Máy giặt Electrolux lỗi ec4, ec8, cách xử lý nào đem lại hiệu quả

Đánh giá post

Máy giặt Electrolux lỗi ec4, ec8, tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp xử lý cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt electrolux lỗi ec4, ec8 là lỗi cảm biến trọng tải đồ giặt, một tình huống thường xảy ra khi người dùng nhồi nhét quá lượng kg quần áo quy định trong một mẻ giặt. Vậy lỗi này nên được xử lý như thế nào để giải quyết được vấn đề? Nên cần lưu ý những điều gì để tránh lặp lại sự cố khi sử dụng? Nội dung bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ các thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo.

Bạn dễ dàng biết được máy giặt Electrolux đang gặp vấn đề khi mã lỗi xuất hiện trên bảng điều khiển khi bắt đầu, hoặc trong quá trình dùng. Và căn cứ vào những quy ước của nhà sản xuất trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux Inverter để hiểu được ý nghĩa mã lỗi.

Vậy lỗi ec4, ec8 ở máy giặt Electrolux xảy ra do đâu? Và đây là lỗi gì? Nội dung chính của bài viết này sẽ tìm hiểu về vấn đề này, tình trạng lỗi xảy ra không quá phổ biến nhưng người dùng vẫn thường hay gặp trong quá trình sử dụng máy giặt.

Nguyên nhân, cách đọc mã lỗi máy giặt Electrolux khi bị lỗi ec4, ec8

Máy giặt Electrolux lỗi ec4, ec8, cách xử lý nào đem lại hiệu quả

Cách đọc mã lỗi máy giặt Electrolux

Như đã nói qua ngay trong đầu bài viết, bạn hoàn toàn dễ dàng đọc được mã lỗi xảy ra ở máy giặt Electrolux. Mã lỗi hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển với ký tự cùng chữ số. Quan sát, ghi lại thông tin cùng những dấu hiệu cụ thể và chi tiết nhất là điều bạn nên thực hiện, cung cấp nội dung chính xác đến những người có chuyên môn để được hỗ trợ xử lý.

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi

Theo quy ước của hãng Electrolux, máy giặt electrolux lỗi ec4, ec8 là lỗi cảm biến trọng tải đồ giặt. Lỗi thường xảy ra khi cảm biến giảm sóc, cảm biến sấy hay cảm biến nước nóng có vấn đề.

Máy giặt Electrolux cũng sẽ ngưng hoạt động khi xuất hiện mã lỗi máy giặt. Bạn không thể hoàn thiện chu trình giặt như bình thường để giặt mẻ quần áo dơ đang cần xử lý này. Thế nên sớm tìm ra lý do gây ra lỗi sẽ giúp xử lý nhanh chóng vấn đề đang xảy ra.

Giải pháp nào để xử lý tình trạng này?

Làm thế nào để xử lý khi máy giặt Electrolux lỗi ec4, ec8?

Máy giặt sẽ trở lại hoạt động bình thường khi lỗi EC4, EC8 được xử lý. Khi máy giặt báo lỗi bạn hãy thử kiểm tra lại lượng quần áo trong lồng giặt có đang quá trọng lượng hay không. Nếu có hãy bỏ bớt quần áo và nên rải đều để tạo sự cân bằng, giúp lồng giặt không bị lệch hoặc bị quá tải.

Sau đó hãy thử khởi động lại máy giặt, tiến hành giặt thử. Máy giặt vận hành bình thường và không hiển thị mã lỗi đồng nghĩa với việc vấn đề đã được khắc phục.

Tuy nhiên, nếu vẫn báo lỗi rất có thể cảm biến trọng tải đã gặp sự cố. Như với lỗi máy giặt Electrolux E40, bạn không thể tự tháo từng bộ phận, linh kiện của máy giặt Electrolux để kiểm tra cảm biến bên trong nếu bạn KHÔNG đủ dụng cụ, đủ hiểu biết chuyên môn cùng kinh nghiệm. Gọi đến Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Bằng kinh nghiệm, bằng nghiệp vụ chuyên môn, bằng sự thạo nghề, họ sẽ nhanh chóng xác định được nguyên nhân chính gây ra lỗi. Báo giá cùng báo phương án xử lý để bạn tham khảo, nếu có sự đồng từ phía bạn, họ sẽ bắt đầu quy trình chữa “bệnh” cho máy giặt.

Với Bảo hành Electrolux bạn có thể yên tâm về:

1.Chất lượng cam kết tốt nhất, linh kiện đảm bảo chính hãng, hỗ trợ chính sách bảo hành.

2.Chi phí dịch vụ hợp lý, báo giá rõ ràng cho từng trường hợp cần sửa chữa.

Thế nên, nếu xuất hiện lỗi E90 máy giặt Electrolux, máy giặt Electrolux lỗi ec8 hoặc ec4 hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp.

Những lưu ý để tránh máy giặt Electrolux lỗi ec8, ec4

-Không nên cho quần áo quá nhiều vào máy giặt để tránh tình trạng máy bị quá tải, báo lỗi.

-Lượng quần áo cần phải giặt nếu quá nhiều, hãy chia ra thành nhiều lần giặt với trọng lượng cho mỗi lần giặt đúng với số kg nhà sản xuất quy định. Ngoài ra cũng tránh giặt khi lượng quần áo quá ít.

-Nên rải đều quần áo trước khi giặt, tránh tình trạng bị lệch lồng giặt do nghiêng một bên.

Bạn tham khảo được những nội dung gì trong vài viết về sự cố máy giặt electrolux lỗi ce4, ec8? Mong rằng những thông tin trên đây sẽ thực hữu ích dành cho bạn, hãy tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác tại website hoặc các dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi hay sửa máy giặt Hitachi. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456