Làm gì khi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt? Tìm hiểu nguyên nhân lỗi

5/5 - (6 votes)

Trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp nguyên nhân đầy đủ hiện tượng máy giặt Electrolux không quay, biện pháp xử lý lỗi hiệu quả

Dù điện, nguồn nước được cấp đầy đủ, màn hình vẫn sáng và hiển thị đầy đủ các chế độ giặt như mọi khi nhưng máy giặt Electrolux không quay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng lỗi và người dùng phải làm gì trong trường hợp máy giặt Electrolux của gia đình gặp sự cố này?

Chắc hẳn những ai đã từng dùng qua máy giặt đều có thể gặp qua tình trạng lỗi máy giặt không quay lồng giặt không chỉ riêng với thương hiệu máy giặt Electrolux. Để tìm câu giải đáp cho vấn đề trên hãy cùng tham khảo những tổng hợp dưới đây của trung tâm bảo hành Electrolux từ nguyên nhân đến cách xử lý vấn đề.

Tổng hợp nguyên do dẫn đến máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Máy giặt electrolux được thiết kế với quy trình giặt hoàn toàn tự động, được điều khiển bởi hệ thống mạch điện từ, mọi bộ phận chi tiết của thiết bị tạo nên một hệ thống khép kín giúp máy giặt hoạt động. Do đó, một bộ phận nào đó bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khiến máy giặt không thể sử dụng.

Máy giặt Electrolux không quay lồng giặt có thể do công tăc cửa chưa được đóng chặt

Nguyên do dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không quay thì rất nhiều, trung tâm bảo hành Electrolux tổng hợp lại những nguyên nhân gần đầy đủ nhất để người dùng có thể tham khảo và biết được máy của gia đình do nguyên nhân nào gây nên lỗi:

-Do công tắc cửa của máy giặt Electrolux chưa được đóng chặt cửa và máy không nhận được lệnh Start dẫn đến lồng quay máy giặt không hoạt động.

-Do công tắc cửa máy giặt đã bị hỏng hóc, bởi bạn đã đóng kín cửa máy giặt nhưng máy không hoạt động do không có lệnh Start và báo lỗi e40 máy giặt electrolux.

– Do máy giặt Electrolux bị hỏng bơm nên không thể chuyển lệnh.

-Do nguồn cấp nước cho máy giặt chưa đủ, thiếu nước cũng là nguyên nhân máy giặt Electrolux không quay lồng giặt. Tình trạng thiếu nước đa phần do hỏng van cấp nước hay mạch điều khiển máy không cấp được nước vào nên sẽ không lệnh chuyển để lồng giặt có thể quay.

-Do hỏng trên bo mạch dẫn đến tình trạng rơ le đóng lệnh cho động cơ nhưng lại không cấp điện.

-Do dây curoa bị hỏng như tụt hay đứt dây dẫn đến máy không truyền được chuyển động. Tuy nhiên, nguyên nhân này khá không phổ biến và xảy ra khi máy giặt hỏng giảm xóc hay rung lắc quá mạnh.

Biện pháp khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt

Khi máy giặt Electrolux gặp lỗi không thể quay lồng giặt tùy vào từng nguyên nhân gây nên lỗi mà sẽ có biện pháp xử lý sao cho hiệu quả. Trung tâm bảo hành electrolux gợi ý một số biện pháp khắc phục như sau:

-Bởi vì lý do an toàn nên máy giặt sẽ không hoạt động khi cửa máy giặt chưa đóng. Nên bạn hãy thử kiểm tra xem cửa của máy giặt đã được đóng kín và đúng cách hay chưa trước khi nhấn nút khởi động máy.

-Nếu lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt xuất phát từ nguồn cấp nước máy giặt, hãy kiểm tra nguồn cấp nước, nếu lực nước yếu có thể lắp thêm bơm tăng áp để cấp nước cho máy giặt được nhanh hơn.

-Nếu dây curoa của máy bị đứt hay lồng bị kẹt, bạn có thể tự xử lý bằng cách quay thử lồng giặt, hay tháo nắp trên của máy giặt để kiểm tra dây curoa có đang bị tuột hay không.

-Với những lỗi liên quan đến động cơ như hỏng hóc, do mạch điều khiển hay bất kỳ lỗi kỹ thuật gây nên tình trạng máy giặt không quay lồng giặt trung tâm bảo hành Electrolux khuyên bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux để được kiểm tra kỹ càng hơn và có hướng xử lý phù hợp.

Tuyệt đối không tự ý tháo máy để kiểm tra các bộ phận bên trong máy giặt liên quan đến mạch hay động cơ…để đảm bảo an toàn cho máy. Quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ để được tư vấn về dịch vụ, kỹ thuật chi tiết hơn. Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng có thể biết thêm kiến thức về lỗi máy giặt Electrolux không quay lồng giặt, hướng xử lý để thiết bị sớm được khắc phục.

 

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0962 66 3456