Tại sao máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa?

Đánh giá post

Tại sao máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa? Bảo hành Electrolux chia sẻ cùng bạn nguyên nhân vấn đề

Máy sấy Electrolux có chất lượng, có độ bền, nhưng đôi khi chúng không hoạt động. Cần phải làm gì nếu máy sấy electrolux bị đứt dây curoa? Hãy cùng Bảo hành Electrolux xem xét nguyên nhân của vấn đề và tham khảo biện pháp xử lý cụ thể cho trường hợp lỗi này. Chi tiết ra sao mời bạn theo dõi chi tiết ngay sau đây.

Máy sấy Electrolux là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại, tự động không thể thiếu ở các hộ gia đình hiện nay. Mọi chương trình sấy và kể cả mã lỗi đã được nhà sản xuất lập trình sẵn. Do vậy, khi  máy sấy electrolux bị đứt dây curoa, các chuyên gia kỹ thuật đã biết cần phải làm thế nào để xử lý vấn đề.

Tại sao máy sấy Electrolux bị đứt dây curoa?

Bạn có biết dây curoa bên trong máy sấy Electrolux đảm nhiệm chức năng nào không?

Dây curoa giữ nhiệm vụ giúp truyền động lực từ động cơ (motor) để làm quay lồng máy sấy. Với một lực kéo nặng thì dây curoa máy sấy phải được thiết kế có độ bền theo tiêu chuẩn chất lượng EU. Nhưng dù có độ bền, sau một thời gian sử dụng, hoặc thói quen sử dụng quá tải, hoặc do lồng và bánh tỳ bị kẹt dẫn đến tình trạng dây curoa bị đứt.

Hãy xem xét cụ thể từng nguyên nhân sau đây:

-Do đầu rãnh buli động cơ bị hoen gỉ, dẫn đến làm rách và tước dây curoa.

-Con lăn hay bánh tỳ bị mòn hoặc bị kẹt không có tác dụng.

-Do lồng sấy máy sấy bị kẹt, việc vệ sinh kém và không được bảo dưỡng định kỳ.

-Máy sấy Electrolux “đã quá tuổi”, sử dụng trong một thời gian rất lâu nên các bộ phận linh kiện bên trong bị giảm chất lượng, xuống cấp nên khi sử dụng dễ bị hư hỏng.

Những dấu hiệu nhận biết bạn nên thay dây curoa ở máy sấy Electrolux

Dây curoa hay còn gọi là dây đai là một bộ phận không thể thiếu ở máy sấy. Do vậy, khi xuất hiện những dấu hiệu sau, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ người thợ có chuyên môn để kiểm tra vấn đề cụ thể, thực hiện thay dây curoa máy sấy electrolux ngay khi quan sát thấy lồng máy sấy không quay, dù đã nhấn nút Bắt đầu, đồng thời có mùi khét lạ.

Kinh nghiệm dễ nhận biết cho sự cố dây đai/dây curoa bị đứt thường là lồng sấy không quay.

Một số lưu ý cần tránh để dùng máy sấy tốt hơn

Tại sao máy sấy electrolux bị đứt dây curoa?

Trong số những thiết bị được thiết kế để mang lại sự thuận lợi cho cuộc sống của chúng ta không thể thiếu máy sấy. Để kéo dài tuổi thọ của máy sấy, giúp hạn chế những sự cố xảy ra trong quá trình dùng đòi hỏi người dùng phải có sự am hiểu nhất định về thiết bị.

Một số những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dùng máy sấy được tốt hơn, cùng tham khảo nhé:

-Sự quá tải: Thói quen nhồi nhét quần áo khi sấy, quá trọng lượng cho phép là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng dây đai hay còn gọi là dây curoa máy sấy bị đứt, lồng sấy bị gãy trục. Bởi chúng phải làm việc gấp ba khi lồng máy bị quá tải mới có thể dẫn truyền lực được. Vì vậy hãy thực hiện sấy đúng trọng lượng theo quy định của nhà sản xuất, nếu khối lượng quần áo quá nhiều, bạn nên chia thành nhiều mẻ sấy khác nhau.

-Không bảo dưỡng: Bạn nên nhớ rằng, mọi thiết bị máy móc sử dụng động cơ đều nên được bảo dưỡng định kỳ. Hãy xây dựng thói quen bảo dưỡng định kỳ, không chỉ với máy sấy mà với các loại thiết bị gia dụng khác như máy giặt, tủ lạnh, máy rửa chén. Bảo dưỡng định kỳ giúp chiếc máy sấy của bạn được vận hành trơn tru, kiểm tra có thể phát hiện lỗi và sớm khắc phục, tránh vấn đề máy sấy electrolux bị đứt dây curoa.

Khuyến nghị từ Bảo hành Electrolux:

Sửa chữa là điều đương nhiên khi máy sấy Electrolux bị hỏng. Bạn có thể thực hiện thao tác thay dây curoa cho máy sấy khi đáp ứng được các điều kiện về chuyên môn kỹ thuật, về am hiểu cấu tạo và có kinh nghiệm.

Bạn có thể liên hệ với Bảo hành Electrolux nếu cần tìm một địa chỉ cung cấp linh phụ kiện Electrolux chính hãng. Chúng tôi luôn có nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chúng tôi luôn khuyến nghị bạn hãy liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ, khi bạn chỉ là người sử dụng đơn thuần. Họ sẽ thực hiện xử lý đúng kỹ thuật với thời gian nhanh chóng nhất. Liên hệ đến một trạm bảo hành gần nhất của Bảo hành Electrolux, máy sấy của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi.

Hy vọng qua bài tham khảo này bạn đã biết được nguyên nhân máy sấy electrolux bị đứt dây curoa. Và qua đó cũng tìm hiểu được giải pháp nào nên thực hiện khi xảy ra vấn đề. Chúc bạn khắc phục thành công và đừng quên tham khảo thêm dịch vụ hãng tại đây: Sửa máy giặt Hitachi.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456