Máy giặt Electrolux báo lỗi E5D vì lý do gì và làm sao để xử lý?

Đánh giá post

Tham khảo cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E5D cùng Bảo hành Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5d với mã lỗi được hiển thị trên màn hình LCD, đồng thời thiết bị cũng hoạt động không đúng cách. Vậy điều gì đã xảy ra với chiếc máy giặt Electrolux của bạn? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa mã lỗi và những gì bạn nên làm tiếp theo để giải quyết sự cố này.

Hẳn bạn đang tận hưởng những lợi ích mà chiếc máy giặt Electrolux hiện đại mang lại, nhưng dù có nhiều điểm tốt, máy giặt của bạn cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác – phát sinh hỏng hóc và xuất hiện mã lỗi.

Nếu hiển thị một trong những mã lỗi máy giặt Electrolux, điều này có thể giúp bạn nhận ra được loại sự cố nào đã phát sinh nhưng với điều kiện bạn hiểu được ý nghĩa mã lỗi. Bạn có thể thông báo trực tiếp cho đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà của trung tâm Bảo hành Electrolux về mã lỗi E5d đang hiển thị để được họ chẩn đoán vấn đề, sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn.

Chẩn đoán vấn đề:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5D vì lý do gì và làm sao để xử lý?

Giải nghĩa mã lỗi E5d máy giặt Electrolux:

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E5d, điều đó có nghĩa là máy giặt Electrolux của bạn đang thông báo rằng thiết bị bị lỗi truyền dữ liệu giữa bo mạch biến tần (inverter) và bo mạch chính (mainboard). Lỗi này cũng sẽ xảy ra khi máy giặt bị nhiễu đường dây, hệ thống dây điện bị lỗi hoặc bo mạch chính bị lỗi, hay có thể bo mạch biến tần bị lỗi.

Đây chính là những giải nghĩa kỹ thuật liên quan đến mã lỗi E5D đang xảy ra. Bạn có thể tìm thấy những giải thích về ý nghĩa mã lỗi khác trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux.

Mã lỗi này có thể xảy ra ở các dòng máy giặt Electrolux EWM25.

Chính những nguyên nhân này là lý do dẫn đến xảy ra mã lỗi. Vậy làm thế nào để giải quyết mã lỗi đang xảy ra này ở máy giặt Electrolux? Nhưng trước khi tham khảo cách xử lý vấn đề, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào để chạy chế độ chẩn đoán ở máy giặt Electrolux.

Làm thế nào để chạy chế độ chẩn đoán trên máy giặt Electrolux?

Làm thế nào để chạy chế độ chẩn đoán trên máy giặt Electrolux? Để chạy chế độ chẩn đoán trên máy giặt Electrolux, chúng ta sẽ thực hiện như sau:

  • Nhấn giữ hai nút Start / Pause và một phím khác. Sau đó tiến hành xoay núm tròn của chương trình đến vị trí thứ 1 theo chiều kim đồng hồ.
  • Trong khoảng 2s, máy giặt sẽ vào chế độ chẩn đoán. Đèn nhấp nháy ở máy giặt sẽ cho bạn biết thiết bị đang ở chế độ chẩn đoán. Chạy một chu kỳ chẩn đoán khá đơn giản như xoay núm chương trình. Đó tất cả là những gì bạn nên làm để chạy hết chu kỳ.
  • Nếu muốn thoát khỏi chế độ chẩn đoán bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau: tắt máy – mở máy – tắt máy thêm một lần nữa.

Cách xem và đọc mã lỗi:

  • Để vào xem mã lỗi máy giặt Electrolux bạn tiến hành vặn núm nút chương trình theo chiều của kim đồng hồ đến vị trí 10. Mã lỗi gần nhất sẽ được hiển thị, để xem mã lỗi trước đó bạn hãy nhấn nút bên trái Start / Pause. Để xem mã lỗi sau cùng bạn nhấn nút Start / Pause.
  • Để đọc mã lỗi với model máy giặt không có màn hình LCD, bạn có thể căn cứ vào số lần đèn chớp ở nút Start / Pause – đèn xanh hiển thị cho số thứ hai mã lỗi, đèn đỏ hiển thị số thứ nhất mã lỗi. Với những model có màn hình LCD, bạn chỉ cần đối chiếu mã lỗi hiển thị với bảng mã lỗi để tìm hiểu ý nghĩa của mã lỗi đang xảy ra. Sau đó cho thợ sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn biết mã lỗi đang xảy ra để giải quyết vấn đề.

Làm thế nào để xử lý lỗi E5d máy giặt Electrolux?

Làm thế nào để xử lý lỗi E5d máy giặt Electrolux?
Làm thế nào để xử lý lỗi E5d máy giặt Electrolux?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5d khi xảy ra sự cố lỗi truyền dữ liệu giữa bo inverter cùng bo mạch chính, nếu quá trình chuyển không thành công (trong khoảng ít nhất 2 giây) thì thiết bị sẽ báo lỗi. Vậy giải pháp cho vấn đề lỗi E5d này ở máy giặt Electrolux là gì?

Lưu ý! Nếu bạn không phải là thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, chúng tôi luôn dành lời khuyên cho bạn chính là nhanh chóng liên hệ với thợ kỹ thuật để được hỗ trợ chẩn đoán và giải quyết vấn đề. Đó là giải pháp tốt nhất bạn nên thực hiện.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài giải pháp để giải quyết mã lỗi E5d mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý! Những giải pháp sửa chữa này nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

  • Kiểm tra xem tất cả các đầu nối đã được cắm đúng chưa. Nếu đầu nối lỏng và không được cắm đúng cách, hãy đặt lại các đầu nối, khởi động lại chu kỳ chẩn đoán để kiểm tra thêm.
  • Kiểm tra hệ thống dây điện. Nếu chúng có vấn đề, hãy thay thế hệ thống dây điện và khởi động lại chu kỳ chẩn đoán để kiểm tra thêm.
  • Kiểm tra bo mạch chính hoặc bo inverter nếu máy giặt vẫn báo lỗi. Có thể sẽ phải thay thế bo mạch và khởi động lại chu kỳ chẩn đoán để kiểm tra thêm.

Lỗi sẽ được sửa chữa nếu được tìm đúng vấn đề. Với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Bảo hành Electrolux, vấn đề ở thiết bị của bạn sẽ được giải quyết tốt nhất bởi những người thợ có tay nghề của trung tâm.

Truy cập trang web của chúng tôi ngay hôm nay và bạn có thể được hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi sửa chữa máy giặt Electrolux, sửa chữa máy sấy Electrolux, lò nướng, tủ lạnh và nhiều hơn nữa. Đặt lịch ngay bây giờ để kỹ thuật viên Bảo hành Electrolux xử lý sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E5d của bạn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456