Máy giặt Electrolux lỗi e20

5/5 - (13 bình chọn)

Tìm hiểu lý do khiến máy giặt Electrolux lỗi E20 cùng Trung tâm Bảo hành Bosch

Máy giặt Electrolux lỗi E20 có thể được khắc phục bằng cách kiểm tra và loại bỏ những vấn đề liên quan đến sự tắc nghẽn. Làm sạch bộ lọc thoát nước hay đường ống thoát là cách xử lý đơn giản nhất. Vậy để xóa mã lỗi E20 máy giặt Electrolux còn có những giải pháp nào khác hay không? Mời bạn tiếp tục tìm hiểu trong nội dung bài viết ngay sau đây.

Ý nghĩa của mã lỗi E20 ở máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux lỗi E20 nếu có sự cố liên quan đến việc thoát nước

Lỗi E20 máy giặt Electrolux cho bạn biết rằng, máy giặt đang gặp vấn đề liên quan đến đường ống thoát nước. Lỗi xảy ra phổ biến ở các dòng máy giặt của hãng Electrolux.

Ngoài việc hiển thị mã lỗi E20 trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, khi lỗi xảy có thể kèm theo những dấu hiệu sau mà bạn có thể quan sát như:

 • Máy giặt đồng thời phát ra 2 tiếng bíp hoặc nhấp nháy đèn 2 lần.
 • Máy giặt Electrolux gặp sự cố không quay lồng giặt.
 • Nước vẫn còn bên trong lồng giặt, máy giặt Electrolux không thoát nước.
 • Máy giặt Electrolux phát ra tiếng ồn bất thường (nguyên nhân có thể do máy bơm).

Làm thế nào để sửa máy giặt Electrolux báo mã lỗi E20?

Mã lỗi xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

 • Cặn bẩn chứa trong nước, tóc, xơ vải tích tụ ở bộ lọc – do không được vệ sinh thường xuyên khiến bộ lọc bị tắc nước.
 • Có thể bơm thoát nước gặp một số vấn đề như: om cuộn, bị chập chờn khiến bơm thoát không hoạt động.
 • Hố bơm vì quá bẩn hoặc có vật lạ bị kẹt lại bên trong khiến cánh quạt không thể quay dẫn đến nước không thoát được và kích hoạt máy giặt Electrolux lỗi E20.
 • Lỗi mạch nên không thể lệnh để cấp điện cho máy bơm.

Giải pháp để giản để khắc phục sự cố lỗi xảy ra:

Làm sạch bộ lọc giúp nước thoát tốt hơn để sửa máy giặt Electrolux lỗi E20

Nếu máy giặt của bạn hiển thị mã trên màn hình LED bảng điều khiển, bên trong lồng giặt vẫn còn nước thì rõ ràng có điều gì đó không ổn. Vậy sự cố khắc phục như thế nào? Hãy thử tham khảo qua một số giải pháp sau đây.

1.Tắt nguồn máy giặt Electrolux

Đôi khi vấn đề có thể được giải quyết bằng cách thực hiện thao tác tắt nguồn máy giặt. Bạn tiến hành tắt máy trong khoảng từ 1 – 2 giờ rồi bắt đầu lại chu trình giặt. Khi máy bơm bị tắc, bộ phận cầu chì lưỡng kim sẽ giúp tắt máy bơm khiến nước bên trong lồng giặt không được bơm thoát. Khi bơm nguội đi, nó sẽ trở lại hoạt động bình thường.

2.Làm sạch đường ống thoát và bộ lọc thoát nước của máy giặt

Trước tiên, bạn nên đảm bảo rằng ống không bị cong – vì đôi khi giải pháp đơn giản là làm thẳng một chỗ bị xoắn. Nếu không, ống có thể bị tắc do cặn bẩn, mảnh vụn. Cách tốt nhất để kiểm tra tình trạng tắc nghẽn là tháo ống thoát và kiểm tra đầu ống xem có bị tắc nghẽn hay không. Sau đó cho một ít nước chảy qua để làm sạch nó.

Đừng quên kiểm tra bộ lọc của máy giặt để xem chúng có bị tắc hay không. Việc làm sạch bộ lọc giúp nước thoát tốt hơn, tránh được tình trạng bộ lọc bị tắc nước khiến máy giặt Electrolux lỗi E20.

 

3.Đặt máy giặt ở độ cao thoát nước thích hợp

Nếu chiều cao thoát nước hiện tại thấp hơn mức lý tưởng, bạn có thể cần phải đặt lại vị trí ống thoát để khắc phục sự cố. Chiều cao của ống không quá 100 cm và không thấp hơn 60 cm so với chân đến của máy. Hoặc bạn có thể tham khảo cách lắp đặt trong sách hướng dẫn sử dụng.

4.Cần kiểm tra máy bơm thoát nước của máy giặt

Cách tốt nhất để chẩn đoán bơm thoát có vấn đề này là lắng nghe âm thanh của máy bơm. Nếu không có âm thanh phát ra khi âm thanh vận hành, thì có thể máy bơm đang bị lỗi. Bơm nước không hoạt động có thể là do sự cố cơ học – thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp sẽ có lời khuyên cho bạn vấn đề này, nếu máy bơm bị hỏng, thì bạn cần phải thay thế mới.

 Khi nào liên hệ với thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp?

Nếu bạn không chắc chắn tại sao máy giặt của mình không thoát nước hoặc lo lắng không thể thực hiện sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi E20, thì lúc này bạn nên sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux để được xem xét.

Cần hỗ trợ sửa chữa, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux chúng tôi để được hỗ trợ chuyên môn. Bằng cách này, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra với máy giặt Electrolux của mình.

Sửa chữa tại Bảo hành Electrolux, chúng tôi luôn cam kết:

 • Sửa chữa trong ngày. Kỹ thuật viên của trung tâm chúng tôi có trạm bảo hành khắp các khu vực. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ trong ngày.
 • Kinh nghiệm dày dặn. Chúng tôi có một đội ngũ thợ kỹ thuật có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản giúp xử lý vấn đề một cách tốt nhất, đảm bảo công việc được hoàn thành nhanh chóng.
 • Có hỗ trợ bảo hành, giá dịch vụ tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần hỗ trợ giải mã ý nghĩa mã lỗi, nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux lỗi E20.

Hotline đặt dịch vụ: 0962 66 3456

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456