Máy giặt Electrolux hiện ổ khóa có phải là hiện tượng lỗi?

Đánh giá post

Máy giặt Electrolux hiện ổ khóa có phải là hiện tượng lỗi? Tìm câu trả lời cùng Bảo hành Electrolux

Bạn không thể thực hiện mọi thao tác tùy chỉnh hay mở cửa khi máy giặt electrolux hiện ổ khóa, biểu tượng báo hiệu tính năng khóa đã được kích hoạt. Làm cách nào để hủy kích hoạt tính năng Khóa/Khóa trẻ em trong máy giặt của bạn? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!

Máy giặt electrolux hiện ổ khóa trên bảng điều khiển và bạn không thể thực hiện các tùy chỉnh để thay đổi chương trình, vậy liệu rằng đây có phải là lỗi?

Khi nào máy giặt Electrolux hiện hình khóa?

Máy giặt Electrolux hiện ổ khóa có phải là hiện tượng lỗi?

Một ổ khóa xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển máy giặt để đánh dấu chức năng Khóa trẻ em (Child lock) hay Lock đã được kích hoạt. Với tùy chọn này, bạn có thể ngăn được tình huống trẻ em nghịch phá trên bảng điều khiển, làm thay đổi chương trình đang dùng, gây ra những nguy hiểm cho sự an toàn của trẻ hay làm hỏng thiết bị

Khi chức năng Khóa được kích hoạt, nó sẽ ngăn bạn thực hiện bất kỳ mọi hành động nào, không thể tùy chỉnh chức năng, không thể mở cửa giặt dù đã hoàn tất mẻ giặt.

Đôi khi nó được bật do sự nhẫm lẫn trong khi thực hiện thao tác nhấn vào những nút kích hoạt tính năng này. Vậy làm thế nào để có thể hủy kích hoạt chức năng khóa máy giặt?

Các thao tác để vô hiệu hóa chức năng khóa ở máy giặt Electrolux

Dễ dàng giải quyết máy giặt Electrolux bị khóa với các hướng dẫn như sau:

-Để hủy kích hoạt tùy chọn này, hãy chạm đồng thời vào tổ hợp nút Stains / Prewash, hay nút Temp/Rinse, hoặc Extra Rinse (tùy vào từng moden máy giặt Electrolux), giữ đến khi ổ khóa không còn hiển thị trên màn hình LED của máy giặt.

-Để kích hoạt bạn cũng tiến hành nhấn giữ các tổ hợp phím trên cho đến khi hiển thị ổ khóa trên bảng điều khiển.

Khi tùy chọn này được kích hoạt, máy giặt Electrolux bị vô hiệu hóa, sau khi bạn nhấn vào nút nút Start / Pause (Bắt đầu / Tạm dừng), tất cả các phím và núm xoay chọn chương trình đều bị vô hiệu hóa, ngoài trừ nút Bật/Tắt.

Đặc biệt, máy giặt của bạn vẫn giữ tùy chọn này dù bạn đã tắt thiết bị. Chúng chỉ được vô hiệu hóa khi hủy tùy chọn này.

Tham khảo một số lời khuyên hữu ích

-Nếu bạn gặp sự cố khi thực hiện thao tác hủy tùy chọn Khóa trẻ em, hãy tiến hành ngắt kết nối thiết bị ra khỏi nguồn điện trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút trước khi tiến hành thử lại.

-Với một số máy giặt có nút lựa chọn chương trình, bạn có thể hủy tùy chọn Khóa trẻ em (Child Lock) ngay sau khi thiết bị được bật nguồn.

-Nếu máy giặt Electrolux vẫn hiển thị khóa dù bạn đã được thực hiện vô hiệu hóa tùy chọn khóa, hãy liên hệ trung tâm cung cấp dịch vụ để đặt một cuộc hẹn để kiểm tra vấn đề. Bạn có thể gọi đến số máy 086 999 1234, đội ngũ kỹ thuật của Bảo hành Electrolux sẽ hỗ trợ và tư vấn giải pháp khắc phục.

-Nên thực hiện vệ sinh máy giặt định kỳ. Lưu ý NGẮT thiết bị khỏi nguồn điện trước khi bạn tiến hành bất kỳ công việc vệ sinh hay bảo trì.

-Nên tiến hành khử cặn định kỳ. Điều này giúp ngăn việc hình thành cặn vôi bên trong.

-Khi giặt, bạn nên tiến hành phân loại đồ giặt, lựa chọn nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu vải, giặt với khối lượng quần áo theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Việc giặt khối lượng đúng chuẩn giúp sử dụng nước cũng như năng lượng hiệu quả nhất. Lưu ý, với các loại đồ giặt rất bẩn, bạn nên giảm bớt đi kích cỡ khối lượng.

Máy giặt electrolux hiện ổ khoá trên màn hình LED khiến thiết bị không có bất kỳ những phản hồi. Mong rằng với nội dung được cung cấp trên, bạn dễ dàng vô hiệu hóa hay kích hoạt tùy chọn này. Nếu cần sự hỗ trợ từ dịch vụ Bảo hành Electrolux, vui lòng gọi về số điện thoại 086 999 1234. Nếu bạn quan tâm về tình trạng máy giặt Hitachi không mở được cửa khi bị khóa, hãy tham khảo thêm ngay nhé!

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456