Làm thế nào để vệ sinh ống xả máy giặt Electrolux?

Lam the nao de ve sinh ong xa may giat electrolux 1
Rate this post

Làm thế nào để vệ sinh ống xả máy giặt Electrolux? Bảo hành Electrolux chia sẻ kinh nghiệm hữu ích để bạn tham khảo

Ống xả máy giặt bị bám cặn đất hay sơ vải hoặc các loại chất bẩn khác trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn cần biết cách để làm sạch vệ sinh ống xả máy giặt electrolux để loại bỏ những chất cặn bám này, bởi có thể nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến bộ phận khác của máy giặt, đó là máy bơm.

Trong hầu hết các máy giặt, ống xả được kết nối trực tiếp với máy giặt nên để làm sạch vệ sinh ống xả máy giặt electrolux sẽ cần phải tháo rời ra. Vậy cách thực hiện như thế nào, mời bạn tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây của bài viết:

Các thao tác tháo dỡ ống xả máy giặt Electrolux

Mặc dù có sự khác biệt về thiết kế của từng model máy giặt, nhưng nguyên tắc tháo dỡ khá phổ biến. Ống xả được nối với máy bơm, thoát ra ngoài qua một lỗ phía sau máy giặt.

Kỹ thuật tháo dỡ ống xả theo các thứ tự như sau:

Lam the nao de ve sinh ong xa may giat electrolux 1
Làm thế nào để vệ sinh ống xả máy giặt Electrolux?

1.Bạn kéo máy giặt về phía trước một khoảng để giúp nhìn thấy ống dẫn nước, ống thoát nước được rõ ràng hơn. Thông thường, ống cấp nước sẽ được kết nối với đường ống nước chính. Còn phần ống thoát nước/ống xả sẽ được kết nối với đường thoát nước và có đầu nối bằng nhựa.

2.Có thể tháo ống thoát nước/ống xả bằng tay. Bạn nên dùng xô đặt bên dưới để hứng nước hoặc các chất bẩn bên trong.

Lúc này, bạn có thể thực hiện vệ sinh xả cặn máy giặt Electrolux nhằm làm sạch đường ống xả

Lưu ý:

-Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện việc tháo ống xả máy giặt Electrolux để đảm bảo an toàn.

-Cần lưu ý khi tiến hành lắp ống xả máy giặt, lỗ thoát nước không cao quá 2,4m so với sàn nhà. Phần đầu ra của ống xả không sâu hơn mức 11,4cm so với miệng cống.

Làm sạch ống xả máy giặt Electrolux

Lam the nao de ve sinh ong xa may giat

Ống xả hay bơm xả nước lâu ngày có thể bị tắc nghẽn vì cặn bẩn từ sơ vải hay đất cát trong quá trình giặt quần áo. Làm thế nào để làm sạch ống xả của máy giặt Electrolux?

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện chà bên trong ống thoát, lặp lại thao tác nhiều lần. Sau đó đặt tại vòi nước chảy mạnh, dưới áp lực của nước ống sẽ được làm sạch.

Việc làm sạch đã được hoàn tất, bạn thực hiện lắp lại ống xả vào máy giặt Electrolux. Đồng thời bạn tiến hành reset lại máy giặt để kiểm tra. Tiếp tục tiến hành chạy chu trình giặt như bình thường để test lại máy giặt đã được xả nước bình thường hay chưa.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo cách vệ sinh máy giặt Electrolux 9kg theo như hướng dẫn của nhà sản xuất trong tài liệu kèm theo khi mua máy.

Những trường hợp lỗi xảy ra liên quan đến ống xả:

Sự tắc nghẽn xảy ra ở ống xả máy giặt Electrolux có thể gây ra tình trạng máy giặt không thoát nước, nước vẫn động lại bên trong lồng giặt sau khi chuyển sang giai đoạn vắt.

Bạn dễ dàng khắc phục nếu liên quan đến ống xả. Tuy nhiên, trường hợp không thoát nước cũng có thể do bơm xả có vấn đề, bạn sẽ cần phải liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa hãng khác, vui lòng tham khảo tại đây: dịch vụ sửa máy giặt Hitachi để có ngay thông tin khi cần thiết.

Những lưu ý để phòng ngừa tắc nghẽn ở ống xả máy giặt Electrolux

Theo thời gian, bụi bẩn, tóc, sợi vải và những chất cặn bẩn khác tích tụ bên trong máy giặt cũng như ống xả có thể gây ra mùi khó chịu, ám vào quần áo, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Hơn thế cặn bản còn khiến việc thoát nước gặp khó khăn, gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Đó là những lý do vì sao bạn nên làm sạch máy giặt thường xuyên.

Để tránh tình trạng tắc nghẽn ở đường ống thoát nước của máy giặt, bạn cần phải:

1.Nên gắn thêm bộ lọc ở đường cấp nước để giúp làm sạch nước và tránh cặn bẩn theo dòng nước vào bên trong máy giặt.

2.Có thể sử dụng các chất tẩy rửa( loại chất tẩy đúng theo quy định của nhà sản xuất) để làm sạch định kỳ lồng giặt, ống thoát nước và ống xả nước.

3.Ống xả nên đặt thẳng, tránh gập hay gấp khúc hoặc cuốn tròn để làm ảnh hưởng đến việc thoát nước.

Không có gì khó khăn trong các thao tác tháo ống thoát nước của máy giặt Electrolux. Điều quan trọng nhất khi tự thực hiện là làm việc một cách cẩn thập, tháo và lắp đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo không vấn đề gì xảy ra. Hãy luôn thực hiện vệ sinh ống xả nước máy giặt electrolux để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888