Máy sấy Electrolux không quay lồng, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này?

5/5 - (12 bình chọn)

Bảo hành Electrolux chia sẻ nguyên nhân máy sấy Electrolux không quay lồng

Máy sấy electrolux không quay lồng là một trong sự cố rất phổ biến, vẫn thường hay xảy ra ở mọi dòng máy sấy khác nhau. Vậy nguyên nhân do đâu khiến máy sấy xảy ra tình trạng này? Biện pháp xử lý nào để mang lại hiệu quả nhất? Bảo hành Electrolux sẽ tổng hợp và chia sẻ những thắc mắc này một cách chi tiết nhất trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Lý do chính khiến máy sấy Electrolux không quay lồng

Máy sấy Electrolux không quay lồng, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này?

Máy sấy electrolux không quay lồng, không chạy là lỗi khá phổ biến, nhất là với các dòng máy sấy đã “quá tuổi”, linh kiện bị hao mòn do thời gian sử dụng lâu dài, bảo dưỡng, bảo trì kém rất hay xảy ra. Tình trạng lồng sấy không quay khiến việc dùng máy bị ảnh hưởng, quần áo không được sấy khô khiến quần áo dễ bốc mùi ẩm mốc, vô cùng khó chịu, nhất là khi trời nồm ẩm ướt và mưa nhiều.

Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng này? Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố lồng máy sấy không quay có thể do:

-Nếu nghe thấy tiếng của động cơ chạy và tiếng quạt gió dù lồng máy sấy không quay, thì 90% nguyên nhân có thể do hỏng dây curoa hoặc bánh tỳ bị hỏng hay bị đứt, hoặc có thể vừa hỏng dây curoa vừa hỏng bánh tỳ (Tuy nhiên rường hợp này ít xảy ra).

-Nếu lồng máy sấy không quay và cũng không nghe tiếng động cơ, tiếng quạt gió, nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể do bị chết tụ, tụ yếu; mạch máy sấy Electrolux bị hỏng, không cấp điện động cơ; động cơ máy sấy Electrolux bị chết.

-Khóa cửa có thể đã bị hỏng hoặc do cửa máy sấy Electrolux chưa được đóng kín.

Trước khi xảy ra tình trạng lồng máy sấy Electrolux không quay, máy sấy electrolux không chạy sẽ thường phát ra những âm thanh bất thường khi sử dụng. Người dùng nên liên hệ thợ sửa máy chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra nguyên nhân và có biện pháp xử lý vấn đề.

>>>Tham khảo thêm máy sấy Electrolux không nóng dù vẫn chạy

Gợi ý hướng xử lý khi máy sấy không quay lồng

Máy sấy Electrolux không quay lồng có thể do hư dây curoa

Khi máy sấy electrolux không quay lồng dù điện được cấp đầy đủ và bảng điều khiển vẫn có thể thao tác được, bạn nên tiến hành kiểm tra một số vấn đề như sau:

-Hãy kiểm tra ngay xem cửa của máy sấy Electrolux đã được đóng chặt hoàn toàn hay không. Nếu đóng không đúng cách, cửa vẫn chưa được đóng kín máy sẽ không thể hoạt động. Hoặc sau khi kiểm tra phát hiện khóa cửa máy sấy Electrolux đã bị hỏng thì nên thay bằng khóa mới.

-Để kiểm tra bánh tỳ, dây curoa máy sấy, hãy dùng tay quay lồng máy sấy hoặc cho máy hoạt động. Nếu lồng quay máy sấy quay nhẹ và động cơ máy hoạt động nhưng lồng không quay rất có thể dây curoa đã bị đứt hỏng hoặc bị lỏng, bánh tỳ gặp vấn đề. Bạn có thể mua dây mới và tiến hành thay thế, hoặc gọi đến thợ kỹ thuật để được hỗ trợ.

-Muốn kiểm tra tụ hoặc động cơ máy sấy có gặp vấn đề hay không hãy cho máy chạy để biết được chính xác nguyên nhân. Dùng vật chèn vào công tắc cửa máy sấy, dùng tay quay nhẹ lồng sấy, nếu máy vẫn chạy đồng nghĩa với việc tụ bị yếu. Với trường hợp máy sấy electrolux không chạy rất có thể động cơ của máy đã chết và cần được thay thế.

-Trường hợp mạch máy sấy Electrolux bị hỏng sẽ cần phải kiểm tra để biết được chính xác lỗi hỏng để sửa chữa.

Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa máy sấy Electrolux tại Bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ. Tại đây chúng tôi không chỉ  nhận sửa chữa mà còn cung cấp đầy đủ các linh kiện của máy sấy Electrolux đảm bảo 100% chính hãng. Hãy liên hệ chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Sau cuộc gọi, chúng tôi sẽ nhanh chóng cử thợ sửa chuyên nghiệp đến tận nơi để kiểm tra. Quy trình sửa chữa được tiến hành ngay sau khi kiểm tra để nhanh chóng xử lý sự cố.

Mong rằng nội dung chi tiết về các nguyên nhân dẫn đến sự cố máy sấy electrolux không quay lồng trên đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy sấy vui lòng liên hệ với Bảo hành Electrolux. Với cam kết về chất lượng và giá thành hợp lý, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456