng tối đa được hiển thị trong màn hình hoặc nêu trong chương trình giặt.

-Chỉ nên sấy những loại đồ phù hợp với máy sấy quần áo.

-Thực hiện vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Khi thời gian sấy của máy sấy electrolux sấy quá lâu chưa chắc đã là sự cố hư hỏng về kỹ thuật, tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Hãy liên hệ Bảo hành Electrolux nếu sự cố theo hướng nghiêm trọng. Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề này, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ hãng Hitachi vui lòng xem thêm tại đây nhé: Sửa máy giặt hitachi

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!