Các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

Đánh giá post

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY GIẶT ELECTROLUX

Mời bạn tham khảo các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux trước khi liên hệ Trung tâm bảo hành Electrolux

trung tâm bảo bành electrolux Tổng đài Bảo hành: 1800588899 - Trung tâm dịch vụ: 02435202222
Xem chi tiết...
Xem chi tiết...

 

Trong quá trình sử dụng bạn đã gặp tình trạng máy giặt Electrolux bị mất nguồn? Hoặc báo các mã lỗi E, hay máy giặt không mở được cửa  sau khi hoàn tất chu trình giặt,….Với phần tổng hợp dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân các lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux, gợi ý một số biện pháp khắc phục xử lý những vấn đề này. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích để bạn tham khảo qua, giúp bạn biết được máy giặt của gia đình đang gặp tình trạng gì khi gặp, nhanh chóng có hướng xử lý sự cố, dù bạn không thể xử lý những lỗi liên quan đến kỹ thuật nếu không có am hiểu cấu tạo, am hiểu lỗi và kỹ thuật điện lạnh.

1.Máy giặt Electrolux mất nguồn

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY GIẶT ELECTROLUX

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn không chỉ là sự cố lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang, mà nó có thể xảy ra ở dòng máy giặt cửa đứng. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này vô cùng đơn giản, máy giặt không hoạt động dù bạn đã thực hiện thao tác nhấn nút Start, thậm chí một số trường hợp máy giặt không nhận nguồn điện, không sáng đèn.

Nguyên nhân vấn đề:

Sự cố này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể là do:

+Ổ cắm đang dùng không có điện.

+Phích cắm của máy giặt Electrolux bị lỏng, hoặc không tiếp xúc tốt do bị move điện.

+Dây nguồn có thể đã bị đứt do chuột hay các loại côn trùng cắn.

+Nút nguồn trên board mạch máy giặt đã bị hỏng hoặc bị lờn, tiếp xúc kém.

+Board mạch bị hư, lỗi, nguyên nhân dẫn đến thường do máy đã quá cũ, tuổi thọ của bo mạch cao dẫn đến bị lỗi hay bị hư hỏng. Ngoài ra, do vị trí đặt máy giặt quá ẩm ướt, không hợp lý dễ làm cho linh kiện bị ẩm ướt sau lâu ngày sử dụng nên bị hư hỏng.

+Do đứt cầu chì trên board mạch.

Biện pháp xử lý:

Bị mất nguồn là một trong các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux, thế nên nếu chưa rõ nguyên nhân bạn hãy thử kiểm tra ổ cắm điện, rút phích dây nguồn và cắm lại, kiểm tra cả dây nguồn. Hãy liên hệ bên dịch vụ sửa máy giặt Electrolux nếu đã thực hiện nhưng máy vẫn bị mất nguồn để được hỗ trợ xử lý.

2.Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Tiếp tục chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa, một lỗi khá phổ biến mà người dùng vẫn thường hay gặp phải ở các dòng máy giặt cửa ngang, và vào những ngày nồm ẩm. Do đâu mà dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân lỗi:

+Do công tắc cửa máy giặt Electrolux đã bị lỗi, hỏng.

+Mạch điều khiển bị lỗi dẫn đến không cấp lệnh để mở khóa cửa khi kết thúc chương trình giặt.

+IC cấp lệnh cho công tắc cửa bị hỏng.

+Do độ trễ mở cửa ở một số dòng máy giặt từ 1 đến 5 phút, nếu mở cửa sớm hơn thời gian này sẽ không thể mở được.

Biện pháp xử lý:

Bạn hãy thử đợi trong vòng 1 – 5 phút sau khi hoàn tất chu trình giặt để xem khóa cửa có được mở hay không. Ngoài ra, bạn có thể thử chuyển núm điều khiển về mức 0, đợi trong vài giây để chuyển về chế độ sấy, tiếp tục đợi trong 2 – 5 phút để cửa mở. Ở một số dòng máy giặt Electrolux inverter sẽ có cách mở cửa khẩn cấp, bạn hãy tham khảo để thực hiện xem.

Nếu cửa không mở, đừng cố gắng nạy hay kéo với lực mạnh, bởi tay nắm có thể bị gãy, bạn sẽ phải thay mới không chỉ công tắc cửa mà cả tay nắm. Hãy liên hệ dịch vụ để kiểm tra chính xác nguyên nhân xảy ra vấn đề để khắc phục.

3.Máy giặt Electrolux báo các lỗi E

Khi xuất hiện lỗi máy giặt Electrolux E40, lỗi E10, EH, E20,…nhằm cảnh báo đến người dùng thiết bị đang gặp vấn đề, từ đó có biện pháp xử lý để khắc phục tình trạng lỗi hỏng.

3.1.Lỗi E10 máy giặt Electrolux

Lỗi e10 máy giặt Electrolux thường xảy ra liên quan đến nguồn cấp nước quá yếu, thời gian cấp nước quá lâu, hay ống cấp nước bị tắc nghẽn do bị đè, bị xoắn, hoặc bộ lọc ống cấp nước bị tắc, van cấp nước còn bị khóa.

Khi màn hình bảng điều khiển của máy giặt hiển thị mã lỗi, bạn hãy thử kiểm tra ngay van khóa nước có bị khóa, ống cấp nước có bị xoắn lại và kiểm tra cả bộ lọc. Hãy xử lý tất cả nếu chúng có vấn đề, đừng quên vệ sinh bộ lọc để loại bỏ đi cặn bẩn bám vào. Đặc biệt, nếu nguồn cấp nước quá yếu bạn nên cân nhắc đến việc lắp bơm trợ lực để tăng áp suất nước vào máy.

3.2.Lỗi E20 máy giặt Electrolux

Màn hình led hiển thị lỗi E20, đồng thời máy giặt Electrolux đứng im, không xả nước, không vắt sau khi hoàn tất chu trình giặt, chắc chắn thiết bị đã gặp vấn đề cần phải xử lý.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi E20 thường do bơm xả nước có vấn đề, không hoạt động hoặc do bị kẹt cơ, bị chết cuộn. Bên cạnh đó cũng có thể do bo mạch điều khiển bị lỗi nên máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình, không cấp điện cho bơm xả hoạt động, bị tắc bẩn đường thoát nên nước không thể thoát ra ngoài.

Đến hơn 80% nguyên nhân dẫn đến lỗi E20 do bơm xả, thế nên bạn hãy kiểm tra bộ phận này trước tiên. Nếu cánh quạt bơm bị kẹt do rác nên xử lý ngay, để tránh tình trạng này thường xuyên xảy ra, bạn hãy thường xuyên vệ sinh khay lọc rác. Với các tình trạng như bị cháy cuộn điện, cuộn điện bị om hay roto bị kẹt dẫn đến bơm xả không hoạt động, bị hỏng mạch thì nên cân nhắc thay mới hoặc liên hệ thợ kỹ thuật để xử lý.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456