Sửa tình trạng tủ lạnh Electrolux không chạy hiệu quả

Sửa lỗi tủ lạnh Electrolux không chạy hiệu quả

Cần bảo quản thức ăn được tươi, ngon và lâu dài, tủ lạnh là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Nhưng chẳng may, tủ lạnh electrolux không chạy thì bạn phải làm sao? Tìm ra nguyên nhân để sửa chữa là điều cần nên làm nhất ngay lúc này. Trong bài viết tổng hợp dưới đây, kỹ thuật viên của Dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ cùng bạn nguyên nhân cùng hướng xử lý vấn đề sao cho hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

Chắc chắn bạn không thể dự trữ được thực phẩm khi tủ lạnh electrolux không chạy, không vận hành. Chẳng những không dự trữ được mà nguồn thịt cá, rau củ đang để trong tủ cũng dễ hỏng hốc, ôi thiu nếu tình trạng này kéo dài. Đó là lý do vì sao bạn cần nhanh chóng khắc phục nếu chẳng may gặp phải tình huống lỗi tương tự. Trong bài viết này, Bảo hành Electrolux sẽ giúp bạn nhận biết qua một số nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Electrolux không hoạt động.

4 nguyên nhân chính làm tủ lạnh Electrolux không chạy

Không có nguồn điện

Tủ lạnh Electrolux không hoạt động có thể do thiết bị không được cung cấp nguồn điện do ổ điện đã bị hỏng hoặc do dây điện tiếp xúc kém hay nguồn điện cung cấp quá yếu, không ổn định nên không đủ để thiết bị hoạt động. Ngoài ra cũng có thể đã xảy ra chập cháy do xung điện cũng khiến thiết bị không thể hoạt động.

Rơ le cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh Electrolux bị hư

Rơ le cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh có nhiệm vụ tự ngắt khi tủ lạnh đạt được mức nhiệt độ cần thiết. Thế nhưng do một vài lý do nào đó mà rơ le cảm biến ngắt tủ lạnh nhưng không thể tự bật lại để tủ hoạt động khi độ lạnh bên trong bị giảm.

Block nén tủ lạnh Electrolux gặp vấn đề

Nếu nguồn điện vẫn vào ổn định nhưng tủ lạnh Electrolux vẫn bị hư thì rất có thể block nén của thiết bị đã có vấn đề. Block nén là bộ phận linh kiện rất quan trọng, nếu block nén gặp hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của tủ và nghiêm trong hơn là khiến tủ ngưng vận hành. Có khá nhiều nguyên nhân khiến block tủ lạnh không chạy, tuy nhiên để nắm được chính xác bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có tay nghề.

Do quạt gió bị hư

Quạt gió nằm phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đông với tác dụng hút gió từ dàn lạnh để thổi ra ngăn lạnh và mát. Nếu quạt ngưng hoạt động tủ lạnh sẽ kém lạnh, không lạnh. Quạt gió bị hư có thể do bị gãy cánh do bị kẹt vì thiếu dầu bô trơn, đứt các đầu nối hoặc hư motor…

Bên cạnh những nguyên nhân trên, thì tủ lạnh Electrolux gặp tình trạng ngưng hoạt động có thể do bị thiếu gas hoặc bị quá tải.

Những gợi ý để xử lý vấn đề từ kỹ thuật viên Bảo hành Electrolux

Điều đầu tiên bạn nên thực hiện ngay khi phát hiện tủ lạnh Electrolux cơ hay tủ lạnh inverter không chạy đó là rút phích cắm điện và tiến hành cắm qua một ổ điện khác. Nếu tủ lạnh lại vận hành như bình thường thì có nghĩa là do ổ đang dùng điện không cấp đủ hoặc bị hư.

Nếu bạn có tay nghề và có hiểu biết về điện lạnh, kỹ thuật sửa chữa có thể tuần tự kiểm tra các bộ phận như block máy nén, quạt gió hay rơ le cảm biến nhiệt để sửa chữa khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần là người sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh có uy tín và đáng tin cậy, kỹ thuật viên có tay nghề để tháo lắp kiểm tra nguyên nhân lỗi bên trong và có biện pháp xử lý thích hợp.

Tùy vào bộ phận nào lỗi cùng tình trạng lỗi mà thợ kỹ thuật sẽ thay mới hoặc khắc phục như thay block hay rơ le cảm biến hoặc motor quạt. Những dịch vụ sửa chữa như Bảo hành Electrolux đều có báo giá rõ ràng trước khi sửa nên bạn hãy yên tâm có thể nắm được cụ thể giá. Nếu sửa tủ lạnh electrolux không chạy do hỏng block nén hay rơ le cảm biến tại đây bạn sẽ có cơ hội được sửa chữa với mức phí ưu đãi nhất. Liên hệ số điện thoại 086 999 1234 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao tủ lạnh Electrolux của gia đình đang dùng lại ngưng hoạt động. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục thành công!