Máy giặt Electrolux báo lỗi e51, đâu là nguyên nhân lỗi?

2/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Electrolux gợi ý cách sửa chữa khi máy giặt Electrolux báo lỗi e51

Nguyên nhân và cách xử lý là điều đầu tiên mà người dùng nghĩ đến khi gặp lỗi hỏng, như trường hợp máy giặt electrolux báo lỗi e51. Tiếp tục một loạt bài viết về mã lỗi xảy ra khi dùng máy giặt Electrolux, nội dung hôm nay Bảo hành Electrolux sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về mã lỗi E51 này nhé, nào cùng theo dõi ngay sau đây!

Với các dòng máy giặt Electrolux moden đời mới thực dễ dàng để người dùng nhận ra lỗi vì chúng sẽ hiển thị ngay trên màn hình Led. Chỉ cần thực hiện quy chiếu mã lỗi với bảng mã lỗi máy giặt electrolux là có thể hiểu ý nghĩa mã lỗi.

Nhưng ở các dòng máy giặt Electrolux đời cũ hơn, bảng điều khiển không màn hình Led, máy chỉ nhấp nháy đèn báo lỗi, người dùng sẽ phải check mã lỗi để nhận diện đúng mã.

Nếu đã nắm được mã lỗi E51, hãy cùng Bảo hành Electrolux tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân và cách xử lý vấn đề ngay sau đây.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E51

Máy giặt Electrolux gia đình đang dùng báo mã lỗi E51, máy đột ngột dừng khi đang hoạt động thì 90% nguyên nhân lỗi do Triac motor bị ngắt mạch hay hiểu rõ hơn là động cơ của máy giặt bất thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng động cơ gặp vấn đề có thể do:

  • Động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng chổi than, động cơ không chạy.
  • Động cơ không hoạt động do bị om cuộn dây.
  • Cảm biến điều tốc của motor máy giặt không hoạt động
  • Phần bo mạch máy giặt Electrolux bị lỗi, đã hư hỏng.

Với hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi e51 này phải làm sao để khắc phục để tình trạng lỗi không tái diễn, máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn? Tham khảo những gợi ý ngay trong phần tiếp theo để nắm rõ được cách xử lý vấn đề.

Nên xử lý như thế nào khi máy giặt báo mã lỗi E51?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên lưu ý tránh tự ý sửa chữa nếu bạn không phải là nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra sự cố mà sẽ có các giải quyết phù hợp. Vì như thế mới có thể xử lý lỗi một cách triệt để và ngăn lỗi không tái diễn khi dùng sau khi sửa chữa. Dưới đây là một số gợi ý cách xử lý vấn đề khi báo lỗi:

– Động cơ máy giặt không quay có thể do chổi than bị hỏng. Hãy tháo 2 chổi than ở 2 bên để tiến hành kiểm tra, nếu chổi than có vấn đề thì hãy sửa chữa ngay.

– Chổi than đã được xử lý hoặc không gặp vấn đề nhưng máy vẫn báo lỗi thì rất có thể động cơ bị om cuộn dây. Sử dụng đồng hồ đo VOM để tiến hành kiểm tra động cơ của máy.

– Kiểm tra cảm biến điều tốc của động cơ bằng cách tiến hành chạy thử hay đo bằng đồng hồ VOM. Thay mới ngay điều tốc nếu bộ phận này bị lỗi, tuy nhiên máy vẫn có vấn đề dù đã thay cảm biến điều tốc thì rất có thể board mạch điều khiển đã hỏng nên máy giặt báo lỗi e91, lỗi e51.

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux để kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân lỗi hỏng và đưa ra giải pháp xử lý tối ưu nhất khi máy báo lỗi.

Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, đã có thâm niên trong nghề sẽ hỗ trợ sửa chữa tốt nhất. Chúng tôi sẽ báo giá rõ ràng trước khi nhận sửa chữa nên quý vị có thể yên tâm về sư minh bạch của chi phí dịch vụ. Với nhiều cơ sở chi nhánh, trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ tận nơi trong thời gian nhanh nhất.

Qua những thông tin trong bài viết trên mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi e51. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục lỗi thành công và hãy liên hệ 086 999 1234 nếu cần sự hỗ trợ hay đăng ký dịch vụ sửa chữa máy giặt, sửa tủ lạnh Hitachi từ Bảo hành Electrolux.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456