Máy lạnh có tạo oxy không? Đóng kín cửa phòng khi mở máy lạnh có thiếu oxy?

Đánh giá post

Cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu: Máy lạnh có tạo oxy không? Đóng kín cửa phòng khi mở máy lạnh có thiếu oxy?

Sẽ cần phải đóng kín cửa phòng khi dùng điều hòa hay còn gọi là máy lạnh nhằm tránh thất thoát khí lạnh ra ngoài, để phát huy hiệu quả hơn. Vì thế mà nhiều người dùng lo ngại việc đóng kín phòng sẽ thiếu oxy bởi máy lạnh không phải là thiết bị cung cấp oxy. Nội dung bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về đề “máy lạnh có tạo oxy không?” và tại sao chúng ta vẫn thở được khi đóng kín cửa phòng và mở máy lạnh Electrolux.

Máy lạnh không tạo ra oxy

Máy điều hòa nhiệt độ hay còn gọi là máy lạnh bao gồm 4 bộ phận chính gồm: Máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, van tiết lưu và ống mao dẫn. Trong đó máy nén lạnh làm nhiệm vụ nén gas lạnh từ mức áp suất thấp trong dàn bay hơi (Hay gọi là dàn lạnh) lên mức áp suất cao trong dàn ngưng( Gọi là dàn nóng).

Máy lạnh có tạo oxy không ? Đóng kín cửa phòng khi mở máy lạnh có thiếu oxy?

Máy lạnh không tạo ra oxy mà khi thiết bị hoạt động tạo ra luồng gió gây nên sự xáo trộn không khí. Điều này giúp giải thích lý do vì sao trong phòng kín bật máy lạnh ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bởi khí CO2 có khối lượng riêng cao hơn Oxy (CO2: 44, Oxy: 32) nên sẽ chìm xuống làm cho nồng độ cục bộ Co2 cao hơn trong phòng. Nhưng vì sự xáo trộn này không khí vẫn đủ lượng oxy.

Hơn thế, ngay chính các khe cửa phòng cũng góp phần sự trao đổi tích cực khí tươi với bên ngoài, thế nên sẽ không gây ra nguy cơ thiếu Oxy.

Khi sử dụng máy lạnh Electrolux sẽ phải đóng kín cửa để tránh tổn thất khí lạnh hay nhiệt. Do đó nhiều người nghĩ rằng phòng sẽ thiếu oxy, nhất là với các phòng có độ kín cao. Thế nên không nhất thiết phải mở cửa thường xuyên.

Thế nhưng trong phòng đông người, phòng quá nhỏ thì nên trang bị thêm quạt hút để đối lưu không khí được tốt hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh Electrolux để tốt cho sức khỏe

-Khi dùng điều hòa oxy cần thường xuyên vệ sinh ít nhất 1 tuần/lần. Nên thay lọc gió từ 3 – 6 tháng/lần. Việc này sẽ giúp loại bỏ đi vi khuẩn, nấm mốc lưu trú trong phòng. Cuộn dây làm mát nên thay 1 năm/lần. Trung bình 1 năm liên hệ bảo dưỡng khoảng 2 lần.

-Cục nóng cũng nên cần thay gas nhất là khi thấy máy lạnh vận hành nhưng nhiệt độ làm mát chậm, hơi mát quá yếu.

-Các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng điều hòa cả đêm và nên hẹn giờ tắt hợp lý. Tốt nhất chỉ cần mở điều hòa đến khoảng nửa đêm.

-Dù thường xuyên dùng máy lạnh hay không thì khi những không bật máy vẫn nên mở rộng cửa giúp căn phòng thông thoáng hơn.

-Không nên bật máy lạnh liên tục 24/24h. Bởi điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ thiết bị mà còn gây nguy hiểm như phát cháy do quá tải. Hãy để thiết bị nghỉ vài tiếng sau khi hoạt động từ 8 -10h trước khi vận hành trở lại.

-Khi lắp đặt máy lạnh nên lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh hướng chiếu trực tiếp từ ánh mặt trời hay những thiết bị có nhiệt độ cao như bếp điện, lò nướng.

-Nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức nhiệt lý tưởng trong khoảng 26-28 độ C. Đây là nhiệ độ lý tưởng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra việc để nhiệt độ quá thấp khiến điều hòa phải hoạt động tối đa công suất.

Với những nội dung trên hẳn cung cấp gần đủ cho bạn những kiến thức cần nên biết về máy lạnh cũng như trả lời cho vấn đề “máy lạnh có tạo oxy không”. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho người dùng tham khảo. Cần sự hỗ trợ sửa tủ lạnh Electrolux, sửa tủ lạnh Hitachi hoặc sửa điều hòa Electrolux vui lòng liên hệ trung tâm Bảo hành Electrolux theo hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456