Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Đánh giá post

Bảo hành Electrolux gợi ý cách sửa máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Máy giặt electrolux cấp nước liên tục còn gọi là cấp nước tràn, một sự cố xảy ra khá phổ biến mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân chính của vấn đề là gì? Biện pháp nào để giúp khắc phục triệt để? Hãy thử tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây để nhanh chóng giải quyết sự cố một cách tốt nhất. Nào cùng tìm hiểu với Bảo hành Electrolux nhé!

Dấu hiệu, nguyên nhân máy giặt Electrolux cấp nước liên tục

Dấu hiệu máy giặt lỗi cấp nước liên tục

Máy giặt electrolux cấp nước liên tục là hiện tượng thường xảy ra với các moden máy giặt Electrolux  EWF 85771, EWF 85661, EWF 1074, EWF 551,…Dấu hiệu nhận biết của lỗi này khá rõ ràng, bạn có thể biết được qua những cảnh báo sau:

 • Máy giặt Electrolux vắt không khô, kết thúc chương trình vắt nhưng quần áo vẫn còn ẩm, chưa khô kiệt.
 • Máy giặt Electrolux đã hoàn tất chương trình giặt nhưng nước vẫn còn trong lồng giặt. Dù máy giặt đã được tắt hay ngắt nguồn điện nhưng nước vẫn cấp liên tục vào trong lồng giặt.
 • Máy giặt Electrolux báo mã lỗi E38 với moden máy có màn hình hiển thị Led, máy ngưng hoạt động. Đèn Start/Pause nhấp nháy 3 lần đỏ và 8 xanh đối với các dòng máy giặt Electrolux moden cũ không có màn hình.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi cấp nước

Máy giặt Electrolux cấp nước liên tục do nhiều nguyên nhân khác nhau

Lý do dẫn đến sự cố máy giặt cấp nước liên tục có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây gây ra, cụ thể:

 • Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi nên không thể thực hiện lệnh đóng ngắt van cấp nước.
 • Van áp lực máy giặt Electrolux bị hư hỏng hoặc do thủng đường ống áp lực nên không thể cấp lệnh phản hồi cho mạch điều khiển để đóng van cấp nước.
 • Lắp sai đường ống dây cấp nước hoặc phao áp suất gặp trục trặc mà dẫn đến máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục.
 • Nguồn nước dùng quá nhiều cặn bẩn, sau một thời gian sử dụng nếu không thường xuyên vệ sinh ống dẫn nước, van cao su bị bám bẩn với lớp dày, xuất hiện rêu, mốc,…nên lá van không được đóng khít, nước cấp liên tục vào lồng giặt.
 • Do tháo tấm lưới lọc bảo vệ của van cấp nước khiến cho cặn bẩn bám vào lá van cấp nước nên bị kênh, không giữ được nước.
 • Do gioăng cao su tại van áp lực, van xả bị xơ cứng sau một thời gian dài sử dụng nên không thể đóng khít để giữ nước.

>>>Xem thêm Máy giặt Electrolux mất nguồn

Biện pháp xử lý tình trạng máy giặt Electrolux bị cấp nước liên tục

Nắm được từng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi này sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả hơn vấn đề. Dưới đây là một số gợi ý mà Bảo hành Electrolux muốn chia sẻ để bạn có thể sửa máy giặt electrolux cấp nước liên tục nếu gặp phải:

 • Hãy kiểm tra đường ống cấp nước, van áp lực, gioăng cao su xem rằng chúng có bị thủng hay hỏng hóc hay không. Nếu gặp vấn đề nên thay mới đường ống cấp nước bị thủng, gioăng cao su bị xơ cứng và van áp lực đã hỏng.
 • Tiến hành vệ sinh lưới lọc cũng như đường ống dẫn nước sạch sẽ. Nên thực hiện vệ sinh định kỳ.
 • Luôn luôn sử dụng tấm lưới lọc trước khi đưa nước vào máy giặt để hạn chế tình trạng các cặn bẩn trong nước bám vào làm hỏng gioăng cao su.
 • Đối với trường hợp áp lực nước yếu có thể thay đổi vị trí đặt máy giặt cho phù hợp hoặc dùng máy bơm trợ lực để áp lực nước cấp vào máy giặt được mạnh hơn.

Đối với trường hợp liên quan đến bo mạch điều khiển, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp của Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay mới tùy theo lỗi cụ thể.

Chúng tôi cũng hỗ trợ thay gioăng cao su, đường ống cấp nước hay ván áp lực với linh kiện đảm bảo chính hãng. Hãy liên hệ 086 999 1234, trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn lỗi. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp người sử dụng máy giặt hiểu và nắm được nguyên nhân cách xử lý khi gặp sự cố máy giặt electrolux cấp nước liên tục để khắc phục vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456