Máy sấy Electrolux tự dừng khi đang hoạt động, lỗi hỏng này do đâu?

2.7/5 - (4 bình chọn)

Máy sấy Electrolux tự dừng khi đang hoạt động, lỗi hỏng này do đâu? Tìm hiểu cùng Bảo hành Electrolux

Mọi lỗi hỏng xảy ra đều là điều không mong muốn, nhưng dù thế nào bạn vẫn sẽ phải thực hiện xử lý để giải quyết vấn đề. Máy sấy electrolux tự dừng khi chưa hết chương trình bởi những nguyên nhân rất đơn giản, đó là nguyên nhân nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung ngay sau đây. Nào, cùng tham khảo thôi!

Trong những bài viết trên website, Bảo hành Electrolux luôn luôn cố gắng truyền tải những thông tin hữu ích về kinh nghiệm sử dụng, các lỗi hỏng, ngoài những nội dung giới thiệu về dịch vụ. Có thể bạn sẽ phải bỏ chút thời gian để tham khảo bài viết, nhưng sự tìm hiểu này trong một tình huống nào đó hỗ trợ được bạn phần nào, chẳng hạn với tình trạng máy sấy electrolux tự dừng.

Nội dung bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề này, vấn đề mà chắc hẳn không quá xa lạ với những ai đang sử dụng máy sấy Electrolux. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng là gì?

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy sấy Electrolux tự dừng hoạt động đột ngột

Cũng không cần nhắc nhiều đến dấu hiệu lỗi, bởi nó đã quá rõ ràng, máy sấy tự dừng lại mọi hoạt động dù chưa hoàn tất chu trình sấy. Hẳn nhiên, bạn sẽ phải tạm ngưng hoạt động sấy quần áo lại và tìm ra ngọn nguồn của vấn đề.

Theo các chuyên gia kỹ thuật, máy sấy dừng hoạt động đột ngột do một trong những lý do:

1.Nguồn điện: Khi nguồn điện cấp cho thiết bị không ổn định, hoặc đường dây cấp cho thiết bị dùng chung với những thiết bị khác có mức công suất lớn, hoạt động cùng lúc gây ra tình trạng quá tải điện, máy sấy dễ bị ngắt điện đột ngột.

Bạn hãy thực hiện kiểm tra ngay nguồn điện, tránh sử dụng chung một nguồn cấp điện với các thiết bị khác để không bị quá tải và gây ra tình trạng này.

2.Bộ phận chứa nước ngưng tụ bị đầy: Khi quá trình sử dụng bị gián đoạn, đèn Led nhấp nháy có thể do nước quá đầy ở bể chứa nước ngưng tụ, bạn sẽ cần tiến hành xả nước khỏi bộ phận chứa nước ngưng tụ.

Để xả nước bạn chỉ cần nhấn vào phím Start/pause một lần nữa.

3.Bị lỗi bảng mạch điều khiển: Máy sấy quần áo không chạy, hoặc bị ngưng đột ngột có thể liên quan đến bộ phận này. Mạch điều khiển giữ vai trò quan trọng, giúp vận hành mọi chức năng hoạt động của máy sấy. Thế nên, nếu gặp sự cố hư hại, máy sẽ ngưng hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Gọi đến người thợ sửa máy sấy chuyên nghiệp vì bạn sẽ cần phải kiểm tra bộ phận này. Sẽ có thể phải sửa chữa nếu chỉ hư, nhưng sẽ phải thay mới bảng mạch trong trường hợp hư hỏng nặng.

4.Do chức năng hẹn giờ: Khi máy ngưng đột ngột bạn thử kiểm tra xem đã cài đặt chế độ hẹn giờ hay không. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ nguyên nhân chức năng hẹn giờ ở máy sấy Electrolux có vấn đề, vì nếu bo mạch bị hỏng sẽ gây ra tình trạng máy ngưng vận hành dù chưa hoạt động chưa hết chu trình.

Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là bạn hãy liên hệ đến đơn vị có thể sửa chữa để được hỗ trợ.

Ngoài ra lỗ thông gió của máy sấy bị tắc, điện trở nhiệt có vấn đề cũng là nguyên nhân phát sinh sự cố này.

Vì sao nên liên hệ dịch vụ hỗ trợ?

Như bạn đã tìm hiểu, những trục trặc xảy ra trong tủ lạnh, dù không quá nghiêm trọng chỉ có thể được khắc phục bởi những chuyên gia đã có kinh nghiệm, như các trường hợp xuất hiện lỗi trong bảng mã lỗi máy sấy Electrolux. Bằng năng lực chuyên môn họ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng sự cố.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Bảo hành Electrolux. Dù sử dụng máy sấy Electrolux hoặc máy sấy AEG, đội ngũ kỹ thuật viên tại đây hoàn toàn có thể xử lý tốt vấn đề.

Giá cả phải chăng, dịch vụ hoạt động khắp các quận/huyện tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh. Gọi ngay theo số điện thoại 086 999 1234 nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tận nơi.

Một giải pháp hiệu quả sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy sấy electrolux tự dừng khi đang hoạt động. Mong rằng chút thông tin trên sẽ hữu ích để bạn tham khảo nếu không may gặp phải tình trạng này. Và cũng đừng bỏ qua nội dung liên quan đến dịch vụ sửa chữa Hitachi nếu bạn đang cần tìm hiểu, click vào đây: sửa máy giặt Hitachi.

Chúc bạn thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456